5 nguyên tắc cần có khi trang bị cầu trục

Hệ thống cầu trục đáp ứng nhu cầu nâng hạ vật liệu, máy móc cực kỳ hiệu quả trong các nhà máy sản xuất, lắp ráp nếu được đầu tư đúng cách. Năm rõ 5 nguyên tắc sau để việc trang bị cầu trục đạt hiệu quả cao nhất các bạn nhé.

Nguyên tắc 1: Tuyệt đối không ham rẻ mà trang bị cầu trục cũ

Trên thị trường cung cấp cầu trục hiện nay, có rất nhiều nhà sản xuất, nhà phân phối cam kết về khả năng cung cấp cầu trục cũ, chất lượng mới đến 80%, 90% và bảo đảm chất lượng sản phẩm khiến khách hàng quyết định chọn mua sản phẩm của họ. Chi phí đầu tư 1 bộ cầu trục cũ có khi chỉ bằng 1/3 sản phẩm mới. Tuy nhiên, vì “giá rẻ” nên khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, rắc rối trong suốt quá trình hoạt động sau này. Theo kinh nghiệm cung cấp lâu năm trong ngành, CMI Việt Nam chân thành khuyên quý khách hàng, tuyệt đối không bao giờ ham rẻ mà mua cầu trục cũ. Nguyên nhân phổ biến đó là:

– Cực kỳ khó đánh giá về chất lượng sản phẩm nếu nó đã qua sử dụng một thời gian. Nhiều đơn vị cam kết sản phẩm mới 80% hay 90% hoàn toàn chỉ mang tính tương đối. Không có đơn vị đánh giá độc lập nào dám kết luận về % chất lượng của sản phẩm cũ.

– Thiết bị chính của cầu trục như palang, thiết bị điện nếu đã qua sử dụng chắc chắn sẽ gặp phải những vấn đề về phanh, động cơ do đây là những bộ phận hao mòn tự nhiên, cần phải thay thế sau một thời gian sử dụng. Chưa kể nhiều lỗi hỏng học mà khách hàng không lường trước được.

– Chấp nhận sản phẩm cũ đồng nghĩa với rủi ro hỏng hóc là 50/50. May mắn thì hoạt động được 1-2 năm. Kém may mắn thì có thể hỏng ngay sau khi lắp đặt.

Nguyên tắc 2: Tìm hiểu kỹ sản phẩm mình quyết định mua

Việc tìm hiểu về sản phẩm cầu trục không có gì là khó khăn, kể cả với những khách hàng không am hiểu về kỹ thuật. Để hiểu sâu xa, tường tận thì khó chứ tìm hiểu các thông số cơ bản, cấu tạo chung thì tương đối đơn giản. Hơn nữa, nếu bạn tham khảo chi tiết bài viết sau, bạn sẽ nhận ra sản phẩm này hóa ra chỉ đơn giản như vậy. CMI Việt Nam khuyên quý khách hàng nên tìm hiểu các thông tin sau:

– Kiểu, loại cầu trục mình sắp mua.

– Chủng loại, xuất xứ thiết bị chính được nhà cung cấp lựa chọn cho mình.

– Cơ cấu nâng hạ, di chuyển palang, di chuyển cầu trục có đặc điểm gì.

Nguyên tắc 3: Tránh xa các đơn vị cung cấp cầu trục không chuyên nghiệp

Để sản xuất 1 bộ cầu trục có thể hoạt động được (không quá chú trọng về chất lượng) thì có nhiều đơn vị có thể làm được. Kể cả những đơn vị không chuyên, chỉ am hiểu chút ít về gia công cơ khí. Vậy tại sao chúng tôi lại khuyên bạn “tránh xa”. Hãy tham khảo những nguyên nhân sau nhé:

– Chất lượng sản phẩm cầu trục chỉ được bảo đảm khi đơn vị cung cấp có kinh nghiệm về sản phẩm.

– Đơn vị chuyên nghiệp như chúng tôi luôn đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất trước khi xuất xưởng.

– Nhà cung cấp không chuyên sẽ chỉ có thể cung cấp cho bạn hệ thống cầu trục mà không thể bảo đảm hỗ trợ sửa chữa, bảo hành sản phẩm trong suốt quá trình sử dụng.

– Việc lựa chọn thiết bị sẽ rất qua loa, sơ sài và đẩy rủi ro cao về phía khách hàng.

Nguyên tắc 4: Tuyệt đối không chấp nhận tháo bỏ các thiết bị an toàn

Thiết bị an toàn trong cầu trục như bộ phận giới hạn hành trình, thiết bị giới hạn tải trọng… là những thiết bị tuy nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng trong quá trình hoạt động của cầu trục. Đôi khi vì tiết kiệm chi phí, nhà sản xuất có thể tháo bỏ các thiết bị này ra mà không thông báo cho khách hàng biết dẫn đến mất an toàn khi hoạt động. Lời khuyên của chúng tôi cho các bạn là “hãy kiểm tra đầy đủ các thiết bị an toàn cầu trục trước khi vận hành”. Tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Nguyên tắc 5: Chỉ ký hợp đồng khi mọi thông số kỹ thuật đã được sáng tỏ

Thông số kỹ thuật chi tiết về bộ cầu trục giúp khách hàng nắm rõ được mình sẽ nhận được gì khi mua hàng. Thông số kỹ thuật rõ ràng, bản vẽ bố trí chúng, hình ảnh minh họa sản phẩm đầy đủ chính là cơ sở để nghiệm thu sản phẩm cũng như đánh giá mức độ chuyên nghiệp của nhà cung cấp.

Trên đây là 5 nguyên tắc mà chúng tôi cho là khách hàng tuyệt đối cần ghi nhớ để trang bị được hệ thống cầu trục chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh. Nếu quý khách hàng có nhu cầu về sản phẩm này, xin vui lòng liên hệ với bộ phận kinh doanh của chúng tôi để được báo giá nhanh nhất, chuyên nghiệp nhất.

CMI Việt Nam – đơn vị cung cấp cầu trục chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh nhất tại Miền Bắc. Chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế, chế tạo và lắp đặt trọn bộ các loại cầu trục dầm đơn, dầm đôi, cầu trục quay, treo, dựa tường. Cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng, mới 100%, nhập khẩu từ các hãng sản xuất uy tín trên thế giới.

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Hy vọng các bạn có những thông tin hữu ích về sản phẩm.

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

0976076220