Cổng trục

Hiển thị 1–12 trong 18 kết quả

Cổng trục là gì?

Cổng trục hay cổng chữ A là thiết bị dùng để nâng hạ hàng hóa, chân cổng dễ dàng di chuyển trên ray được nhờ hệ thống bánh xe. Thường được sử dụng xếp dỡ hàng hoá ngoài trời (các bãi tập kết hàng hoá), phía bên trong nhà kho.

Ví dụ như: cảng biển, các kho hàng, nhà máy thép, xưởng cẩu tôn, xưởng đúc bê tông, kho đá ngoài trời,…

Ưu điểm của cổng trục

  • Chiều cao nâng hạ không hạ chế.
  • Tải trọng nâng hạ có thể rất lớn vì không phụ thuộc vào kết cấu nhà xưởng.
  • Chi phí đầu tư ít hơn so với cầu trục do không phải tốn chi phí chế tạo khung đỡ tốn kém.

Nhược điểm của cổng trục

  • Đường ray lắp bên trên nền nhà xưởng gây trở ngại cho việc đi lại và di chuyển các thiết bị khác phục vụ sản xuất bên dưới.
  • Phải sử dụng hệ thống nền móng đủ vững chắc để chịu tải trọng của cổng trục.
  • Hệ thống cổng trục thường có sự rung lắc cao hơn so với cầu trục thông thường do đứng trên chân chữ A .

Cấu tạo của cổng trục

Phân loại cổng trục

Cổng trục dầm đơn

Cổng trục dầm đơn hay còn gọi là cổng trục một dầm, chữ A, cẩu chữ A, v.v… được sử dụng rất rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp. Đặc biệt là trong các nhà máy sản xuất thép, trong các nhà xưởng, kho chứa hàng. Cổng chữ A có thể hoạt động trong nhà hoặc ngoài trời, tùy thuộc vào cách bố trí công nghệ của người dùng. Kết cấu cổng chữ A dầm đơn rất đa dạng, có thể có công xôn hoặc không, có thể chân đơn hoặc chân kép. Thép tổ hợp từ thép tấm hoặc thép hình hoặc dạng giàn, v.v… nhưng đều đảm bảo dầm chịu lực (dầm chính) là một dầm (dầm đơn) và hệ thống palăng (tời nâng) được treo phía dưới của hệ dầm chính và di chuyển dọc dầm này. Toàn bộ hệ thống chạy trên ray di chuyển đặt phía dưới mặt đất.

Cổng trục dầm đơn
Cổng chữ A dầm đơn

>>> Xem thêm Cổng dầm đơn được lắp đặt trong các nhà máy sản xuất và kho chứa hàng máy móc hiện nay.

Cổng trục dầm đôi

Cổng trục dầm đôi hay còn gọi là cổng trục hai dầm, chữ A, cẩu chữ A, v.v… được sử dụng rất rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp. Đặc biệt là trong các nhà máy sản xuất thép, trong các nhà xưởng, kho chứa hàng. Cổng chữ A dầm đôi có thể hoạt động trong nhà hoặc ngoài trời, tùy thuộc vào cách bố trí công nghệ của người dùng. Kết cấu cổng chữ A dầm đôi rất đa dạng, có thể có công xôn hoặc không, có thể chân đơn hoặc chân kép. Thép tổ hợp từ thép tấm hoặc thép hình hoặc dạng giàn, v.v… nhưng đều đảm bảo dầm chịu lực (dầm chính) là hai dầm (dầm đôi) và hệ thống palăng (tời nâng) được ngồi phía trên của hệ dầm chính và di chuyển dọc dầm này trên hệ thống ray. Toàn bộ hệ thống chạy trên ray di chuyển đặt phía dưới mặt đất.

Cổng trục dầm đôi
Cổng chữ A dầm đôi

>>> Xem thêm Cổng dầm đôi được lắp đặt trong các nhà máy sản xuất và kho chứa hàng máy móc hiện nay.

Bán cổng trục dầm đơn

Bán cổng chữ A dầm đơn hay còn gọi là bán cổng trục một dầm được sử dụng rất rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp. Đặc biệt là trong các nhà máy sản xuất thép, trong các nhà xưởng, kho chứa hàng. Bán cổng chữ A dầm đơn có thể hoạt động trong nhà hoặc ngoài trời, tùy thuộc vào cách bố trí công nghệ của người dùng.Kết cấu bán cổng dầm đơn rất đa dạng, có thể có công xôn hoặc không, có thể chân đơn hoặc chân kép. Thép tổ hợp từ thép tấm hoặc thép hình hoặc dạng giàn, v.v… nhưng đều đảm bảo dầm chịu lực (dầm chính) là một dầm (dầm đơn) và hệ thống palăng (tời nâng) được treo phía dưới của hệ dầm chính và di chuyển dọc dầm này. Bán cổng dầm đơn được thiết kế 01 chân chạy dưới dất , đầu còn lại chạy trên ray lắp trên cột nhà xưởng.Vì vậy mà ưu điểm của bán cổng là tận dựng tối đa không gian nhà xưởng, kho bãi.

Bán cổng trục dầm đơn
Bán cổng chữ A dầm đơn

>>> Xem thêm Bán cổng dầm đơn được lắp đặt trong các nhà máy sản xuất và kho chứa hàng máy móc hiện nay.

Bán cổng trục dầm đôi

Bán cổng trục dầm đôi hay còn gọi là bán cổng trục hai dầm được sử dụng rất rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp. Đặc biệt là trong các nhà máy sản xuất thép, trong các nhà xưởng, kho chứa hàng. Bán cổng trục có thể hoạt động trong nhà hoặc ngoài trời, tùy thuộc vào cách bố trí công nghệ của người dùng.Kết cấu bán cổng trục dầm đôi rất đa dạng, có thể có công xôn hoặc không, có thể chân đơn hoặc chân kép. Thép tổ hợp từ thép tấm hoặc thép hình hoặc dạng giàn, v.v… nhưng đều đảm bảo dầm chịu lực (dầm chính) là hai dầm (dầm đôi) và hệ thống palăng (tời nâng) được ngồi phía trên của hệ dầm chính trên hệ thống ray  . Bán cổng trục dầm đôi được thiết kế 01 chân chạy dưới dất , đầu còn lại chạy trên ray lắp trên cột nhà xưởng. Vì vậy mà ưu điểm của bán cổng trục dầm đôi là tận dựng tối đa không gian nhà xưởng, kho bãi.

Bán cổng trục dầm đôi
Bán cổng chữ A dầm đôi

>>> Xem thêm Bán cổng dầm đôi được lắp đặt trong các nhà máy sản xuất và kho chứa hàng máy móc hiện nay.

Cổng trục đẩy tay

Cổng đẩy tay là dòng sản phẩm thường được sử dụng trong các nhà xưởng hẹp, siêu thị, nhà hàng, xưởng lắp ráp…vv. Cổng đẩy tay có thể được đẩy thẳng hoặc quay nhẹ nhàng nhờ bánh xe tự lựa hướng, có hệ thống phanh bằng chân để tránh bị trượt khi nâng hạ. cổng đẩy tay có thể sử dụng palang kéo tay hoặc chạy điện tùy thuộc vào yêu cầu của các bạn. Có thể chế tạo để thay đổi chiều cao nâng khi cần thiết.

Cổng trục đẩy tay
Cổng đẩy tay

>>> Xem thêm Cổng đẩy tay được lắp đặt trong các nhà máy sản xuất và kho chứa hàng máy móc hiện nay.

Đơn vị cung cấp cổng trục uy tín

Công ty CMI Việt Nam là nhà phân phối uy tín, chuyên nghiệp các sản phầm cầu trục cổng trục tại thị trường miền Bắc. Các sản phẩm thương hiệu CMI luôn đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất về an toàn thiết bị nâng và được các Quý khách hàng trong nước đánh giá rất cao về chất lượng cũng như  giá thành hợp lý của sản phẩm.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP CMI VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 7-Tòa nhà SANNAM – 78 Phố Duy Tân – P.Dịch Vọng Hậu – Q.Cầu Giấy – TP.Hà Nội.

Số điện thoại: 0976 076 220

Emailinfo.cmicrane@gmail.com

Websitewww.cmivietnam.vn

0976076220