Cầu trục

Hiển thị 1–12 trong 22 kết quả

Cầu trục tiếng anh gọi là “Overhead Crane”. Đây là sản phẩm thông dụng nhất trong ngành thiết bị nâng hạ, là sự lựa chọn an toàn tin cậy cho nhiều ứng dụng công nghiệp. Được chế tạo bởi công ty CMI, cầu trục thiết kế dựa trên các tiêu chuẩn an toàn cao nhất của Việt Nam.

1. Cầu trục là gì? 

Cầu trục là thiết bị nâng hạ làm việc trên cao giống như 1 chiếc cầu vắt ngang qua nhà xưởng, nó có kết cấu bằng thép hình I, U dầm hộp hoặc dàn, trên đó đặt xe con có cơ cấu nâng (Các loại palang điện). Dầm cầu có thể chạy trên các đường ray đặt trên cao dọc theo nhà xưởng (gọi là xe lớn cầu trục), còn xe con gắn liền với palang có thể hoạt động dọc theo dầm cầu trục.

Cầu trục được sử dụng để cơ giới hóa việc bốc dỡ và vận chuyển các sản phẩm hàng hóa… trong các nhà xưởng, nhà kho nhằm hợp lý hóa các thao tác vận chuyển tải trọng, thay thế  sức lao động của con người, nâng cao năng suất lao động trong các dây chuyền sản xuất.

Hình ảnh bộ cầu trục nhà xưởng
Hình ảnh bộ cầu trục nhà xưởng

2. Cấu tạo của cầu trục:

Đặc điểm chung của toàn bộ cơ cấu bao gồm các phần chính sau:

– Kết cấu thép dầm chính .

– Cơ cấu di chuyển còn gọi là xe lớn hay dầm biên.

– Cơ cấu di chuyển xe con (là cơ cấu dùng để di chuyển palang điện dọc theo dầm chính).

– Cơ cấu nâng hạ vật (là cơ cấu dùng để nâng/hạ móc theo chiều thẳng đứng).

– Hệ thống đường cấp điện và hệ thống điện điều khiển cho cầu trục và palang.

Tay bấm điều khiển hoặc Cabin có lắp các thiết bị điều khiển.

Ray di chuyển thường sử dụng loại ray P hoặc ray vuông cắt ra từ tôn tấm.

cau truc dam doi 3 tan 37 m 3
Hệ thống cầu trục CMI

3. Phân loại cầu trục:

Cầu trục được phân ra thành các loại sau:

– Cầu trục dầm đơn:

Cầu trục dầm đơn hay còn gọi là cầu trục 1 dầm là cầu trục phổ biến nhất có dải tải trọng làm việc từ 0,5 tấn đến 20 tấn, khẩu độ từ 3m đến 20m hoặc có thể lớn hơn.

Cầu trục dầm đơn 5 tấn
Cầu trục dầm đơn 5 tấn

>>> Xem thêm Cầu trục dầm đơn được lắp đặt trong các nhà máy sản xuất và kho chứa hàng máy móc hiện nay.

 Cầu trục dầm đôi: 

Cầu trục dầm đôi hay còn gọi là cầu trục 2 dầm. Cầu trục dầm đôi có nhiều ưu điểm hơn so với cầu trục dầm đơn: Có kết cấu vững chắc hơn, ít bị rung lắc trong quá trình vận hành, tải trọng của cầu trục dầm dôi có thể lên đến hàng trăm tấn hoặc đến 1000 tấn (đối với các nhà máy thủy điện hoặc nhà máy đóng tàu); Khẩu độ cầu trục lớn hơn so với cầu trục dầm đơn; Chiều cao nâng của thiết bị không bị hạn chế.

Cầu trục dầm đôi 15 tấn
Cầu trục dầm đôi 15 tấn

>>> Xem thêm Cầu trục dầm đôi được lắp đặt trong các nhà máy sản xuất và kho chứa hàng máy móc hiện nay.

Cầu trục dầm treo:

Cầu trục dầm treo thường là cầu trục dầm đơn nhưng có kết cấu xe lớn là kiểu treo trên dầm dọc I. Tải trọng của cầu trục dầm treo thường nhỏ từ 0,5 tấn đến 10 tấn, phù hợp đối với kết cấu mái bằng bê tông hoặc không có cột đỡ.

Cầu trục dầm treo 3 tấn
Cầu trục dầm treo 3 tấn

>>> Xem thêm Cầu trục dầm treo được lắp đặt trong các nhà máy sản xuất và kho chứa hàng máy móc hiện nay.

Cầu trục quay:

Cầu trục quay là một dạng cầu trục dùng palang để nâng hạ di chuyển một vật thể trong phạm vi bán kính đã dự trù sẵn khi lắp đặt.Cẩu quay có kết cấu gọn không chiếm nhiều diện tích lắp đặt, giá thành đầu tư không lớn, tải trọng nhỏ và vừa từ 0.5 đến 5 tấn, khẩn độ bán kính xoay lên đến 10 mét, chiều xoay lên đến 360 độ.Cẩu trục quay được sử dụng rất phổ biến trong các dây chuyền cấp liệu, bảo trì, xuất nhận hàng hóa…

Cầu trục quay 3 tấn
Cầu trục quay 3 tấn

>>> Xem thêm Cầu trục quay được lắp đặt trong các nhà máy sản xuất và kho chứa hàng máy móc hiện nay.

Cầu trục monorail:

Monorail cầu trục có tải trọng từ  0.5 tấn đến 5 tấn, có khả năng di chuyển theo một hình dạng nhất định của rail dầm thép. Ứng dụng monorail trong sản xuất công nghiệp như : Nhà máy hóa chất, khai  thác đá, xử lý nước… Được trang bị palang và thiết bị linh hoạt đa dạng với mọi nhu cầu như Palang 1 cấp tốc độ, Palang 2 cấp tốc độ, Palang loại tiết kiệm chiều cao nâng, Palang có 1 móc chính và 1 móc phụ, có xuất xứ từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Ý…Sử dụng nguồn điện 3pha 380V 50Hz.

Cầu trục monorail 2 tấn
Cầu trục monorail 2 tấn

>>> Xem thêm Cầu trục monorail được lắp đặt trong các nhà máy sản xuất và kho chứa hàng máy móc hiện nay.

4. Các tính năng tiêu chuẩn của cầu trục cung cấp bởi CMI :

  • Thiết kế – Cần trục CMI được thiết kế theo Tiêu chuẩn TCVN 4244-2005 để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hơn nữa, cấu trúc nhẹ, thân thiện với người sử dụng, hình dáng nhỏ gọn, chi phí bảo trì thấp – những yếu tố này đã làm cho cầu trục CMI trở thành một sự lựa chọn Số 1.
  • Động cơ cao cấp – Các động cơ vỏ nhôm, lõi đồng 100% giúp thoát nhiệt nhanh giảm tiêu hao điện năng và nâng cao tuổi thọ động cơ.
  • Hệ thống phanh chất lượng – Phanh điện từ đĩa kép có hệ thống tự động phanh khi không có điện. Hộp số có bánh răng xoắn với cấp độ cứng khoảng 56 đến 63 HRC. Bánh răng được làm bằng thép hợp kim carbon để có khả năng chống mài mòn và hiệu suất lâu dài.
  • Bảng điện – Thiết kế bảng điện mô-đun đảm bảo cài đặt dễ dàng, hiệu suất cao, mạch điện đơn giản, thiết bị đầu cuối nhỏ gọn và hệ thống dây dẫn tối ưu. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng thay thế thiết bị do linh kiện dễ tìm. Có một hệ thống bảo vệ để ngăn chặn vấn đề quá tải của động cơ.
  • Công tắc hành trình – Nâng quá mức móc treo hay nâng quá tải trọng cho phép là vấn đề thường gặp. Để tránh những vấn đề này, cầu trục CMI trang bị các giới hạn hành trình nâng và bộ cảnh báo quá tải hiện thị số . Các giới hạn hành trình sẽ ngăn chặn vấn đề di chuyển quá giới hạn.
  • Sơn – Trước khi lắp ráp các bộ phận, chúng tôi đã sơn lót. Sau đó, sau khi chạy thử hệ thống, chúng tôi sẽ phủ lên chúng lớp sơn màu trang trí theo yêu cầu .

Công ty CMI Việt Nam là nhà phân phối uy tín, chuyên nghiệp các sản phầm cầu trục. Các sản phẩm thương hiệu CMI luôn đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất về an toàn thiết bị nâng và được các Quý khách hàng trong nước đánh giá rất cao về chất lượng cũng như  giá thành hợp lý của sản phẩm.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP CMI VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 7-Tòa nhà SANNAM – 78 Phố Duy Tân – P.Dịch Vọng Hậu – Q.Cầu Giấy – TP.Hà Nội.

Nhà máy: KCN Minh Đức, Mỹ Hào, Tỉnh Hưng Yên.

Số điện thoại: 0976 076 220

Emailinfo.cmicrane@gmail.com

Websitewww.cmivietnam.vn