Bán cổng trục dầm đôi là gì?

Bán cổng trục dầm đôi ít được sử dụng hơn so với cổng trục thông thường. Nhưng trong những điều kiện và vị trí đặc biệt, thiết bị này là lựa chọn phù hợp nhất. Gọi là bán cổng trục nhưng chúng có chức năng, vai trò không khác gì một cổng trục thông thường ta vẫn thấy.

Bán cổng trục dầm đôi là gì?

+ Đặc điểm nhận biết

Bán cổng trục dầm đôi thực chất là một loại cổng trục 2 dầm (cổng trục dầm đôi) được lược bớt bộ phận để phù hợp với điều kiện lắp đặt ở thực tế. Chúng được thiết kế cải tiến với chỉ một chân cổng trục, bên còn lại thì dầm trục được liên kết trực tiếp với tường nhà xưởng. Nhìn qua, thì bán cổng trục dầm đôi chính là cổng trục dầm đôi thông thường nhưng khuyết một chân.

 + Cấu tạo

Cấu tạo của bán cổng trục dầm đôi bao gồm các bộ phận:

Dầm chính – được làm bằng thép hộp, sơn tĩnh điện, thường có màu vàng.

Chân bán cổng trục: có 1 chân hình chữ A, cũng bằng thép hộp, chạy trên mặt đất.

Dầm biên – dầm đầu cổng trục.

Các bộ phận khác như: palang nâng hạ, cabin điều khiển, hệ thống điện, thang leo…

Bán cổng trục dầm đôi được thiết kế cải tiến

Nguyên tắc hoạt động và chức năng của bán cổng trục dầm đôi

+ Nguyên tắc hoạt động

Bán cổng trục dầm đôi giống như một chiếc cổng với 1 chân chống xuống đất. Đầu dầm trục bên kia gác lên một vị trí khác của nhà xưởng với chiều cao tương ứng. Thiết kế cải tiến giúp thiết bị này luôn có 1 chân chạy dưới đất , đầu còn lại chạy trên ray lắp trên cột nhà xưởng. Thực hiện chức năng nâng hạ cũng giống như các loại cổng trục thông thường.

Thiết bị hoạt động nhờ dòng điện 3 pha. Công suất tùy theo từng loại với khả năng nâng – hạ tải trọng: 1 tấn, 5 tấn đến 500 tấn thậm chí là 1.000 tấn. Khẩu độ di chuyển từ 5 – 30 mét.

+ Chức năng

Chức năng của bán cổng trục dầm đôi là thực hiện việc nâng – hạ, di chuyển hàng hóa có trọng lượng lớn, kích thước cồng kềnh. Trọng tải nâng hạ của bán cổng trục dầm đôi từ 1 tấn – 1000 tấn. Chúng là thiết bị không thể thiếu tại các nhà máy sản xuất thép, trong các nhà xưởng, kho chứa hàng, các bến bãi, nơi tập kết vật liệu, các công trường xây dựng.

Ưu điểm của bán cổng trục dầm đôi

+ Thiết kế cải  tiến giúp tận dụng được không khai các kho, bãi, nhà xưởng. Không tốn diện tích lắp đặt và thích hợp với các vị trí khó sử dụng cổng trục thông thường.

+ Nâng hạ tốt các vật cồng kềnh có trọng tải lớn mà sức người không làm được.

+ Có thể làm việc được ở những môi trường khắc nghiệt, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Thay thế con người làm việc ở những nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro như nhà máy sản xuất sắt, thép, xi măng

+ Được làm bằng chất liệu thép hộp, có khả năng hoạt động bền bỉ, tuổi thọ cao, sử dụng lâu dài.

Bán cổng trục dầm đôi dùng để nâng – hạ vật cồng kềnh và nặng

Khi nào nên dùng bán cổng trục dầm đôi?

Bán cổng trục dầm đôi được lắp đặt ở những vị trí mà người dùng muốn tận dụng không gian và kết cấu nhà xưởng. Thường là một đầu cổng trục gác và chạy trên ray được kết nối trực tiếp với tường nhà xưởng. Nhờ vậy có thể tiết kiệm được không gian và chi phí lắp đặt. Trong khi đó, hiệu quả sử dụng không khác gì so với cổng trục dầm đôi thông thường.

Đặt gia công bán cổng trục dầm đôi theo yêu cầu

Công ty TNHH thiết bị công nghiệp CMI Việt Nam là đơn vị hàng đầu tại nước ta chuyên phân phối, gia công các sản phẩm, thiết bị công nghiệp hạng nặng. Đơn vị chuyên gia công bán cổng trục dầm đôi cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.

Sản phẩm được thiết kế và chế tạo và kiểm soát chất lượng theo công nghệ và tiêu chuẩn Châu Âu. Thời gian hoàn thiện nhanh (không quá 40 ngày). Nguyên liệu nhập khẩu chính hãng, chất lượng cao, giá thành phải chăng.

Để yêu cầu thiết kế gia công bán cổng trục dầm đôi, quý khách liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP CMI VIỆT NAM

Địa chỉ: VPGD: Số 2A Lĩnh Nam – Vĩnh Hưng – Hoàng Mai – Hà Nội

Nhà máy: KCN Minh Đức, Mỹ Hào, Tỉnh Hưng Yên

Điện thoại: 0976 076 220

Email: info.cmicrane@gmail.com

Website: https://cmivietnam.vn/

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

Chat Zalo

0976076220