Các loại cầu trục thường được sử dụng trong nhà xưởng

Nói tới cầu trục chúng ta thường nghĩ tới loại thiết bị được dùng trong các ngành có yêu cầu nâng hạ lớn, nhưng rất ít người biết cầu trục có những loại nào? Công năng sử dụng ra sao?

Hôm nay qua bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho quý vị hai loại cầu trục đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Cầu trục dầm đơn

Cầu trục dầm đơn (cầu trục một dầm, cầu trục đơn,..) là loại thiết có hệ thống đường ray đặt trên cao nhà xưởng, đặc điểm của cầu trục dầm đơn là có duy nhất một dầm chính, nó cũng là nơi chịu lực tải cho toàn bộ cầu trục.

Hệ thống con tời nâng hạ (palang) được treo phía dưới dầm chính, có tác dụng nâng-hạ-di chuyển hàng hóa tới nơi cần thiết. Palang di chạy theo phương ngang của nhà xưởng.

Bộ phận đảm bảo di chuyển cho toàn bộ cầu trục là dầm biên, được thiết kế bao gồm: bánh xe, motor. Hai chi tiết này giúp cầu trục chuyển động được trên hệ đường ray có sẵn.

Cầu trục dầm đơn có rất nhiều chủng loại: 1 tấn, 2 tấn,…20 tấn, tùy vào yêu cầu sử dụng và mức đầu tư cho phép.

– Tải trọng tiêu chuẩn: 1 tấn – 7.5 tấn.

– Khẩu độ: 3m – 25m

– Chiều cao nâng hạ: 2m – 15m

Cầu trục dầm đôi

Cầu trục dầm đôi hay còn gọi là cầu trục hai dầm có thiết kế giống cầu trục dầm đơn, cả hai cùng chạy trên hệ thống ray được đặt trên cao nhà xưởng, điểm khác biệt lớn nhất của hai loại cầu trục này là: Hệ dầm chính của cầu trục dầm đôi gồm hai dầm đặt song song với nhau.

Hệ thống palang (con tời nâng hạ) đặt trên thành hai dầm, di chuyển trên hệ ray được liên kết với hai dầm chính. Palang sử dụng được nhập khẩu từ các hãng nổi tiếng: SungDo, KG (Hàn Quốc), Nhật Bản,…

– Tải trọng tiêu chuẩn: 5 tấn – 20 tấn

– Khẩu độ: 3m – 35m

– Chiều cao nâng hạ: 3m – 25m

Hệ dầm biên cho cầu trục dầm đôi có cấu tạo và nguyên lý hoạt động giống cầu trục dầm đơn.

Cả hai loại cầu trục trên đều sử dụng dòng điên: 380V – 3 pha – 50Hz. Cơ cấu điều khiển được tích hợp: Điều khiển có dây và điều khiển từ xa

Liên hệ hotline:  0976 076 220 để được tư vấn và lắp đặt cầu trục cho nhà xưởng, nhà máy:

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

0976076220