Cầu trục dầm đơn là gì – đơn vị cung cấp cầu trục chất lượng cao

Cầu trục dầm đơn được sử dụng khá phổ biến trong các công xưởng, nhà máy ngày nay. Chúng là thiết bị quan trọng và cần thiết giúp nâng – hạ tải hàng hóa với trọng lượng khác nhau. Là thiết bị ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất làm việc tại các nhà xưởng.

Cầu trục thuộc dòng thiết bị máy móc công nghiệp. Cấu tạo của chung tương đối phức tạp, là thiết bị chuyên biệt phục vụ công việc với đặc thù riêng tại các nhà xưởng. Các nhà kho, xưởng sản xuất, nhà máy quy mô lớn – nhỏ đều sử dụng đến cầu trục như một công cụ không thể thiếu trong hoạt động của mình.

Cầu trục dầm đơn là gì?

Cầu trục dầm đơn còn được gọi là cầu trục một dầm, cẩu đơn, cẩu dầm đơn, v.v… Đây là thiết bị nâng – hạ tải được dùng nhiều tại các nhà kho, nhà xưởng, nhà máy… Kết cấu chính của cầu trục bao gồm một dầm chính, dầm biên và cơ cấu nâng hạ dựa vào palang chạy trên hệ thống đường ray đặt phía cao.

Kết cấu của cầu trục khá đa dạng. Thường được làm từ thép cán mỏng. Yêu cầu kỹ thuật chính là phải chịu lực tốt theo từng thông số kỹ thuật và khả năng di chuyển linh hoạt lên xuống, ngang – dọc theo tính chất công việc.

cau-truc-dam-don-la-gi-don-vi-cung-cap-cau-truc-chat-luong-cao1

Hình 1: Cầu trục dầm đơn là thiết bị thường dùng tại các nhà xưởng

Cấu tạo và các loại cầu trục dầm đơn

Cấu tạo

Cầu trục dầm đơn có cấu tạo gồm:

Dầm chính: kết cấu khá đa dạng là thép hộp cán mỏng dạng chữ I, chữ H hoặc tổ hợp hàn, tác dụng chính là đảm bảo độ chịu lực của cả hệ thống thiết bị khi hoạt động.

Dầm biên: được gắn ở hai đầu dầm chính, có gắn motor là bộ phận chịu trách nhiệm di chuyển cầu trục chạy dọc theo nhà xưởng, nhà máy…

Palang: là thiết bị treo phía dưới cầu trục, di chuyển ngang theo dầm chính. Palang là thiết bị nhả – móc cẩu, tác động trực tiếp lên hàng hóa. Palang có nhiều loại với tính năng khác nhau, nhưng chủ yếu được chia thành Palang cáp điện hoặc Palang xích điện.

Hệ cấp điện: Nguồn cấp điện dọc cho thiết bị thường được sử dụng là loại ray 3P-50A, 3P-75A, 3P-100A,… Ngoài ra còn có bộ tích hợp biến tần Schneider, giúp làm mềm chuyển động, nâng cao chất lượng và độ bền của cầu trục.

Các phụ kiện: Giới hạn hành trình, giới hạn quá tải, còi báo an toàn.

Thông số kỹ thuật

Cầu trục dầm đơn thông thường có các thông số kỹ thuật cơ bản sau:

Tải trọng: 1 tấn – 20 tấn

Khẩu độ lý tưởng: 3 mét – 30 mét.

Chiều cao thích hợp: 2 mét đến 25 mét

Chiều dài đường chạy: Không giới hạn

Ứng dụng của cầu trục dầm đơn

Cầu trục dầm đơn có kết cấu nhỏ gọn, được sử dụng phổ biến trong các nhà xưởng có không gian hẹp, chi phí đầu tư thấp. Là thiết bị được dùng nhiều tại các nhà máy, nhà xưởng kinh doanh về vật tư xây dựng, công nghiệp chế biến, nâng hạ máy móc, xưởng luyện thép, xưởng luyện kim…

cau-truc-dam-don-la-gi-don-vi-cung-cap-cau-truc-chat-luong-cao2

Hình 2: Cầu trục dầm đơn có tính ứng dụng rộng rãi trong đời sống sản xuất

Đơn vị cung cấp cầu trục dầm đơn chất lượng cao

Công ty TNHH Thiết bị Công Nghiệp CMI Việt Nam được biết đến là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất cầu trục, cổng trục, thiết bị nâng hạ tại Việt Nam. Hiện, công ty còn xuất khẩu sản phẩm ra thị trường các nước, là đối tác uy tín của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn, những đơn vị hàng đầu trong các lĩnh vực sắt thép, giấy, nhựa, cáp điện, bê tông, đóng tàu, thủy điện,…

Hệ thống thiết bị cầu trục của CMI Việt Nam được sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 4244-2005. Toàn bộ quy trình quản lý chất lượng sản phẩm được thực hiện và kiểm soát theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và dựa trên nền tảng đội ngũ kỹ thuật giỏi, giàu kinh nghiệm thực tế. CMI Việt Nam cung cấp và lắp đặt trọn gói các cầu trục theo yêu cầu của khách hàng.

Ưu điểm của cầu trục dầm đơn cung cấp bởi CMI Việt Nam

Thiết bị gọn nhẹ nhưng hiệu quả cao

Cầu trục dầm đơn của CMI Việt Nam có kết cấu đơn giản, gọn nhẹ, lắp đặt dễ dàng. Cấu tạo kiểu dầm I, H đúc hoặc dầm hộp với cơ cấu palang treo bên dưới dầm chính. Sức nâng cầu trục giới hạn từ 500kg đến 10 tấn, khẩu độ (hay chiều rộng nhà xưởng) được thiết kế chính xác theo diện tích nhà xưởng sẵn có.

Thiết kế linh hoạt theo yêu cầu

Tùy theo điều kiện sản xuất và yêu cầu của khách hàng, CMI Việt Nam có thể gia công chế tạo cầu trục phù hợp, đáp ứng cao nhất nhu cầu và tính năng sử dụng của mỗi nhà xưởng. Thời gian gia công chế tạo, lắp đặt nhanh chóng, bảo hành trọn gói, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

Bảo hành lâu dài

Sản phẩm cầu trục của CMI Việt Nam được bảo hành 12 tháng. Hỗ trợ thay mới miễn phí hoàn toàn đối với trường hợp xảy ra sự cố kỹ thuật. Hỗ trợ sửa chữa với chi phí phải chăng.

Khách hàng khi có nhu cầu mua, đặt thiết kế, chế tạo và lắp đặt cầu trục, hãy liên hệ ngay với CMI Việt Nam.

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

0976076220