Cầu trục Monorail xích kéo tay là gì?

Những nhà xưởng cần thao tác nâng hạ đơn giản, không yêu cầu kết cầu phức tạp thì sử dụng cầu trục Monorail xích kéo tay là lựa chọn thích hợp nhất. Đây là thiết bị nâng hạ đặc chủng, được thiết kế để tận dụng không gian làm việc và phù hợp với tính chất hoạt động của những môi trường đặc biệt.

So với các thiết bị nâng hạ công nghiệp khác, Monorail có kết cấu rất đặc biệt. Không nặng nề và cồng kềnh như cầu trục dầm đơn – đối hay cổng trục các loại. Monorail được lắp đặt ở trên không, với thiết kế mang tính chất thẩm mỹ hơn là một thiết bị công nghiệp mang tính chất thô kệch.

Cầu trục Monorail xích kéo tay là gì?

Định nghĩa một cách đơn giản, Monorail xích kéo tay là một dạng thiết bị nâng hạ có kết cấu nhỏ gọn và thẩm mỹ. Chúng có được lắp đặt trên trần, mái nhà xưởng để nâng, hạ, di chuyển vật có trọng lượng nặng. Cơ cấu di chuyển của Monorail thường theo một ray  cố định hình chữ U, S hoặc vòng tròn tùy theo yêu cầu thiết kế và sử dụng của không gian lắp đặt.

Hình ảnh một chiếc cầu trục Monorail xích kéo tay

Cấu tạo và thông số kỹ thuật của Monorail xích kéo tay

+ Cấu tạo

Dầm thép: Được làm bằng loại thép hộp tiêu chuẩn, có độ chắc và độ  bền cao. Dầm thép được uốn định hình theo dạng nhất định của Monorail thiết kế theo yêu cầu. Trên dầm thép có nhiều tay đỡ có chức năng gắn chặt với khung thép hoặc mái nhà xưởng để giữ cố định Monorail.

Ray chạy: được gắn trên dầm thép. Có tác dụng giữ cho palang chạy đúng theo đường định hình.

Palang xích kéo: được gắn trên ray chạy. Khả năng nâng, hạ vật tùy theo công suất của từng Monorail.

+ Thông số kỹ thuật của Monorail

Hiện tại, trên thị trường có một số loại Monorail xích kéo tay với công suất khác nhau. Thông số kỹ thuật chung của dòng thiết bị này là:

Sức nặng: Từ 0,5 đến 5 tấn

Khoảng cách di chuyển: 2 mét – 100 mét (tùy theo chiều dài đường ray chạy của Monorail).

Chiều cao nâng: 3 mét – 20 mét.

Khi nào cần sử dụng đến cầu trục Monorail xích kéo tay?

Cũng là một dạng thiết bị nâng hạ nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng Monorail. Đây là thiết bị đặc chủng được dùng cho những trường hợp đặc biệt.

+ Yêu cầu về tính ứng dụng 

Monorail xích kéo tay được dùng cho những trường hợp cần nâng hạ, di chuyển vật có trọng lượng không quá lớn, không quá cồng kềnh. Hoặc dùng cho những nhà xưởng yêu cầu cầu về khả năng tận dụng không gian để tiết kiệm diện tích. Hoặc sử dụng cho những nhà máy có dây chuyền sản xuất phức tạp mà thiết bị nâng hạ thông thường không đáp ứng được.

+ Tính ứng dụng thực tế

Thường thấy nhất là dùng trong các nhà máy hóa chất, nhà máy xử lý nước, nhà máy sản xuất sơn – mạ kẽm, bốc xếp hàng hóa trong các nhà xưởng, dùng trong các xí nghiệp sản xuất máy móc, thiết bị, phụ tùng ô tô,…

Monorail xích kéo tay được lắp đặt thực tế

Ưu điểm của Monorail xích kéo tay

Monorail là một thiết bị nâng hạ có nhiều tính năng cao cấp, ưu việt, chuyên dùng cho những môi trường làm việc đòi hỏi độ chính xác và yêu cầu kỹ thuật cao. Mặc dù sức nâng không quá lớn nhưng đây lại là thiết bị không thể thiếu trong các nhà máy sản xuất hàng hóa, máy móc thiết bị cần đến sự di chuyển chính xác tuyệt đối, không gian làm việc phức tạp. Có thể kể đến những ưu điểm của thiết bị này như sau:

+ Tiết kiệm diện tích lắp đặt: Monorail được lắp đặt trên không nên hoàn toàn không làm mất diện tích mặt bằng nhà xưởng.

+ Phù hợp với nhiều không gian nhà xưởng: Monorail có thể hoạt động tốt trong những không gian hẹp, có nhiều vật cản, mặt bằng phức tạp. Có thể di chuyển uốn lượn để tránh các chướng ngại vật. Do đó, đây là thiết bị nâng hạ có thể sử dụng trong nhiều không gian địa hình khác nhau. Miễn sao việc lắp đặt đảm bảo chắc chắn, đúng yêu cầu kỹ thuật. Các doanh nghiệp có thể yêu cầu thiết kế đường ray chạy với hình dáng phù hợp không gian làm việc nên rất linh hoạt trong quá trình sử dụng.

+ An toàn đối với người dùng: Monorail xích kéo tay có kết cấu vững chắc, hoạt động an toàn tuyệt đối.

Tại  Việt Nam, để mua, thiết kế và lắp đặt Monorail xích kéo tay, khách hàng hãy liên hệ với Công Ty TNHH Thiết bị Công Nghiệp CMI Việt Nam. Thiết bị sẵn có loại công xuất 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn và 5 tấn. Hoặc thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Monorail của CMI Việt Nam đạt yêu cầu tiêu chuẩn TCVN 4244-2005 đảm bảo về chất lượng, độ bền, an toàn, bảo hành lâu dài.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP CMI VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 2A Lĩnh Nam – Vĩnh Hưng – Hoàng Mai – Hà Nội

Điện thoại: 0976 076 220

Email: info.cmicrane@gmail.com

Website: https://cmivietnam.vn/

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

0976076220