Hướng dẫn cài đặt thiết bị cảnh báo quá tải cho palang

Thiết bị cảnh báo quá tải được lắp cho palang nếu tải trọng vượt quá tải trọng cho phép thiết bị sẽ hiển thị số kg đang được tải và sẽ báo hiệu bằng tiếng kêu, đèn nhấp nháy. Và khi quá tải thiết bị sẽ không thể tải nâng lên được mà chỉ hạ được xuống.

Cảnh báo quá tải sử dụng cho các loại cầu trục dầm đơn, palang điện tải trọng nâng từ 0.5 tấn đến 32 tấn.

Khi trọng lượng cẩu đạt đến 90% trọng lượng định mức cảnh báo quá tải sẽ phát ra âm thanh liên tục cảnh báo trọng lượng vật nặng .

Cảnh báo trọng lượng định mức: Khi trọng lượng cẩu đạt 100% trọng lượng định mức sẽ lại phát ra âm thanh liên tục cảnh báo trọng lượng vật nặng

Cảnh báo gấp: Khi trọng lượng cẩu đạt đến 105% trọng lượng định mức sẽ phát ra âm thanh cảnh báo liên tục, chậm 2s sẽ tự động ngắt nguồn điện đồng thời hiển thị trọng lượng vật nặng.

Cường độ tĩnh của thiết bị cảm biến gấp 1.5 lần tải trọng định mức .

Nguyên lí làm việc

Thiết bị chống quá tải do 2 bộ phận chính tạo thành: thiết bị cảm biến và thiết bị điều khiển. Khi cầu trục cẩu vật nặng, trọng lượng thêm tải đến thiết bị cảm biến, thiết bị cảm biến chuyển đổi tín hiệu thành  dạng chữ số, tính toán để đưa ra mức cảnh báo để thiết bị điều khiển thực hiện các chức năng cần thiết.

Lắp đặt và điều chỉnh

B1: Lắp đặt máy cảm biến: máy cảm biến và thiết bị điều khiển đi liền nhau, lắp đặt từ điểm cố định cáp thép, cần có khoảng cách phù hợp với đầu cố định.

B2: Liên kết: Thiết bị Chống quá tải sử dụng cáp thép 4 lõi chống nhiễu sóng, có 2 dây điện 2 màu đỏ  đánh dấu dòng điện 380V, có 2 dây màu xanh đánh dấu điểm tiếp xúc thường đóng của cầu chì để điều khiển trạng thái nâng hạ của cầu trục.

B3: Lắp đặt và điều chỉnh thiết bị hạn chế vượt tốc

– Nối nguồn điện để màn hình hiển thị trọng lượng hiện có, như 05.00 biểu thị giá trị 5t, 2s sau hiển thị 0.00( trên 10t là 0.0).

– Khi trên móc cẩu không có vật gì sẽ hiển thị 0.00, nếu có số hiển thi sẽ bấm nút lắp đặt( 设置) , 2s sau sẽ chuyển về mức o

– Cài đặt phạm vi cân tải: Bấm nút cài đặt(设置) đồng thời bấm nút đổi vị trí( 移位) để cài đặt, khi hiển thị 05.00, lúc này bấm (移位) cùng nút (加数) tiến hành thay đổi, thay đổi hoàn thành, sau khi bấm (设置) để lưu lại, vào phần đo đạc hiển thị 0.00.

– Điều chỉnh mức đo: Khi cẩu 1 vật nặng nhất định , hiện thị một giá trị nhất định, nếu không phù hợp với thực tế, nếu giá trị lớn hơn thực tế, bấm nút ( 移动) để giảm ; nếu nhỏ hơn với thực tế, bấm nút ( 加数) để tăng giá trị. Khi giá trị khớp với thực tế, sau khi thả nút bấm 1s, hệ thống tự động lưu lại giá trị trọng lượng vừa thay đổi.

– Giá trị báo động thay đổi tùy thuộc vào gái trị thay đổi mà tự động thay đổi, phân biệt thành các loại âm thanh cảnh báo to dần cho các mức báo động 90%, 100%, 105% .

Các sự cố thường gặp

– Sau khi nối nguồn điện, móc cẩu không tải mà hiển thị giá trị không phải là 0. Phương án xử lí: Ấn nút cài đặt đến khi về nút 0.

– Trọng lượng cẩu không cảnh báo mà vẫn cảnh báo hoặc hạn chế việc nâng hạ. Phương án xử lý: Lựa chọn giá trị không phù hợp, cần lựa chọn lại.

– Giá trị hiển thị không khớp với giá trị thực tế: Phương án xử lí: cài đặt theo mục ( B.3) và điều chỉnh.

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

Chat Zalo

0976076220