Hướng dẫn điều khiển cầu trục an toàn

Điều khiển cầu trục bằng tay bấm có dây

Đây là kiểu điều khiển phổ biến nhất đối với các loại cầu trục trang bị trong các nhà máy sản xuất công nghiệp, nhà kho, bến bãi có một khoảng không rộng, không bị hạn chế không gian di chuyển đối với cán bộ vận hành. Nó phổ biến một phần vì chủ yếu các nhà sản xuất pa lăng (thiết bị chính của cầu trục) đều cung cấp bộ tay bấm điều khiển dây đồng bộ với thiết bị. Số lượng nút bấm, chiều dài của dây điều khiển và các chức năng an toàn như nút dừng khẩn cấp, nút tắt nguồn là các chức bắt buộc phải có trên tay cầm điều khiển.

Khi mua cầu trục, căn cứ vào các yếu tố như tốc độ nâng hạ, di chuyển của cầu trục chúng ta sẽ chọn được loại tay bấm điều khiển phù hợp như: tay bấm 1 tốc độ, 2 tốc độ, có 6 nút hay 8 nút bấm.

Điều khiển cầu trục từ cabin

Loại này chủ yếu được trang bị cho các sản phẩm cẩu trục có tải trọng lớn, tần suất làm việc nhiều. Đôi khi trong các nhà xưởng bị hạn chế không gian di chuyển của cán bộ vận hành thì cabin điều khiển là lựa chọn tối ưu nhất.

Cabin cầu trục thường được chia làm 2 loại đó là cabin quạt thoáng hoặc cabin có điều hòa tùy vào từng môi trường hoạt động của cầu trục. Nếu cầu trục cần phải trang bị cabin điều khiển, hãy yêu cầu nhà sản xuất cầu trục cung cấp đầy đủ các thông số kỹ thuật an toàn của cabin đó.

Điều khiển cầu trục bằng điều khiển từ xa

Là loại phương thức điều khiển hiện đại và tiện lợi ngày càng nhiều khách hàng ưa chuộng. Đây là phương thức điều khiển có thể lựa chọn thêm. Tức là khách hàng có thể lựa chọn lắp đặt thêm điều khiển từ xa sau khi đã có cầu trục điều khiển dây hoặc điều khiển cabin rồi. Trên thị trường hiện nay đã có nhiều loại điều khiển từ xa của Đài Loan, Hàn Quốc hoặc Châu Âu, tuy vậy giá thành sản phẩm thường dao động từ hai đến sáu triệu đồng/bộ.

Điều khiển từ xa 2 cấp độ hiệu TELECRANE. Bao gồm một bộ thu tín hiệu gắng trực tiếp vào Palang cầu trục và phần tay bấm cho người vận hành cầu trục là thiết bị được được ưa chuộng nhất hiện nay.

Ngoài các phương thức điều khiển thông dụng nêu trên, đôi khi cầu trục cũng được lập trình để điều khiển từ buồng điều khiển và trung tâm xử lý dữ liệu.

Công ty TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP CMI VIỆT NAM với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và lắp đặt cầu trục, cổng trục, Palang, chúng tôi luôn sẵn sàng sử dụng những kinh nghiệm đó để đưa ra những giải pháp phù hợp với từng khách. Khách hàng đảm bảo sẽ hài lòng khi lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ của công ty TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP CMI VIỆT NAM.

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

0976076220