Kinh nghiệm mua bán cầu trục cũ bạn nên biết để tránh mất tiền oan

Chi phí để mua cầu trục cũ có thể chỉ bằng một nửa hoặc 1/5 so với lắp đặt cầu trục mới là giải pháp tiết kiệm với nhà xưởng mới thành lập.

Nhưng để mua được cầu trục cũ còn sử dụng tốt người mua cần chú ý các nguyên tắc sau.

Nguồn gốc

Hiểu rõ bên bán cầu trục cũ có uy tín không và cầu trục đã sử dụng trong môi trường như thế nào. Cầu trục dùng ngoài trời hay trong môi trường nóng như luyện kim có chế độ làm việc nặng sẽ không tốt bằng cầu trục làm trong nhà xưởng cơ khí bình thường. Và kết cấu thép của cầu trục có bị hoen rỉ không còn chắc không.

Cầu trục hoạt động ngoài trời có tuổi thọ thấp

Phải đo chính xác kích thước nhà xưởng

Phải biết chính xác chiều rộng, dài, cao và khả năng chịu lực của dầm đỡ ray, cột đỡ hệ cầu trục như dầm chính. Nếu dầm đỡ ray không chịu được tải sẽ làm cong dầm đỡ hoặc kéo đổ cả nhà xưởng.

Palang thiết bị chính

Lựa chọn Palang dễ thay thế phụ kiện và giá thành rẻ

Trên thị trường có nhiều thương hiệu Palang từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Châu Âu bạn rất dễ lựa chọn. Tùy mục đích sử dụng bạn như nấu thép, hóa chất, xi măng, cơ khí để chọn Palang phù hợp vì chỉ một số loại mới hoạt động được.

Palang đó có dễ thay thế phụ tùng không? Như Palang cũ Nhật dễ thay thế và giá thành cũng rẻ.

Ngoài thiết bị chính các bạn cũng nên tìm hiểu các thiết bị đi kèm cầu trục không kém phần quan trọng như ray điện an toàn, động cơ dầm biên, cáp, móc cẩu, phanh…

Cuối cùng bạn nên thử tải kiểm định cấp phép sử dụng mới thanh toán hết tiền cho bên bán. Bạn chú ý cầu trục tải trọng nâng từ 500kg trở lên phải kiểm định an toàn mới được đưa vào sử dụng.

Sưu tầm

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

0976076220