Lắp đặt cầu trục cho nhà xưởng

Trong các nhà xưởng hiện nay, cầu trục là thiết bị nâng hạ, di chuyển hàng hóa và các vật thể nặng không thể thiếu. Tuy vào nhu cầu và mục đích nâng hạ hàng hóa mà chủ đầu tưu sẽ lựa chọn loại cầu trục cho nhà xưởng phù hợp để lắp đặt trong nhà máy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những đặc điểm của cầu trục nhà xưởng ngay sau đây.

Đặc điểm của cầu trục lắp trong nhà xưởng

Cầu trục nhà xưởng bao gồm 2 loại chính đó là: Cầu trục dầm đơn và cầu trục dầm đôi.

Cả hai loại cầu trục này đều có 1 điểm chung là đều hoạt độn trên cao của nhà xưởng, di chuyển của cầu trục nhờ hệ thống đường ray đặt trên dầm (dầm được gác trên vai cột) và motor gắn trên dầm biên.

Cầu trục dầm đơn: tải trọng của loại cầu trục này dao động từ 0,5 – 10 tấn. Đặc điểm của cầu trục dầm đơn là thiết kế đơn giản bao gồm 3 bộ phận chính đó là dầm, pa lăng và động cơ di chuyển.

Cầu trục dầm đơn lắp đặt cho nhà xưởng

Còn đối với cầu trục dầm đôi, mức tải trọng của nó có thể lên đến 100 tấn. Dầm của cầu trục dầm đôi được hệ thống pa lăng gác lên, còn hệ thống động cơ di chuyển là nhờ vào hệ ray và motor gắn 2 bên dầm biên, giống với cầu trục dầm đơn,

So sánh về giá thành thì cầu trục dầm đôi thường cao hơn cầu trục dầm đơn.

Lợi ích khi lắp đặt cầu trục cho nhà xưởng

An toàn khi sử dụng

Các thiết bị sử dụng để vận hành trong nhà xưởng đều tiềm ẩn những rủi ro. Tuy nhiên, cầu trục được xem là thiết bị có thể hạn chế rủi ro và gia tăng sự an toàn vì nó không di chuyển trên sàn nhà xưởng. Bởi nếu di9 chuyển trên sàn thì nguy cơ bỏ hàng hóa, sắp xếp hàng hóa không chính xác là rất cao, đặc biệt là rất dễ xảy ra tại nạn nơi các công nhân đang làm việc. Với cầu trục, thì hàng hóa đã thực hiện trên không, tránh va chạm làm hư hỏng hàng hóa cũng như góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông trong vận chuyển hàng hóa.

Giảm mệt mỏi cho công nhân

Làm việc với các cầu trục trên cao thì các vật nặng hầu hết đều có sự nâng, tải và di chuyển của cầu trục là chủ yếu. Điều này, giúp làm giảm nguy cơ chấn thương đồng thời giảm thiểu các vấn đề liên quan đến sức lao động của công nhân, giảm bớt sức lao động, mệt mỏi cho công nhân.

Tiết kiệm chi phí thuê nhân công

Trong các nhà máy sản xuất điện tử, gia công cơ khí hay luyện gang thép, có rất nhiều loại máy móc, hàng hóa nặng. Nếu đốt nhân công hoặc sử dụng các loại xê nâng để nâng hạ và vận chuyển hàng hóa thì rất tốn kém và mất thời gian vì xe nâng và sức lao động của con người chỉ có thể nâng/ hạ và vận chuyển hàng hóa ở trong một khoảng tải trọng nhất định. Trong khi đó, với cầu trục có tải trọng lớn có thể có khả năng hoạt động hiệu quả bằng mấy cái xe nâng cộng lại. Vì vậy, đây là sự lựa chọn thông minh góp phần giảm tải và tiết kiệm chi phí thuê nhân công cho nhà sản xuất.

Tăng năng suất lao động trong khi tiết kiệm chi phí đầu tư

Lắp đặt cầu trục cho nhà xưởng hiện nay là một phương án tối ưu nhất góp phần tăng năng suất lao động trong các nhà máy sản xuất và tiết kiệm chi phí ban đầu, sử dụng đầu tư lâu dài.

CMI Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt cầu trục cho nhà xưởng uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam

Đơn vị cung cấp hệ thống cầu trục cho nhà xưởng

CMI Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt cầu trục cho nhà xưởng uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, đã thực hiện lắp đặt cầu trục cho hàng trăm dự án trên cả nước chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá tốt nhất, dịch vụ bảo hành và hậu mãi tốt nhất.

Doanh nghiệp và các xưởng sản xuất có nhu cầu mua cầu trục xin liên hệ với CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP CMI VIỆT NAM theo địa chỉ VPGD: Số 2A Lĩnh Nam – Vĩnh Hưng – Hoàng Mai – Hà Nội hoặc gọi ngay hotline: 0976 076 220 để được tư vấn.

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

Chat Zalo

0976076220