Mua máy tời điện và những lưu ý quan trọng

Máy tời điện là phát minh quan trọng giúp giảm bớt sức lực lao động mà vẫn có thể đảm bảo di chuyển được thiết bị, đồ dùng có trọng tải lớn đến vị trí mong muốn. Khi muốn mua máy tời điện, bạn nhất định phải biết những lưu ý dưới đây.

Hiểu rõ về máy tời điện và các loại máy tời điện trên thị trường

Máy tời điện có ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống, bởi thế, nó khá phổ biến. Tuy nhiên, muốn mua được máy tời điện thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn cần có hiểu biết cặn kẽ về loại máy móc chuyên dụng này.

Thứ nhất, máy tời điện là thiết bị cho phép nâng/ hạ các thiết bị, đồ dùng, vật thể có sức nặng với trọng tải lớn bằng xích hoặc dây cáp đến vị trí mong muốn mà không cần tiêu tốn nhiều sức lực. Máy tời điện cho phép hoàn thành công việc nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.

Máy tời điện 

Bởi thế, máy tời điện được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống như: dân dụng, xây dựng, tại các cảng/ sân bay…

Tùy theo mục đích sử dụng, công suất và thiết kế, máy tời điện được phân chia làm 3 loại cơ bản:

– Máy tời kéo cáp điện mặt đất JK

Chủ yếu ứng dụng trong xây dựng, máy tời điện JK được thiết kế 4 trục và hệ thống điện cơ hiện đại. Máy tời điện JK đòi hỏi nguồn điện cao áp với điện áp lớn, cho phép nâng/ hạ các thiết bị với trọng tải lớn trong các khu hầm, cầu cảng, nhà kho, nhà xưởng…

– Máy tời kéo cáp điện mặt đất JM

Máy tời điện JM được thiết kế chuyên dụng để nâng/ kéo vật nặng với trọng tải lớn như: bê tông, cốt thép, máy móc,… Loại máy tời điện JM thường được sử dụng trong các nhà máy, nhà xưởng để phục vụ công việc chuyên biệt.

– Máy tời điện mini – dân dụng

Loại máy tời điện này được sử dụng phổ biến để phục vụ nhu cầu tại các gia đình. Kích thước máy tời điện mini có kích thước nhỏ, trọng tải dưới 1 tấn, sử dụng điện áp 220v.

Hiện nay, có nhiều loại máy tời điện dân dụng với các tải trọng đa dạng từ 50kg đến 1 tấn cho bạn lựa chọn.

Ưu điểm của máy tời điện

So với các phương thức vận chuyển, máy móc nâng hạ khác, máy tời điện thể hiện nhiều ưu điểm vượt trội như:

– Cho phép di chuyển hàng hóa, thiết bị máy móc với trọng lượng lớn một cách nhanh chóng, vô cùng an toàn. Do đó, bạn có thể yên tâm tuyệt đối khi sử dụng.

– Thời gian vận chuyển ngắn, tiết kiệm nhân công, sức lực

– Chi phí rẻ, đầu tư hợp lý

Những yếu tố liên quan đến máy tời điện

Theo các chuyên gia kỹ thuật về máy tời điện thì việc lựa chọn loại máy tời điện nào để mua cần phải tích hợp nhiều yếu tố đi kèm. Ví dụ, bạn muốn mua tời điện dân dụng để nâng/ hạ những thùng đồ có trọng tải dưới 100kg thì chỉ cần đầu tư loại tời điện có trọng tải tương đương để tiết kiệm chi phí.

Hoặc, nếu bạn muốn sử dụng máy tời điện chuyên biệt trong ngành xây dựng thì nên chọn loại máy tời điện mặt đất để sử dụng.

– Cấu tạo máy tời điện

Về cơ bản, cấu tạo của máy tời điện sẽ gồm 1 động cơ 2 tốc độ, kèm theo đó là tang cuốn dây cáp và cần số. Bạn cần hiểu rõ nguyên lý hoạt động của máy tời điện để có thể vận hành được chúng cũng như chọn loại dây cáp cho tời điện hợp lý.

Để vận hành máy tời điện bạn cần hiểu rõ nguyên lý hoạt động của chúng

– Chọn công suất cho máy tời điện

Bạn cũng cần hiểu về công suất của máy tời điện để chọn được loại vừa tầm sử dụng. Công suất máy tời điện càng lớn thì điện năng tiêu thụ càng nhiều và giá thành càng cao.

– Chọn tải trọng cho máy tời điện

Muốn máy tời điện hoạt động hiệu quả, bạn cần phải chọn tải trong phù hợp với máy tời điện. Nguyên tắc khi lựa chọn tải trọng cho máy kéo điện là: lực kéo tối đa lớn hơn ít nhất 1.5 lần so với tổng trọng lượng vật thể cần kéo, nâng.

– Lựa chọn dây cáp cho máy tời điện

Dây cáp của máy tời điện có chiều dài là 12 mét, có thể sử dụng điều khiển từ xa để hoạt động.

Thông thường, máy tời điện sẽ có 2 loại dây cáp. Một là dây cáp thép, 2 là dây cáp tổng hợp. Loại dây cáp thép bền bỉ hơn. Tuy nhiên, khi dùng dây cáp thép thì sẽ năng hơn, dễ bị nguy hiểm cho người dùng khi bị đứt cáp trong quá trình vận hành máy.

Hai là, dây cáp tổng hợp cho máy tời điện. Đây là loại dây cáp được sử dụng phổ biến hơn, an toàn hơn so với dây cáp thép. Do đó, bạn hãy cân nhắc khi chọn dây cáp cho máy tời điện.

Trên đây là những lưu ý dành cho bạn nếu muốn mua máy tời điện. Hy vọng rằng kiến thức trên đây sẽ có ích cho bạn. Để được tư vấn về máy tời điện, mua máy tời điện chính hãng, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty TNHH thiết bị công nghiệp CMI Việt Nam theo hotline: 0976 076 220

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

0976076220