Nguyên lý hoạt động của máy tời kéo

Thiết bị máy tời kéo ra đời do con người muốn giải phóng sức lao động, điều này đòi hỏi phải có thiết bị có khả năng nâng hạ vật nặng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Sử dụng máy tời kéo giúp cho quá trình nâng hạ vật diễn ra nhanh chóng, giảm chi phí thuê nhân công, tiết kiệm cho chủ đầu tư. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về máy tời kéo mặt đất và nguyên lý hoạt động của nó.

Máy tời kéo mặt đất là gì?

Như tên gọi của nó máy tời kéo mặt đất là loại máy tời kéo cố định được đặt ở dưới mặt đất dùng để kéo hàng hóa, nguyên vật liệu…Tời kéo mặt đất có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như làm thang nâng.

Cấu tạo của máy tời kéo mặt đất bao gồm:

Thiết bị truyền lực cho tời kéo: Động cơ điện, khí nén, Thủy lực, động cơ đốt trong..vv

– Hộp giảm tốc

– Phanh hãm: Có thể là phanh thủy lực, phanh điện từ, phanh tay, phanh tự hãm…vv

– Tang cuốn cáp

– Cáp thép

– Bộ ly hợp

– Thiết bị điều khiển tời kéo

– Puly để tăng lực kéo cho tời kéo

Nguyên lý hoạt động của máy tời kéo mặt đất

– Máy tời kéo mặt đất thường có 1 động cơ 2 tốc độ, 1 dây cáp được cuộn vào 1 tang cuốn được gắn với động cơ, cùng với một cần số dùng để nhả dây cáp.

– Khi dây cáp của tời điện được nhả ra để kéo các vật thể, cần số được đẩy theo hướng ngược lại, làm cho tang cuốn quay. Khi đó, dây cáp được cuộn trở lại làm cho các vật thể được kéo đến đúng vị trí mong muốn một cách an toàn.

– Máy tời kéo mặt đất có khả năng kéo các vật thể có tải trọng từ 100kg đến vài tấn dây cáp và động cơ của tời điện có cấu tạo khác nhau dùng để kéo các vật thể có tải trọng khác nhau.

– Khi lựa chọn tời điện cho bất kỳ mục đích sử dụng nào, Quý khách cần xem xét đến các yếu tố: tần suất sử dụng, tải trọng, chiều dài xích tải, khoảng cách di chuyển ngang, tính an toàn, hiệu quả và tiết kiệm. Có rất nhiều sự lựa chọn cho các loại thiết bị nâng hạ để đáp ứng cho nhu cầu nâng hạ nhanh, tiết kiệm sức người, với độ an toàn cao và tiết kiệm chi phí xử lý.

Máy tời kéo mặt đất chủ yếu ở thị trường Việt Nam hiện nay có hai loại hàng chính là tời kéo mặt đất JK và Tời kéo mặt đất JM. Tùy vào công việc khác nhau mà người tiêu dùng sẽ mua sản phẩm để phù hợp với công việc của mình.

Sản phẩm tời kéo mặt đất ngày càng thông dụng ở Việt Nam, nhận biết được điều đó chúng tôi – CMI Việt Nam chúng tôi chuyên phân phối các sản phẩm tời kéo mặt đất chính hãng, chất lượng với giá phải chăng nhất.

Khi quý khách mua hàng tại công ty chúng tôi, quý khách sẽ chẳng phải lo lắng gì về sản phẩm, vì chúng tôi cung cấp hàng chính hãng 100 % với đầy đủ giấy tờ xuất xứ – chất lượng, đầy đủ phụ kiện và thời gian bảo hàng lên tới 6 tháng tính từ ngày suất xưởng.

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

0976076220