Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn và vận hành palang xích điện

Ngày nay thì tại các nhà xưởng sản xuất, kho hàng… không thể thiếu thiết bị máy móc nâng hạ hàng hóa. Bởi những thiết bị này có vai trò hết sức quan trọng đối với hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Hiện nay các thiết bị máy móc như palang xích điện rất được ưa chuộng. Không chỉ được áp dụng trong ngành xây dựng mà nó còn được áp dụng rộng rãi ở nhiều nhành nghề khác như trong các kho hàng, bãi vật liêu, hải cảng… Rất nhiều người quan tâm đến thiết bị này chính vì thế cmivietnam.vn sẽ đưa ra cho mọi người một số lưu ý khi vận hành palang xích điện.

nhung-luu-y-quan-trong-khi-lua-chon-va-van-hanh-palang-xich-dien-hinh1

Hình 1_Palang xích điện là thiết bị nâng hạ được sử dụng rộng rãi hiện nay

Cách sử dụng và vận hành palang xích điện an toàn

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều ngành nghề khác nhau thì trên thị trường xuất hiện nhiều loại palang khác nhau như: palang xích điện, palang xích kéo tay, palang xích lắc tay, palang cáp điện… Mỗi một loại sẽ có những chức năng  và mức giá khác nhau. Trong bài viết này thì chúng tôi xin nói đến palang xích điện.

Palang xích điện là thiết bị nâng hạ dùng để nâng hạ vật nặng theo hướng ngang hoặc thẳng. Thiết bị này gồm dây xích vắt qua các puly như một chiếc dòng dọc giúp người dùng nâng hạ các vật nặng một cách dễ dàng, đơn giản và chính xác.

nhung-luu-y-quan-trong-khi-lua-chon-va-van-hanh-palang-xich-dien-hinh2

Hình 2_Cần lựa chọn và vận hành palang xích điện đúng cách để đạt hiệu quả và đảm bảo sự an toàn cao

Để sử dụng pa lăng xích điện hiệu quả và an toàn thì người dùng cần phải lưu ý một số điểm sau:

– Trọng lượng nâng hạ: Bạn nên lựa chọn palang có tải trọng phù hợp với hàng hóa cần nâng hạ để đem đến hiệu quả tối ưu nhất mà lại không bị lãng phí.

– Chiều cao nâng hạ: Bạn cần tính toán kỹ chiều cao nhà xưởng để lựa chọn chiều cao nâng hạ sao cho phù hợp.

– Lựa chọn palăng xích điện chất lượng: Đối với pa lăng xích điện thì dây xích tải phải di chuyển lên xuống thẳng với góc độ cầu tải nhất định. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại palang xích điện mang thương hiệu, giá cả khác nhau. Trong đó có không ít thiết bị có nguồn gốc từ Trung Quốc có giá khá rẻ so với thiết bị nhập từ Hàn Quốc, Nhật Bản. Tuy nhiên giá cả đi đôi với chất lượng của sản phẩm. Chính vì thế bạn không nên quá ham rẻ sẽ rất dễ gặp tình trạng “tiền mất, tật mang”. Bởi những thiết bị cầu trục yêu cầu cao về chất lượng, sự chính xác và an toàn. Nếu lựa chọn thiết bị rẻ, chất lượng kém rất dễ xảy ra sự cố dẫn đến thiệt hại cho doanh nghiệp. Đặc biệt những thiết bị này sẽ khiến bạn mất thêm một khoản chi phí lớn để bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa.

Khi vận hành palang xích điện bạn cũng cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

– Trước khi đưa palang vào hoạt động bạn nên kiểm tra thật kỹ tình trạng máy tránh sự cố xảy ra

– Đối với người trực tiếp vận hành máy cần phải hiểu biết cũng như có những kỹ năng vận hành tốt

– Khi vận hành palang cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ an toàn

– Tuyệt đối không để người đi lại dưới palang khi đang hoạt động để tránh sự cố đứt xích dẫn đến nguy hiểm về tính mạng

– Không sử dụng palang nâng quá trọng tải cho phép hay sử dụng để nâng người

– Khi hoạt động nếu dây xích bị xoắn, thắt nút thì cần dừng hoạt động

– Thường xuyên kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng palang xích điện theo định kỳ

Hiệu quả làm việc của palang xích điện

Palang có rất nhiều ưu điểm với hiệu quả làm việc vượt trội hơn một số loại palang thông thường. Nó có tốc độ nâng hạ nhanh hơn, hiệu quả hơn và chuẩn xác hơn. Đây là loại palang cuốn bằng xích thông qua hệ thống truyền lực hoạt động bằng động cơ điện và giảm tốc, puly dạng xích giúp kẹp chặt dây xích theo một hướng xác định. Với nhiều tốc độ nâng khác nhau bạn có thể dễ dàng sử dụng để nâng những vật dễ vỡ cho đến những hàng hóa bình thường.

nhung-luu-y-quan-trong-khi-lua-chon-va-van-hanh-palang-xich-dien-hinh3

Hình 3_ CMI Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp palang xích điện hàng đầu tại Việt Nam

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp palang xích điện nhập khẩu chất lượng, giá cả phải chăng hãy liên hệ ngay tới CMI Việt Nam. Chúng tôi sẽ giúp tư vấn cho bạn những thiết bị nâng hạ phù hợp nhất.

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

0976076220