Những ưu điểm vượt trội của cầu trục so với các máy nâng khác

Sự hiệu quả khi sử dụng đã khiến cầu trục chiếm được sự tin tưởng của những người khó tính nhất. Ở bài này tôi xin đưa ra lý do tại sao cầu trục lại được khuyên dùng trong nhiều hoạt động sản xuất hàng hóa, đặc biệt là những hoạt động công nghiệp nặng.

Cuộc sống con người đang thay đổi chóng mặt trong những năm gần đây, sự phát triển của sản xuất phục vụ những nhu cầu không có giới hạn của con người giống như một ngày hội, tất bật và hăng say. Hàng loạt những thứ hàng hóa được ném vào thị trường như một cuộc đua. Ở khâu sản xuất, những máy móc ngày càng được đưa vào rộng rãi để thay thế sức người, góp phần đẩy nhanh tiến độ, tăng năng suất lao động, giảm thiểu sự vất vả của con người cũng như giảm thiểu chi phí sản xuất. Một trong những loại “vũ khí” ấy chính là những máy móc phục vụ khâu nâng hạ và di chuyển hàng hóa. Và tiêu biểu là hệ thống cầu trục trong các nhà máy, phân xưởng.

Sự hiệu quả khi sử dụng đã khiến cầu trục chiếm được sự tin tưởng của những người khó tính nhất. Ở bài này tôi xin đưa ra lý do tại sao cầu trục lại được khuyên dùng trong nhiều hoạt động sản xuất hàng hóa, đặc biệt là những hoạt động công nghiệp nặng.

1. An toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng

Mỗi thiết bị cầu trục đều được trang bị cơ cấu an toàn nhiều cấp. Trong khâu thiết kế, người kỹ sư đã đưa vào những hệ số an toàn, hệ số vượt tải tính toán đến những trường hợp bất lợi nhất trong khâu khai thác, vận hành. Cơ cấu phanh hãm điện từ thường đóng giúp phòng tránh các tai nạn xảy ra khi nhà máy mất điện đột ngột, cơ cấu giới hạn hành trình nâng hạ, di chuyển 2 cấp giúp phòng tránh tai nạn xảy ra khi nâng hạ, di chuyển vượt quá giới hạn cho phép.

2. Tối ưu không gian nhà xưởng, tiết kiệm diện tích

Với hệ thống di chuyển cầu trục trên cao, sát với mái nhà xưởng, cầu trục luôn đảm bảo thực hiện đầy đủ công năng như các thiết bị nâng khác mà không chiếm không gian làm việc trên sàn nhà xưởng.

3. Chi phí bảo trì,bảo dưỡng thấp so với các thiết bị nâng tương tự như xe nâng, băng tải…v.v

Cầu trục chạy bằng động cơ điện nên chi phí hoạt động thường xuyên rẻ hơn nhiều so với thiết bị nâng chạy bằng động cơ xăng, dầu diesel..v.v. chưa kể đến chi phí thay thế các phụ tùng hao mòn tự nhiên như má phanh động cơ, cáp tải rẻ hơn nhiều lần so với nhưng linh kiện nhập khẩu độc quyền từ nước ngoài.

4. Giá thành hệ thống cầu trục: tương đối rẻ nếu so sánh về công năng hoạt động, thời gian vận hành và hiệu quả sản xuất

Dù chi phí đầu tư ban đầu lớn hơn nhưng xét về tuổi thọ sản phẩm cầu trục có thể kéo dài đền vài chục năm, khả năng phục vụ hàng ngày với tần xuất sử dụng liên tục trong nhà xưởng chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy hiệu quả của cầu trục cao hơn các phương án khác.

5. Sản xuất tại Việt Nam

Khi mua hệ thống cầu trục được sản xuất tại Việt Nam, thời gian bảo hành, bảo trì sản phẩm khi có sự cố xảy ra rất ngắn và linh hoạt so với việc phải chờ đợi những phản hồi từ các nhà sản xuất nước ngoài cách chúng ta đến hàng nghìn Km. Chưa kể đến khác biệt ngôn ngữ là những rào cản vô hình khiến quá trình khắc phục sự cố trở nên chậm chạp. Dây chuyền sản xuất luôn luôn vận hành, chờ một ngày là chúng ta đã tiêu tốn rất nhiều tiền của doanh nghiệp.

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

0976076220