Tìm hiểu về hệ điện máng C

Hệ điện máng C là một bộ phận không thể thiếu trong hoạt động của các loại cầu trục, cổng trục. Đây là một hệ thống tổng hợp gồm nhiều thiết bị với chức năng chính là hỗ trợ nguồn cung cấp điện của thiết bị nâng hạ nói chung.

Trong ngành công nghiệp nặng, hệ điện máng C là khái niệm khá quen thuộc. Đây là hệ thống cung cấp nguồn điện kiểu sâu đo, cáp dẹt. Chúng được dùng để lắp đặt cho hệ thống điện chạy ngang của hệ thống các thiết bị nâng hạ trọng tải lớn như: cầu trục, cổng trục, cầu trục monorail.

Đặc điểm cấu tạo của hệ điện máng C

Hệ điện máng C được cấu tạo bởi nhiều thành phần:

+ Máng C

Được làm bằng thép không gỉ, cán tạo hình chữ C. Quy cách thường là theo thanh dài 3m, độ dày 30x32cm. Được dùng làm ray C cầu trục, lập úp lại để gắn và treo các phụ kiện đi kèm.

+ Nối máng C

Cũng được làm bằng thép không gỉ, cán hình giống với máng C cầu trục. Độ dài thường là 10cm, thiết kế có các đai ốc vít để nối 2 thanh váng lại với nhau khi cần thiết.

+ Kẹp máng C

Là thiết bị dùng để cố định máng C cầu trục và dầm cầu trục. Tác dụng là để máng C không bị lung lay, di chuyển khi con trượt cáp hoạt động trong hệ điện máng C.

+ Con lăn dẫn hướng.

Con lăn dẫn hướng có cấu tạo như con trượt nhưng có kích thước lớn hơn. Có tác dụng để dẫn hướng cho cáp điện trên hệ thống đường đi máng C cầu trục.

+ Con lăn treo cáp.

Con lăn treo cáp được làm bằng thép không gỉ có độ chịu mài mòn cực tốt. Dạng ống trụ tròn với tác dụng để treo cáp cầu trục và quay tròn khi cáp di chuyển.

 + Kẹp cáp cố định.

Kẹp cáp được làm bằng chất liệu sắt mạ kẽm nhập khẩu. Chức năng là để kẹp cố định dây cáp khi cần thiết.

+ Cầu đấu lực.

Cầu đấu lực là thiết bị dùng để lắp đặt tủ điện, đấu ra động cơ, nút nhấn… hoặc làm cầu đấu trung gian để nối liền mạch điện. Gọi chung là vật đấu nối các thiết bị ngoại vi với nhau. Cầu đấu lực có loại từ 4P đến 24P liền thành 1 khối dòng điện lên đến 500A.

Nhận diện đặc điểm của hệ điện máng C

Chức năng của hệ điện máng C

Chức năng chính của hệ điện máng C là dẫn dây cáp một cách đơn giản và hiệu quả. Máng C có sự hỗ trợ của con trượt và dẫn hướng nên cáp di chuyển dễ dàng. Con dẫn hướng có tác dụng dẫn đầu dây cáp trong hệ thống máng C cầu trục. Con trượt giúp dẫn đầu dây cáp trong hệ thống máng C cầu trục. Qua đó, dây cáp trượt và thu lại như sâu đo, giúp dây không bị xoắn, rối hoặc gặp sự cố.

Sử dụng hệ điện máng C là giải pháp an toàn, hiệu quả và tiết kiệm

Những ưu điểm của hệ điện máng C đem lại

Hệ điện máng C tuy có cấu tạo khá đơn giản nhưng lại có chức năng hỗ trợ rất đắc lực cho hoạt động của hệ thống cầu trục. Sử dụng hệ điện máng C mang lại nhiều lợi ích:

– Tiết kiệm: Dùng hệ điện máng C trước hết là tiết kiệm không gian cho nhà xưởng bởi cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ, giúp thu gọn hệ thống dây cáp một cách khoa học. Thiết bị này còn tiết kiệm chi phí thiết kế, lắp đặt, tiết kiệm nguyên vật liệu và chi phí bảo dưỡng. Nên đây là giải pháp kinh tế cho các nhà xưởng.

– An toàn khi vận hành: hệ điện máng C giúp dây cáp trượt và thu gọn bởi các con lăn và con dẫn hướng được cấu tạo an toàn, phù hợp. Nhờ đó, dây cáp không bị ảnh hưởng bởi các vật dụng xung quanh, không lo hỏng hóc, bị xoắn dây, gây hỏng dây, ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của cầu trục.

– Hiệu quả khi hoạt động: chức năng chính là dẫn dây cáp nhưng với thiết kế thông minh giúp bảo vệ an toàn cho dây. Hệ điện máng C là bộ phận đơn giản nhưng quan trọng giúp tăng năng suất, hiệu quả hoạt động của các thiết bị nâng hạ nói chung.

Nếu bạn cần tư vấn, đặt gia công thiết kế và lắp đặt hệ điện máng C, hãy liên hệ ngay với CMI Việt Nam. Đây là đơn vị hàng đầu về sản xuất, lắp đặt các thiết bị nâng hạ và phụ kiện đi kèm.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP CMI VIỆT NAM

VPGD: Số 2A Lĩnh Nam – Vĩnh Hưng – Hoàng Mai – Hà Nội

Nhà máy: KCN Minh Đức, Mỹ Hào, Tỉnh Hưng Yên

Điện thoại: 0976 076 220

Website: https://cmivietnam.vn/

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

0976076220