Bảo trì thiết bị điện hiệu quả giúp cầu trục hoạt động ổn định

Trong quá trình sử dụng cầu trục, việc bảo trì là nhiệm vụ then chốt và một trong những công việc rất quan trọng là việc bảo trì các thiết bị điện cầu trục. Việc này không những giúp cầu trục hoạt động trơn tru mà còn đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống. Việc xây dựng một kế hoạch bảo trì điện chi tiết, hợp lý là điều tối quan trọng. Khoảng thời gian này được sắp xếp xen kẽ giữa các khoảng thời gian làm việc của cầu trục.

Bảo trì hàng ngày

Hằng ngày, giữa các ca làm việc, người vận hành sẽ kiểm tra và bảo trì tỉ mỉ các bộ phận điện. Công việc này bao gồm vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn, kiểm tra tình trạng tiếp xúc các tiếp điểm, phát hiện các vấn đề nóng lên của động cơ, phanh. Kiểm tra xem động cơ có bị dò dầu không, đảm bảo độ kín của dây điện để tránh việc dò điện ra bên ngoài. Tất cả các vấn đề đều được ghi chép lại một cách tỉ mỉ trong sổ nhật ký hằng ngày.

Bảo trì 2 tuần 1 lần

Được thực hiện bởi nhân viên bảo trì điện và người vận hành. Việc này bao gồm việc làm sạch các bộ phận bên trong, quan sát độ mòn các bộ phận truyền động, đồng thời kiểm tra âm thanh bất thường trong quá trình vận hành. Nút điều khiển, tiếp điểm, công tắc được kiểm tra sửa chữa và thay thế khi cần thiết.

Bảo trì định kỳ hằng năm

Việc bảo trì điện hằng năm chỉ được thực hiện bởi nhân viên bảo trì điện có kinh nghiệm. Đây là một công việc đòi hỏi quy trình thực hiện bài bản và đầy đủ. Nó bao gồm tháo rời các thiết bị điện để làm sạch, làm sạch vòng bi động cơ, đo khe hở giữa stato và roto. Thay thế vòng bi nếu phát hiện độ mòn không đều. Đo điện trở cách điện, sấy khô dây quấn động cơ nếu cần thiết. Tất cả các lỗi đều được khắc phục và các bộ phận không thể sửa chữa được thay thế. Phạm vi bảo trì này được quyết định bởi mức độ hao mòn và lão hóa thực tế của thiết bị.

Các biện pháp an toàn chống cháy nổ

Các quy trình an toàn phòng cháy chữa cháy được áp dụng. Bao gồm việc sử dụng bình chữa cháy khô, chủ yếu là bình chữa cháy Cacbon tetraclorua (Xem thêm). Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, hành động ngay lập tức là cắt nguồn điện. Công tắc dừng khẩn hoặc cầu dao khẩn cấp được sử dụng cho mục đích này.

Trong trường hợp thiết bị điện cầu trục bốc cháy, quy trình làm sạch, sấy khô và kiểm tra kỹ càng là bắt buộc đối với tất cả linh kiện trên hệ thống. Việc phục hồi hoạt động được tiến hành từng phần để tránh gây ảnh hưởng dây truyền lẫn nhau.

Để đảm bảo tuổi thọ và độ an toàn cho cầu trục của bạn bằng cách thực hiện các biện pháp bảo trì điện tỉ mỉ này. Hãy tin tưởng vào các chuyên gia của chúng tôi tại Cmi-cranes để đảm bảo hoạt động ổn định cho hệ thống cầu trục. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có các giải pháp bảo trì cầu trục toàn diện phù hợp với nhu cầu của bạn.

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

Chat Zalo

0976076220