Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Chi Phí Của Cầu Trục?

Khi CMI đến tận nơi để tư vấn, chúng tôi sẽ cố gắng xác định chính xác nhu cầu cụ thể của bạn. Điều này có nghĩa là chúng tôi đánh giá nhà máy của bạn để hiểu về không gian của nhà xưởng, các kết cấu hỗ trợ, kích thước và tải trọng của cầu trục phù hợp với mục đích của bạn cả hiện tại và trong tương lai. Trước khi chúng tôi đến khảo sát, bạn có thể chuẩn bị một số thông tin về mục đích cũng như không gian hoạt động của cầu trục.

Số lượng cầu trục

Cần thiết kế, chế tạo và lắp đặt bao nhiêu cầu trục? Đây rõ ràng là yếu tố quan trọng nhất nhưng không phải là một câu trả lời đơn giản. Chúng tôi có các giải pháp và phương pháp nâng hạ khác nhau có thể giảm số lượng cần cẩu và thiết bị mà bạn có thể cần lắp đặt, giúp giảm chi phí.

cau truc dam doi 3 tan 37 m 3
Số lượng cầu trục ảnh hưởng lớn nhất đến chi phí đầu tư

Tải trọng

Tải trọng là tải nâng lớn nhất có thể tác động lên cầu trục, tời nâng hoặc thiết bị nâng hạ móc. Tải trọng của cần trục là một biến số có tính đến nhiều yếu tố khác nhau và có thể được tính toán tốt nhất bởi nhà sản xuất cần trục. Họ có thể xác định tải trọng dựa trên sự hiểu biết của họ về:

 • Trọng lượng của vật liệu mà bạn cần nâng,
 • Giá treo hoặc các thiết phụ phụ trợ gắn dưới móc,
 • Cân nhắc về việc sử dụng hiện tại và cả trong tương lai.

Số lần hoạt động mỗi giờ

Cần trục của bạn có thực hiện 2-4 lần hoạt động mỗi giờ chỉ với 50% công suất định mức không ? Hoặc nó sẽ thực hiện 5-10 lần hoạt động mỗi giờ với gần công suất định mức mỗi lần? Đây là chu kỳ hoạt động của cầu trục và là một thành phần quan trọng để đảm bảo giải pháp nâng đáp ứng được nhu cầu của bạn. Thiết kế cầu trục quá lớn sẽ làm tăng giá vốn, trong khi hệ thống quá nhỏ không đáp ứng được nhu cầu sẽ dẫn đến hao mòn nhanh hoặc nhanh phải thay thế sửa chữa.

Chiều cao nâng

Chiều cao nâng là độ cao mà vật liệu của bạn cần được nâng lên không trung và đáng ngạc nhiên là có khá nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến chiều cao nâng, chẳng hạn như :

 • Chiều cao của vật liệu cần nâng,
 • Giá đỡ hoặc kệ mà vật liệu cần được đặt trên đó,
 • Chiều cao hoặc độ sâu của bất kỳ hố, hộp hoặc phương tiện nào mà vật liệu được nhấc ra,
 • Vật cản trên cao,
 • Vật liệu được di chuyển như thế nào,
 • Độ cao dầm đỡ ray hiện có.

Truyền động

Cầu trục sẽ chạy bằng điện, chạy bằng tay hay chạy bằng khí/thủy lực ?

Tốc độ vận hành

Cầu trục hoạt động càng nhanh thì các bộ phận hao mòn càng nhanh, vì vậy chúng tôi phải cân nhắc việc lập kế hoạch sử dụng cầu trục của bạn. Một cầu trục có quy trình thực hiện 10-20 lần nâng mỗi giờ sẽ cần tốc độ nhanh hơn so với cầu trục nâng lớn đòi hỏi độ chính xác cao.

Môi trường hoạt động

Môi trường hoạt động khắc nghiệt, bị cản trở hoặc nguy hiểm sẽ ảnh hưởng đến chi phí của cần trục trên cao.

Các yếu tố môi trường như nhiệt độ cao, sự hiện diện của hóa chất hoặc khói, hơi nước, bụi hoặc độ ẩm quá mức có thể yêu cầu lớp phủ đặc biệt để bảo vệ. Nó cũng có thể có những yêu cầu thiết bị đặc biệt phù hợp với môi trường.

Vị trí đường chạy

Mặt bằng hiện tại là một yếu tố quyết định lớn đến chi phí của cần trục vì nó sẽ quyết định những gì cần để lắp đặt.

Một số câu hỏi về vị trí đường chạy ảnh hưởng đến chi phí của hệ thống cần cẩu là :

 • Có sẵn đường chạy ? Và nó có đủ để hỗ trợ đỡ hệ cầu trục mới không ?
 • Nếu cần xây dựng một hệ thống đường chạy mới, hệ thống này sẽ được lắp vào hệ cột mới hoặc tận dụng hệ cột cũ của nhà xưởng.
 • Sàn đỡ, móng cột có đủ hỗ trợ tải trọng của cầu trục hay không.
 • Cột đỡ không được đặt trên rãnh thoát nước, bê tông bị nứt, vỡ mà phải đặt trên bê tông có độ dày nhất định. Ngoài ra, chúng tôi phải xem xét mọi vật cản trên tường hoặc trên cao có thể yêu cầu xem xét thêm về thiết kế và kỹ thuật.
1 tan toyota 4
Mặt bằng hiện có ảnh hưởng đến phương án và chi phí đầu tư cầu trục

Khẩu độ

Cầu trục có khẩu độ lớn sẽ có những yêu cầu kỹ thuật khác nhau. Thông thường, khi nhịp càng lớn thì chi phí cầu trục càng tăng.

Cuối cùng, giá cả không bao giờ là yếu tố duy nhất khi lựa chọn một công ty cầu trục! Hệ thống nâng hạ là một thiết bị phức tạp và quan trọng được sử dụng để cải thiện hiệu quả, an toàn quy trình sản xuất doanh nghiệp của bạn. Thật đáng để đầu tư thời gian và hợp tác với một công ty cầu trục hiểu nhu cầu của bạn và có thể cung cấp một hệ thống nâng giúp cải thiện hoạt động kinh doanh của bạn và sẽ hỗ trợ bạn trong tương lai.

Bạn Có Muốn Biết Thêm Thông Tin Về Sản Phẩm Này Không ?

Gọi cho chúng tôi theo số (+84) 976 076 220  để nói chuyện về nhu cầu của bạn nhé.

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

0976076220