Cách Thu thập và So sánh Báo giá Cầu trục

Giá không phải là yếu tố duy nhất khi lựa chọn một công ty cần cẩu để làm đối tác. Đọc tiếp để hiểu toàn diện về báo giá cầu trục và bạn nên sử dụng tiêu chí nào để so sánh nhiều báo giá.

Hợp tác với một nhà sản xuất cầu trục là một quyết định lớn và không nên xem nhẹ. Việc thiết kế, sản xuất và lắp đặt  hệ thống cầu trục trên cao là một khoản đầu tư lớn, nhưng là một khoản đầu tư cần thiết nếu bạn muốn nâng cao hiệu quả và quy trình làm việc của công ty mình. Bước đầu tiên của quá trình đó là thu thập và so sánh các báo giá cầu trục.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp cầu trục, chúng tôi có đội ngũ tay nghề cao có thể thiết kế và xây dựng các giải pháp cầu trục tùy chỉnh. Năng lực của chúng tôi bao gồm cần trục nhẹ đến cần trục tải trọng lớn được thiết kế để hoạt động trong môi trường khắc nghiệt.

Chúng tôi hiểu rằng bạn sẽ muốn dành thời gian của mình, thực hiện nghiên cứu và thẩm định trước khi chọn một công ty cầu trục để hợp tác. Chúng tôi cũng biết rằng mỗi dự án cầu trục là duy nhất và cần được báo giá cầu trục phù hợp.

Vì lý do này, chúng tôi viết bài viết này để giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình báo giá cầu trục. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ cho phép bạn hợp tác với một công ty cầu trục mà bạn cảm thấy hài lòng nhất khi làm việc cùng!

Nhận nhiều báo giá cầu trục

Bằng cách mời nhiều công ty tham gia đấu thầu cho dự án cầu trục trên cao của bạn, bạn sẽ có nhiều quan điểm về giải pháp tốt nhất và bạn cũng sẽ giúp giữ cho chi phí cạnh tranh.
Khảo sát hệ thống cầu trục

Nếu bạn đang tìm nguồn tài chính cho thiết bị cần trục của mình , thì ngân hàng của bạn có thể yêu cầu bạn phải có ít nhất ba nhà sản xuất cầu trục đấu thầu cho dự án. Ngay cả khi bạn biết rằng bạn sẽ không cung cấp tài chính cho thiết bị, bạn nên thẩm định kỹ lưỡng và nhờ một số công ty cần trục khác nhau xem xét nhu cầu của bạn, cung cấp phạm vi công việc và cung cấp ý kiến ​​chuyên gia của họ về loại cần trục phù hợp cho bạn.

Đa dạng giải pháp – Có được cách tiếp cận đa dạng về dự án sẽ giúp cung cấp các lựa chọn ​​khác nhau về dự án. Mỗi nhà chế tạo cần trục có thể có một ý tưởng hoặc cách tiếp cận khác nhau để xử lý nhu cầu của bạn.

Ví dụ, một công ty có thể xác định một vấn đề tiềm ẩn hoặc một vấn đề mà công ty khác bỏ qua. Hoặc, nếu bạn có các cần trục hiện có trong cơ sở của mình, một công ty có thể muốn thay thế hoàn toàn chúng bằng hệ thống mới, trong khi một công ty khác có thể có chiến lược  nâng cấp hoặc hiện đại hóa  thiết bị hiện có của bạn với mức tiết kiệm chi phí đáng kể cho doanh nghiệp của bạn.

Chi phí cạnh tranh  – Bằng cách có nhiều nhà sản xuất đấu thầu dự án của bạn, bạn sẽ hiểu rõ hơn về chi phí thực sự của  việc mua và lắp đặt một cần trục . Ngoài ra, nếu một công ty biết rằng họ không phải là những người duy nhất đấu thầu dự án, họ sẽ có xu hướng đưa ra một dự toán toàn diện, cạnh tranh hơn và có thể sẵn sàng thương lượng về giá cả để có thể cung cấp cho doanh nghiệp của bạn.

Làm thế nào để tìm công ty sản xuất cầu trục:

Điều quan trọng là phải tìm đúng công ty để hợp tác cho dự án cầu trục của bạn. Có một số nguồn khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tìm hiểu các nhà sản xuất cần trục bao gồm các sự kiện, triển lãm thương mại và sử dụng internet để nghiên cứu.

Yêu cầu giới thiệu  – Sử dụng các mối quan hệ trong ngành để tìm hiểu xem các công ty khác mà bạn biết hoặc làm việc đã lắp đặt cầu trục trên cao chưa. Hãy tìm hiểu xem họ đã làm việc cùng với ai, họ có hài lòng với quan hệ đối tác hay không và hỏi họ xem họ có sẵn sàng liên hệ hoặc giới thiệu cho bạn hay không.

Tham dự các sự kiện hoặc triển lãm thương mại trong ngành  – Bạn có thể tìm ra một công ty chuyên về thiết bị nâng tại một triển lãm ngành mà bạn sẽ tham dự.

Hãy dành vài phút để truy cập trang web của triển lãm thương mại trước khi sự kiện diễn ra và xem danh sách các đơn vị triển lãm. Xem liệu có bất kỳ công ty nào mà bạn muốn nói chuyện hay không — bạn có thể liên hệ với họ và lên lịch giới thiệu hoặc tư vấn nhanh trong sự kiện.

Tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm trực tuyến  – Sử dụng Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác để tìm các nhà sản xuất cầu trục mà bạn có thể hợp tác. Bạn có thể muốn sử dụng các cụm từ tìm kiếm như “công ty cầu trục” hoặc “công ty chế tạo cầu trục”. Việc thêm vào một địa điểm, như thành phố mà bạn đang ở, sẽ giúp trả lại các công ty ở gần đó. Điều này có thể giúp tiết kiệm đáng kể chi phí vận chuyển hàng hóa và lắp đặt.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá thành của cầu trục?

Có nhiều yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến chi phí của cầu trục bao gồm số lượng cần trục , tải trọng và chế độ làm việc của mỗi cầu trục, và môi trường mà nó sẽ hoạt động.
Có nhiều yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến chi phí của cầu trục

Khi một nhà sản xuất cần trục đến tận nơi để tư vấn, họ sẽ cố gắng xác định nhu cầu nâng cụ thể của bạn, cũng như đánh giá cơ sở của bạn để hiểu được không gian làm việc, các kết cấu nhà xưởng, kích thước và tải trọng của cần trục mà họ sẽ chế tạo.

Trước khi đến thăm cơ sở của họ, bạn tổng hợp một số ghi chú hoặc bảng dự toán về dự án cầu trục của bạn. Điều này sẽ giúp bạn hỏi từng công ty những câu hỏi giống nhau và cũng cung cấp cho họ những thông số kỹ thuật giống nhau cho dự án của bạn để mỗi công ty xây dựng báo giá của họ dựa trên những thông tin giống nhau.

Mỗi thông số kỹ thuật sau đây sẽ ảnh hưởng đến chi phí thiết kế và lắp đặt của cầu trục:

 • Tổng số cầu trục  – Cần thiết kế, chế tạo và lắp đặt bao nhiêu cần trục?
 • Tải trọng – Sức nâng là tải trọng tối đa mà cần trục có thể nâng được trong một điều kiện sử dụng cụ thể. Tải trọng của cần trục là một biến số cần xem xét đến nhiều yếu tố khác nhau và có thể được tính toán tốt nhất bởi nhà sản xuất cần trục. Họ có thể xác định tải trọng dựa trên sự hiểu biết của họ về:
  • Trọng lượng của vật liệu bạn sẽ nâng
  • Các phụ kiện dưới móc sẽ được gắn vào
  • Bất kỳ cân nhắc nào khác về việc sử dụng hoặc khả năng trong tương lai.
 • Chiều cao nâng – Chiều cao nâng là độ cao mà vật liệu của bạn cần được nâng lên. Sự tính toán khả năng nâng của cầu trục được xem xét dựa vào các yếu tố sau:
  • Chiều cao của máy móc hoặc thiết bị cần nâng.
  • Chiều cao của bất kỳ giá hoặc kệ nào mà sử dụng để nâng vật.
  • Chiều cao hoặc độ cao của bất kỳ hố hoặc địa điểm nào mà vật liệu sẽ được nâng ra đó.
  • Các vật cản phía trên có thể giới hạn chiều cao của móc
 • Cách tiếp cận móc  – Đây là cách móc cẩu có thể đến cuối hành trình nâng hoặc sát với sàn nhà và các cân nhắc đối với cách tiếp cận móc nâng.
  • Cầu trục đang chạy dưới sẽ có cách tiếp cận móc palang tốt hơn so với cầu trục đang chạy ở trên trên , vì vậy điều đó có thể được cân nhắc nếu cầu trục của bạn cần lấy hoặc đặt vật liệu gần các bức tường hoặc vật cản trong cơ sở của bạn.
 • Năng lượng – Cần trục sẽ chạy bằng điện, chạy bằng tay hay chạy bằng không khí (khí nén)?
 • Môi trường hoạt động – Môi trường hoạt động khắc nghiệt, bị cản trở hoặc nguy hiểm sẽ ảnh hưởng đến giá thành của cần trục.
  • Các yếu tố môi trường như nhiệt độ cao, sự hiện diện của hóa chất hoặc khói, hơi nước, bụi hoặc độ ẩm cao có thể yêu cầu các lớp phủ kim loại đặc biệt để bảo vệ và nâng cao tuổi thọ hoạt động của cầu trục. Nó cũng có thể yêu cầu thiết bị hoặc bảo vệ đặc biệt (PPE) cho người lắp đặt trong quá trình lắp đặt.
  • Các chướng ngại vật có thể ảnh hưởng đến chi phí của cần trục nếu người lắp đặt khó tiếp cận với khu vực lắp đặt hệ thống.
 • Tốc độ di chuyển – Cần trục hoạt động càng nhanh thì càng tốn nhiều chi phí thiết kế, nguồn điện và cấu hình các bộ phận riêng lẻ của cầu trục.
 • Điều khiển – Sẽ phải xem xét  cách người vận hành bốc hoặc dỡ vật liệu :
  • Một bộ điều khiển vô tuyến cho phép người vận hành có phạm vi di chuyển tự do đến vị trí và điều chỉnh tải trước khi nâng hoặc hạ nó.
  • Cần trục di chuyển nhanh hoặc hành trình di chuyển dọc xưởng dài, có thể yêu cầu người vận hành làm việc từ bên trong một ca-bin .
 • Khẩu độ – Khoảng cách nằm ngang giữa tâm của ray dẫn hướng. Cần trục có khẩu độ lớn sẽ đắt hơn cầu trục có khẩu độ nhỏ hơn do thiết kế dầm cầu trục.
 • Vị trí đường chạy – Có đường chạy hiện tại không? Kết cấu có đủ để đỡ hệ cầu trục mới không? Nếu một hệ thống dầm đỡ mới cần được xây dựng, nó sẽ cần được xác định xem nó sẽ được gắn vào cột đỡ cũ hoặc đứng độc lập.
  • Khung xưởng có khả năng hỗ trợ hệ thống cần trục mới không? Sàn có thể chịu được tải trọng của cần trục không?
  • Xem xét bất kỳ vật cản nào trên cao hoặc tường có thể yêu cầu cân nhắc thêm về thiết kế và kỹ thuật. Cần yêu cầu khoảng hở phía trên cần trục và khoảng cách ở hai bên cầu trục.
  • Cột chống không được đặt trên cống rãnh, hoặc trên bê tông bị nứt hoặc vỡ.

Làm thế nào để so sánh báo giá cầu trục

Đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về các khoản phí phát sinh có thể không có trong báo giá. Chúng có thể bao gồm phí vận chuyển và giao hàng, thuế và các khoản phí bổ sung cần thiết để xin giấy phép.
Đảm bảo rằng bạn hiểu rõ về các khoản phí phát sinh có thể không có trong báo giá. Chúng có thể bao gồm phí vận chuyển và giao hàng, thuế và các khoản phí bổ sung cần thiết để xin giấy phép.

Khi bạn đã trải qua quá trình tư vấn, nhà sản xuất cần trục sẽ tổng hợp lại thông số yêu cầu và nhân viên kinh doanh của họ sẽ đưa ra một dự toán toàn diện.

Quá trình này có thể mất từ ​​1-3 ngày làm việc tùy thuộc vào số lượng cần trục được báo giá, mức độ phức tạp của dự án và nguồn cung cấp các thành phần cầu trục. Sau khi hoàn tất quá trình này, họ sẽ liên hệ lại với bạn để gửi giá thầu chính thức cho dự án.

Hãy nhớ rằng giá cả không bao giờ là yếu tố duy nhất khi lựa chọn một công ty cầu trục để làm đối tác. Hệ thống cầu trục là một thiết bị phức tạp, quan trọng được sử dụng để nâng cao hiệu quả kinh doanh và quy trình sản xuất của bạn, và bạn chỉ nên hợp tác với một công ty mà bạn thực sự cảm thấy thoải mái.

Chúng tôi khuyên bạn nên đánh giá những điều sau đây khi so sánh báo giá cầu trục để bạn có ý tưởng toàn diện về số tiền bạn sẽ chi cho việc  lắp đặt cầu trục .

Thông số kỹ thuật của dự án  – Đối với mỗi dự án, điều quan trọng là mỗi công ty phải căn cứ báo giá của họ dựa trên cùng thông tin và thông số kỹ thuật để bạn có thể so sánh về khả năng và giá cả của từng công ty.

Nếu bạn nhận được một giá thầu có vẻ cao hoặc thấp bất thường, hãy xem xét cẩn thận báo giá của họ và đảm bảo rằng các thông số kỹ thuật chính xác. Bạn cũng có thể bôi đen bất kỳ thông tin giá nào từ các báo giá bạn nhận được từ các nhà thầu khác nhau và yêu cầu các công ty này xem xét các báo giá khác nhau mà bạn đã nhận được — điều này đảm bảo rằng những gì họ đang báo giá là một và có thể cho phép họ để điều chỉnh báo giá của họ, nếu cần thiết.

Bảo hành – Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ các chính sách bảo hành của nhà sản xuất về tay nghề, linh kiện và vật liệu.

Sự cố – Bất kỳ khoản phí bổ sung nào có thể không xuất hiện trong báo giá. Chúng có thể bao gồm:

 • Tăng giá hoặc phụ phí liên quan đến vật liệu – chẳng hạn như thép
 • Thuế hoặc phí vận chuyển có thể không được bao gồm trong dự toán
 • Bất kỳ khoản phí bổ sung nào liên quan đến việc xin giấy phép, thiết bị đặc biệt hoặc khó khăn trong quá trình lắp đặt có thể làm tăng chi phí của dự án.

Tiếp theo  – Đại diện của công ty có liên hệ với bạn để giải thích báo giá của họ và đảm bảo rằng bạn hiểu và cảm thấy thoải mái với việc phân tích chi phí không?

Tiến trình dự án  – Họ đã cam kết đáp ứng khung thời gian và tiến độ cụ thể cho dự án của bạn chưa?

Tài liệu tham khảo  – Họ đã cung cấp hoặc họ có thể cung cấp tài liệu tham khảo để bạn liên hệ không? Hỏi các công ty khác mà họ đã làm việc xem họ có hài lòng với những điều sau đây không:

 • Mối quan hệ với người chế tạo cần trục
 • Chất lượng của công việc
 • Cam kết của đơn vị cầu trục để giữ cho dự án đúng tiến độ và trong phạm vi ngân sách.
 • Bàn giao cầu trục theo quy cách đã thỏa thuận.

Kết thúc :

Mua và lắp đặt một cầu trục là một khoản đầu tư lớn, nhưng nó cũng là một khoản đầu tư cho sự an toàn của nhân viên, cũng như đầu tư vào việc nâng cao hiệu quả và quy trình sản xuất tại cơ sở của bạn.
Mua và lắp đặt một cầu trục là một khoản đầu tư lớn, nhưng nó cũng là một khoản đầu tư cho sự an toàn của nhân viên, cũng như đầu tư vào việc nâng cao hiệu quả và quy trình sản xuất tại cơ sở của bạn.

Việc lắp đặt một cầu trục trên cao trong nhà máy của bạn là một khoản đầu tư tài chính lớn. Tuy nhiên, đó cũng là khoản đầu tư vào sự an toàn của nhân viên, cũng như đầu tư vào việc nâng cao hiệu quả của quy trình sản xuất và quy trình làm việc của bạn. Hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ hơn về những điều cần lưu ý khi lựa chọn một nhà sản xuất cầu trục để làm đối tác.

Tại CMI Việt Nam , chúng tôi thiết kế và xây dựng các hệ thống cầu trục đẳng cấp thế giới. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong ngành công nghiệp cầu trục và có thể xây dựng các giải pháp tùy chỉnh khác nhau, từ cầu trục tiết kiệm hạng nhẹ đến cần trục chu kỳ tải trọng lớn, công suất lớn.

Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi gồm Kỹ sư, Kinh Doanh và Quản lý dự án có thể giúp bạn thiết kế và chỉ định một hệ thống cần trục hiệu quả về chi phí cho nhu cầu sản xuất hoặc ngân sách của bạn. Chúng tôi luôn mong muốn có cơ hội giải quyết nhu cầu nâng hạ của bạn — nếu bạn muốn lên lịch tư vấn về dự án của mình,  hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Hotline : Mr.Hùng – 0976.076.220 .

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

0976076220