Cổng trục đẩy tay là gì?

Cổng trục đẩy tay là thiết bị thường dùng nhất tại các nhà xưởng, kho siêu thị… Chúng có chức năng nâng – hạ, di chuyển hàng hóa tải trọng nhỏ. Là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho hoạt động sản xuất, vận chuyển, thay thế hoàn toàn cho sức người.

Cổng trục đẩy tay là gì?

Cổng trục đẩy tay là “bản sao”của các loại cổng trục công nghiệp. Thiết bị được cấu tạo với trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ gọn để vừa sử dụng trong các công trình dân dụng là chủ yếu.

Thiết bị có cấu tạo tương đối đơn giản. Bao gồm hệ chuyển dọc, các bánh xe. Hoạt động nhờ sức người linh hoạt di dời hàng hóa từ vị trí này sang vị trí khác. Chức năng chính là nâng – hạ – di chuyển hàng hóa có trọng tải nhỏ.

Cổng trục đẩy tay

Cấu tạo của cổng trục đẩy tay

Cổng trục đẩy tay được cấu tạo bởi các bộ phận chính sau:

+ Dầm chính: là thanh đặt ngang của cổng trục đẩy tay. Được làm bằng thép cán mỏng, hình chữ I. Hai đầu dầm có bản mã, có khoan lỗ bu lông ở các góc.

+ Chân cổng: hình C chập hoặc C chập, làm bằng thép hộp.

+ Dầm biên: được đặt dưới chân cổng, cũng được làm bằng  thép hộp.

+ Bánh xe chịu tải: bánh xe được làm bằng cao su, đặt dưới dầm viên, hoạt động bằng cách di chuyển bằng sức đẩy tay người, có khả năng xoay 360 độ, có khóa hãm.

+  Tời nâng hạ: được treo dưới dầm chính của cổng trục, hoạt động di chuyển trong giới hạn của dần. Cổng trục đẩy tay dùng palang xích tay hoặc có thể dùng cả palang xích điện, palang cáp điện.

+ Nguồn điện: dùng cho cổng trục có pa lang cáp điện hoặc palang xích điện. Bao gồm tủ điện, các đấu nối, dây điện để cung cấp nguồn điện cho cổng trục khi hoạt động.

Chức năng của cổng trục đẩy tay

+ Phạm vi hoạt động:

Cổng trục đẩy tay có cấu tạo khá đơn giản nhưng lại có khả năng hoạt động tốt trong phạm vi cho phép. Thiết bị có thể hoạt động linh hoạt. Chỉ cần mở khóa các bánh xe chịu tải, dùng lực tay tác động vào hai chân cổng trục là có thể đẩy đi theo ý muốn. Các bánh xe có thể xoay 360 độ cho nên cổng trục có thể đi thẳng, sang trái, sang phải, quay tròn và đẩy đi bất cứ vị trí nào trong nhà xưởng.

+ Chức năng: Nâng lên – hạ xuống, di chuyển hàng hóa trong phạm vi nhà kho, xưởng mà cổng trục hoạt động. Khẩu độ di chuyển: 2 – 5m; Chiều cao nâng hạ: từ 2 – 5 m. Tải trọng: <= 2 tấn.

+ Điều kiện hoạt động: cổng trục đẩy tay hoạt động tốt trên mặt bằng bằng phẳng, nhẵn, không có chướng ngại vật, không gồ ghề…

Cổng trục đẩy tay có chức năng nâng – hạ hàng hóa

Ưu – nhược điểm của cổng trục đẩy tay

+ Ưu điểm

Cấu tạo gọn nhẹ, tiện lợi trong vận chuyển, lắp đặt và sử dụng. Chi phí lắp đặt thấp, tiết kiệm cho nhà xưởng, phù hợp với những kho, xưởng, vị trí cần nâng hạ hàng hóa số lượng ít, tải trọng không lớn.

Phạm vi hoạt động rộng lớn, có thể di chuyển đến mọi vị trí trên mặt bằng cho phép.

Hoạt động linh hoạt, dễ điều khiển.

Có thể gia công chế tạo theo yêu cầu của người dùng trong thời gian nhanh chóng.

Được sản xuất bằng thép nên có tuổi thọ cao, sử dụng lâu dài, hoạt động bền bỉ theo thời gian. Có thể hoạt động liên tục và ít phải sửa chữa, thay thế.

+ Nhược điểm:

Tải trọng chỉ đạt dưới 2 tấn. Cổng trục sử dụng sức người để di chuyển nên tốn thêm nhân công.

Ứng dụng của cổng trục đẩy tay

Cổng trục đẩy tay được sử dụng rất phổ biến trong thực tế. Với kết cấu đơn giản, lắp đặt dễ dàng, tốn ít khi phí, đây là thiết bị được ưa dùng cho những khu vực cần nâng hạ tải trọng nhỏ. Thường thấy nhất là tại các nhà xưởng, nhà kho, siêu thị, trung tâm thương mại, các nhà hàng lớn…

Thiết bị này có thể được gia công chế tạo theo yêu cầu. Tiện lợi nhất là khả năng thay đổi chiều dài dầm chính, chiều cao của cổng trục để phù hợp với công việc thực tế.

Công ty TNHH thiết bị công nghiệp CMI Việt Nam là một trong số ít đơn vị cung cấp, chế tạo cổng trục đẩy tay uy tín hàng đầu Việt Nam. Khách hàng khi có nhu cầu đặt mua hoặc thiết kế cổng trục theo yêu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ chu đáo nhất.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP CMI VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 7-Tòa nhà SANNAM – 78 Phố Duy Tân – P.Dịch Vọng Hậu – Q.Cầu Giấy – TP.Hà Nội.

Nhà máy: KCN Minh Đức, Mỹ Hào, Tỉnh Hưng Yên.

Số điện thoại: 0976 076 220

Emailinfo.cmicrane@gmail.com

Websitewww.cmivietnam.vn

 

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

Chat Zalo

0976076220