Cổng trục là gì? Lưu ý khi sử dụng cổng trục ngoài trời

Cổng trục là gì?

Cổng trục là một loại cầu trục có kết cấu dầm chính  dạng dầm đơn hoặc dầm đôi được hỗ trợ bằng các chân riêng biệt di chuyển trên bánh xe dọc theo đường ray. Chúng thường được lựa chọn vì lý do không sử dụng đến hệ thống dầm đỡ ray trên cao.

Chúng chủ yếu được sử dụng cho các ứng dụng ngoài trời hoặc bên dưới hệ thống cầu trục trên cao. Khác với cầu trục trên cao, các loại cổng trục này không yêu cầu phải kết hợp với cấu trúc khung nhà, không cần sử dụng hệ thống dầm đỡ ray và cột đỡ hỗ trợ. Điều này có thể làm giảm đáng kể chi phí vật tư và có thể là giải pháp hữu ích hơn so với một cầu trục có tải trọng tương tự.

cong truc bai boc xep
Cổng trục trong kho phục vụ bốc xếp hàng

Đặc điểm của hệ thống cổng trục

Cổng trục lớn cần yêu cầu hệ thống đường ray đặt trên hệ thống móng betong chắc chắn được thiết kế tính toán cẩn thận. Tuy nhiên đối với hệ thống nhỏ thì hệ thống ray có thể đặt trực tiếp nên hệ thống nền nhà xưởng có sẵn vì vậy bạn không mất thêm chi phí gia cố nền móng.

Hệ thống cổng trục hoặc bán cổng trục thường được sử dụng trong các xưởng công nghiệp nặng hoặc sử dụng ngoài trời như bãi thép, bãi tàu, bãi phế liệu, bãi vận chuyển xếp dỡ container.

Nó cũng được sử dụng nhiều ở các nhà máy sản xuất betong đúc sẵn, chế tạo cầu đường. Thiết kế của chúng cho phép chúng được sử dụng ngoài trời và cũng cho phép xe nâng và các phương tiện cơ giới khác hoạt động bên dưới.

Những cổng trục được sử dụng ở những nơi sau

  • Địa điểm xây dựng.
  • Cảng và bến cảng.
  • Nhà xưởng mà các cột hiện có không đủ chịu tải trọng cầu trục.
  • Các địa điểm hoặc dự án cần cầu trục cơ động có thể di chuyển từ nơi này đến nơi khác.
  • Công việc mà cần di chuyển tải ra khỏi nhịp cầu trục ở đây là hai bên đường ray.

Một bán cổng trục là hữu ích đối với nhiều trường hợp. Trong hệ thống như vậy, một đầu sẽ di chuyển trên đường ray trên cao gắn trên khung cột nhà, một đầu sẽ di chuyển trên đường ray đặt trên nền dưới đất.

ban cong truc 10t
Bán cổng trục 10 tấn ngoài trời

Những lưu ý khi cổng trục sử dụng ngoài trời

Nếu hệ thống cổng trục của bạn được lắp đặt để hoạt động ngoài trời, bạn sẽ phải xem xét loại sơn sẽ được áp dụng cho nó, cũng như vật liệu được sử dụng. Vì cổng trục phải được sử dụng ngoài trời, bạn sẽ cần vật liệu như thép mạ kẽm hoặc thép không gỉ có thể chống ăn mòn và chịu được nước mặn, tiếp xúc với tia cực tím, nhiệt độ khắc nghiệt nóng và ẩm.

Các thiết bị điện như tủ điện, công tắc hành trình, thiết bị đầu nối cũng phải lựa chọn phù hợp chống chịu được thời tiết ngoài trời. Bạn cũng có thể thêm “chuồng chó” hoặc khu vực có mái che để bảo vệ palang. Mái che có thể lắp trực tiếp lên palang hoặc lắp ở khu vực cố định cuối hành trình trên dầm.

cong truc chat luong tai cmi
Cổng trục sử dụng hệ sơn Epoxy ngoài trời

Kết luận

Cổng trục là thiết bị phù hợp để sử dụng linh hoạt ngoài trời trong các kho bãi hoặc trong các nhà xưởng không có khung cột được thiết kế cho cầu trục trên cao.

Tại CMI VIET NAM, bạn tìm thấy thiết bị nâng hàng đầu được làm từ các công nghệ tiên tiến. Chúng tôi luôn sử dụng vật liệu chất lượng cao để sản xuất, và chúng tôi được biết đến là một trong những nhà sản xuất đáng tin cậy và nổi tiếng về cầu trục, cổng trục và phụ kiện nâng hạ. Cổng trục do chúng tôi sản xuất có khả năng chịu tải đến 200 tấn.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt sản phẩm cổng trục, xin vui lòng liên hệ với bộ phận kinh doanh của chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP CMI VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 7-Tòa nhà SANNAM – 78 Phố Duy Tân – P.Dịch Vọng Hậu – Q.Cầu Giấy – TP.Hà Nội.

Nhà máy: KCN Minh Đức, Mỹ Hào, Tỉnh Hưng Yên.

Số điện thoại: 0976 076 220

Emailinfo.cmicrane@gmail.com

Websitewww.cmivietnam.vn

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO NHỮNG DÒNG SẢN PHẨM SAU:

►►►CLICK TẠI ĐÂY►►► Cầu TrụcCổng TrụcPhụ Kiện Cầu TrụcPalangDịch vụ sửa chữa bảo dưỡng.

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

0976076220