Cổng trục là gì? Những điều cần biết về cổng trục

Cổng trục là thiết bị có chức năng nâng, hạ và di chuyển hàng hóa, vật liệu thường được tập kết tại các điểm chứa vật liệu, bến bãi. Vì có chức năng khá giống nhau nên người ta thường nhầm lẫn giữa cầu trục và cổng trục. Tuy nhiên đây là 2 thiết bị nâng hạ hoàn hoàn khác nhau. Chính vì thế bài viết này hãy cùng CMI Việt Nam tìm hiểu cổng trục là gì? Những điều cần biết về cổng trục.

Cổng trục là gì?

Cổng trục là thiết bị nâng hạ trọn bộ có kết cấu thép như khung cổng dùng để nâng hạ di chuyển hàng hóa, vật liệu tại các bến bãi và khu tập kết vật liệu. Cổng trục hoạt động và di chuyển trên ray đặt trên nền bê tông.

Cổng trục dầm đôi 5 tấn

Cổng trục

Với hình dáng 2 chân đứng và xà ngang vắt qua rất giống một chiếc cổng ra vào nên cổng trục có khả năng hoạt động linh hoạt trong phạm vi ray di chuyển và khẩu độ cần. Cổng trục có khả năng nâng, hạ, di chuyển các vật liệu trong môi trường khắc nghiệt, có tải trọng lớn, kích thước cồng kềnh, đặc biệt là tại các công trường xây dựng, các nhà máy sản xuất sắt thép, bê tông.

Hiện nay, cổng trục được phân thành nhiều loại như: cổng trục dầm đơn, cổng trục dầm đôi, bán cổng trục dầm đơn, bán cổng trục dầm đôi, cổng trục đẩy tay.

Ưu điểm của cổng trục

Cổng trục hiện nay được sử dụng rất phổ biến nhờ những ưu điểm nổi bật sau:

Hoàn toàn di động

Cổng trục là thiết bị hoàn toàn di động, khi sử dụng người dùng có thể di chuyển chúng từ địa điểm này sang một địa điểm khác có vật liệu, hàng hóa cần nâng một cách dễ dàng.

So với cầu trục và các thiết bị nâng hạ khác thì cổng trục có kết cấu dễ dàng tháo lắp và vận chuyển hơn nhưng vẫn đảm bảo chi phí lắp đặt khi di chuyển thấp hơn các loại khác.

Dễ dàng lắp đặt

Thông thường, cổng trục được cầu tạo từ 3 khối chính, dầm chính cổng trục là một khối, dầm biên 1 khối, chân cổng trục 1 khối. Các khối này được liên kết với nhau bằng bu lông chịu lực cường độ cao nên dễ dàng vận chuyển, tháo dỡ và lắp ghép.

Chí phí đầu tư hợp lý, phù hợp với nhiều môi trường làm việc khác nhau

Tùy vào tải trọng và khẩu độ mà một bộ cổng trục có giá dao động từ khoảng 200 triệu đến khoảng 1 tỷ. Chi phí đầu tư và lắp đặt thấp hơn so với dùng xe nâng, xe cẩu. Hơn nữa với mức đầu tư phù hợp nhưng cổng trục có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như: nâng hạ hàng hóa, vật liệu tại kho bãi,  nâng hạ container tại các cảng biển, nâng hạ cấu kiện bê tông đúc sẵn, nâng hạ tổng đoạn trong công nghiệp đóng tàu, nâng hạ tổng đoạn trong công nghiệp đóng tàu, nâng hạ cửa đập thủy điện và sử dụng cho rất nhiều mực đích khác.

Hoạt động hiệu quả cả trong nhà và ngoài trời

Với chiều cao nâng hạ không hạn chế cổng trục đang được sử dụng rất phổ biến ở cả trong nhà và ngoài trời, trong mọi điều kiện thời tiết cũng không làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của cổng trục. Đặc biệt, cổng trục có khả năng nâng được tải trọng hàng hóa lớn nên không bị phụ thuộc vào kết cấu nhà xưởng có sẵn. Nếu tải trọng hàng hoá lớn, thì các chủ đầu tư nên trang bị cổng trục dầm đơn hoặc dầm đôi. Còn với hàng hóa tải trọng nhỏ, thì cổng trục đẩy tay sẽ là lựa chọn mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cong truc cmi

Cổng trục được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau

Những điều cần biết khi mua cổng trục

– Để mua được loại cổng trục phù hợp bạn cần xem xét kĩ chế độ làm việc của từng lại để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

– Lựa chọn cổng trục phải xem xét nền móng, kho bãi nhà xưởng của bạn có thể chịu được tải trọng của loại cầu trục mà bạn quan tâm hay không?

– Không nên quá quan tâm đến giá mà hãy chú ý đến chất lượng. Bởi cổng trục là thiết bị đồng bộ, phải tuân thủ quy trình nghiêm ngặt khi chế tạo vì thế những thiết bị giá quá rẻ sẽ là những sản phẩm chất lượng kém.

– Một yếu tố quan trọng khác khi mua cổng trục là phải lựa chọn những đơn vị cung cấp chuyên nghiệp, uy tín để đảm bảo sở hữu những sản phẩm tốt nhất.

– Tham khảo đánh giá của các khách hàng và kĩ sư trước khi đưa ra lựa chọn.

Cong truc 5 tan 2
Cổng trục tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu

Đơn vị cung cấp cổng trục uy tín – chuyên nghiệp nhất hiện nay?

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp cổng trục uy tín, chất lượng. CMI Việt Nam tự hào là đơn vị hàng đầu trong sản xuất và phân phối các loại cổng trục giá tốt nhất, chất lượng tốt nhất được khách hàng và các đối tác đánh giá cao.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và báo giá nếu có nhu cầu.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP CMI VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 7-Tòa nhà SANNAM – 78 Phố Duy Tân – P.Dịch Vọng Hậu – Q.Cầu Giấy – TP.Hà Nội.

Nhà máy: KCN Minh Đức, Mỹ Hào, Tỉnh Hưng Yên.

Số điện thoại: 0976 076 220

Emailinfo.cmicrane@gmail.com

Websitewww.cmivietnam.vn

5/5 (1 Review)

Các tin liên quan

0976076220