Tìm hiểu về cấu tạo của dầm cầu trục.

Khi khách hàng có nhu cầu mua cầu trục thì các đơn vị đưa ra một số khái niệm về dầm cầu trục như : dầm cầu trục dạng đơn, dạng đôi, tiêu chuẩn chế tạo, độ võng. Vì vậy nếu khách hàng không hiểu rõ về dầm cầu trục cũng như các tiêu chí đánh giá sẽ không thể chọn lựa được thiết bị cầu trục an toàn, chất lượng. Cầu trục CMI Việt Nam sẽ cùng Quý khách hàng đi tìm hiểu về cấu tạo cũng như tiêu chí để lựa chọn được một hệ dầm cầu trục chất lượng :

Trước tiên ta tìm hiểu dầm cầu trục được cấu thành từ các bộ phận như thế nào và tầm quan trọng của nó :

Hiện nay dầm cầu trục được chia làm 02 loại chính : dầm cấu trục dạng hộp & dầm cầu trục dạng chữ  I.

Dầm cầu trục dạng hộp được tổ hợp bằng phương pháp hàn từ thép tấm SS400 hoặc Q345 có hình dạng như 1 cái hộp, ở giữa là các gân tăng cứng giúp cho hệ dầm cầu trục ổn định khi nâng tải.

Dầm cầu trục dạng I được tổ hợp từ thép tấm hoặc I đúc sẵn, ở bụng có thể hoặc không hàn thêm gân tăng cứng tùy tải trọng và khẩu độ.

cau tao dam cau truc
cau tao dam cau truc

Dầm cầu trục đóng vai trò cực kì quan trọng do toàn bộ tải trọng của vật nâng và thiết bị sẽ dồn hết lên dầm. Nếu dầm cầu trục chế tạo không tốt, thiết kế không đủ tải sẽ rất nguy hiểm đến an toàn khi nâng vật. Dầm yếu rung sẽ gây hại đến palang, bánh xe; nguy hiểm hơn sẽ làm bánh xe trượt ra khỏi ray gây tai nạn. Một trong các tiêu chí đánh giá an toàn của hệ dầm cầu trục là độ võng. Tùy theo tiêu chuẩn của các quốc gia mà độ võng có thể quy định là 1/700,1/800,1/1000. Độ võng thiết kế khác nhau làm cho khối lượng dầm cầu trục tăng giảm dẫn đến giá cả cũng thay đổi theo.  CMI Việt Nam luôn đặt vấn đề an toàn cho hệ thống dầm cầu trục lên hàng đầu vì vậy mà tiêu chuẩn thiết kế luôn luôn là 1/1000*lk.

dam cau truc
dam cau truc

Tiếp theo do là dầm tổ hợp bằng phương pháp hàn nên vấn đề đảm bảo chất lượng hàn cũng rất quan trọng. Mối hàn khuyết tật nứt gãy ảnh hưởng đến làm việc của dầm cầu trục và mỹ quan sản phẩm. Tất cả các mối hàn chính trên các sản phẩm của CMI đều thực hiện trên máy hàn bán tự động, dây hàn lõi thuốc và tuân thủ theo quy trình thực hiện kiểm tra nghiêm ngặt.

Hy vọng với các chia sẻ trên sẽ giúp Quý khách hàng hiểu được về tầm quan trọng của dầm cầu trục, từ đó tìm được nhà cung cấp dầm cầu trục uy tín chất lượng

Quý khách hàng có nhu cầu mua dầm cầu trục và các thiết bị nâng hạ khác hãy liên hệ với công ty chúng tôi theo địa chỉ nhà máy: KCN Minh Đức – Mỹ Hào – Hưng Yên. Hotline: 0976 076 220.

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

0976076220