Đặc điểm các loại palang cầu trục

Palang, hay còn gọi là tời nâng, là một trong những bộ phận chính quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động của thiết bị cầu trục trong nhà xưởng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách hàng các đặc điểm chính của các loại palang đang có mặt trên thị trường hiện nay để quý khách hàng hiểu rõ hơn về chúng.

Palang cầu trục là thiết bị nâng hạ công nghiệp, được chia làm nhiều dòng sản phẩm khác nhau, với nhiều thương hiệu khác nhau. Mỗi dòng sản phẩm được thiết kế, chế tạo phù hợp với một loại cầu trục nhất định. Đôi khi palang còn được chế tạo theo môi trường làm việc của cầu trục, hay phạm vi, tính chất làm việc của thiết bị. Trên thế giới hiện nay có khoảng hơn một trăm thương hiệu palang cầu trục, sản xuất tại nhiều quốc gia từ Châu Á, đến Châu Âu. Mặc dù vậy, số lượng các thương hiệu palang cầu trục có mặt tại Việt Nam cũng chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Trong bài viết này, chúng tôi xin phép chỉ đề cập đến đặc điểm của các loại palang cầu trục phân chia theo xuất xứ thiết bị (quốc gia sản xuất). Nếu quý khách hàng muốn tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm, vui lòng liên hệ với bộ phận kỹ thuật của CMI Việt Nam để được tư vấn cụ thể hơn về thiết bị.

Đặc điểm palang cầu trục xuất xứ Trung Quốc

Trung Quốc là một nhà máy sản xuất thiết bị công nghiệp khổng lồ, là cái nôi của thiết bị công nghiệp giá rẻ. Palang cầu trục đến từ Trung Quốc đại lục cũng có chung đặc điểm với các thiết bị khác, có thể kể đến như: rẻ, số lượng lớn, chất lượng hên xui, đáp ứng nhiều yêu cầu đặc biệt vân vân. Tuy nhiên, những yếu tố khiến khách hàng Việt Nam ngày càng kiêng kị sử dụng palang Trung Quốc đó là sự thiếu ổn định về chất lượng và tuổi thọ sản phầm cực kỳ ngắn. So sánh với sản phẩm tương tự có xuất xứ Hàn Quốc, hoặc Nhật Bản, palang Trung Quốc thường chỉ có vòng đời sản phẩm bằng 1/3 (theo kinh nghiệm thực tế của chúng tôi).

Palang cầu trục xuất xứ từ Trung Quốc được ưa chuộng tại Việt Nam 

Ngoài các đặc điểm như rẻ, chất lượng thiếu ổn định, palang xuất xứ Trung Quốc cũng có một số điểm mạnh đáng lưu ý như tốc độ nâng hạ, di chuyển cao, thiết bị có sẵn phong phú, thời gian đặt hàng ngắn. Ngoài ra, nếu chọn được nhà sản xuất palang uy tín, chất lượng sản phẩm tương đối tốt.

Đặc điểm palang cầu trục xuất xứ Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia có mối quan hệ kinh tế, chính trị mật thiệt với Việt Nam trong những năm vừa qua. Thiết bị palang cầu trục xuất xứ Hàn Quốc cũng đã thâm nhập vào thị trường Việt Nam được gần 20 năm nay. Với những thương hiệu Sungdo, KGCRANES, Bando, Huyndai và một số thương hiệu palang xích như Kukdong, Dongyang hay IlJIN. Tuy vào Việt Nam từ sớm, song các thương hiệu palang Hàn Quốc chỉ thực sự được khách hàng Việt Nam ưa chuộng trong vài năm trở lại đây do sự yếu kém về khâu marketing của các công ty Hàn Quốc, cũng như xu hướng tiêu dùng của khách hàng thời gian trước chú trọng nhiều đến giá thành sản phẩm, thay vì chất lượng thiết bị.

Được coi là một sự thay thế hoàn hảo cho các dòng palang xuất xứ Trung Quốc, palang Hàn Quốc mang một số đặc điểm mà bạn có thể dễ dàng nhận ra khi sử dụng chúng đó là: Giá thành tương đối cạnh tranh so với các sản phẩm palang Trung Quốc, chất lượng thiết bị nhỉnh hơn do được kiểm nghiệm kỹ càng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không có (hoặt rất ít) thương hiệu bị làm giả trên thị trường.

Đặc điểm palang cầu trục xuất xứ Châu Âu

Thực ra mà nói, palang cầu trục Châu Âu chưa thực sự chiếm lĩnh được thị trường Việt Nam do hạn chế về mặt thời gian giao hàng (từ 3-4 tháng), và mức giá gấp đôi, gấp 3 so với thiết bị từ Hàn Quốc và gấp 5-7 lần so với Trung Quốc. Bên cạnh đó, số lượng các nhà phân phối palang Châu Âu tại Việt Nam tương đối ít, không thể đáp ứng được nhu cầu về cầu trục, cổng trục rất lớn hiện nay.

Phải thừa nhận một thực tế rằng, palang Châu Âu có chất lượng vượt trội hơn nhiều so với Trung Quốc, Hàn Quốc, thậm chí là palang Nhật Bản. Chỉ có những khách hàng đã dùng qua palang Châu Âu mới thực sự hiểu được sự khác nhau giữa đẳng cấp Châu Âu so với Châu Á. Một số đặc điểm của palang cầu trục Châu Âu đó là: bền, tính an toàn cao, bảo hành, bảo trì dễ dàng do thiết kế tối ưu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, minh bạch.

Palang cầu trục xuất xứ Châu Âu

Trên đây là một số đặc điểm các loại palang cầu trục trên thị trường hiện nay được chúng tôi tổng hợp lại qua nhiều năm kinh doanh thiết bị cầu trục, cổng trục. Với mỗi loại palang, quý khách hàng cần cân nhắc thêm một số yếu tố khác ngoài những thông tin chúng tôi cung cấp. Tuy nhiên, việc hiểu rõ đặc điểm từng loại palang sẽ giúp các bạn lựa chọn được thiết bị phù hợp với túi tiền của mình, mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thêm về sản phẩm palang cầu trục, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0976 076 220 để được tư vấn.

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

Chat Zalo

0976076220