Dầm cầu trục – Định nghĩa, phân loại, cấu tạo và ưu điểm

Trong môi trường làm việc tại các nhà xưởng, khu công nghiệp dầm cầu trục là một phần không thể thiếu hỗ trợ công việc vận chuyển, nâng hạ sản phẩm một cách tốt nhất. Bạn muốn biết thêm thông tin về thiết bị này cùng tham khảo trong bài viết sau.

Dầm cầu trục là gì?

Dầm cầu trục hay còn được gọi với cái tên là dầm chính là phần thép của cầu trục được thiết kế theo các kiểu dáng như là hình chữ H, chữ L hoặc là đúc theo dạng hộp. Thiết bị này được chế tạo để hỗ trợ cho các palang có thể nâng lên hoặc hạ hàng hóa xuống một cách đơn giản và dễ dàng.

Dầm cầu trục luôn được thiết kế cũng như tính toán sao cho đảm bảo được mức trọng tải, tự trọng tốt nhất để palang có thể hoạt động tốt nhất. Hơn nữa, trong tiêu chuẩn thiết kế cần phải đảm bảo được độ võng cũng như dung sai của kích thước nhất định đáp ứng được nhu cầu sử dụng một cách tối đa.

Dam cau truc CMI
Dam cau truc CMI

Xem thêm sản phẩm >>> Cầu trục nhà xưởng

Cấu tạo dầm cầu trục

Đối với thiết bị dầm cầu trục hiện nay được làm nên từ chất liệu thép hợp kim hoặc là bằng thép vô cùng chắc chắn. Các bộ phận được gắn kết với nhau bằng đinh tán hoặc là bằng gia công hàn nên tuổi thọ của thiết bị ngày càng tăng cao.

Để giúp cho bạn hiểu rõ hơn về thiết bị dầm cầu trục này cùng tìm hiểu về cấu tạo của thiết bị này một cách khái quát nhất:

Đối với dầm cầu trục đơn: cấu tạo của thiết bị gồm có palang được thiết kế ngay ở bên dưới dầm chính của cầu trục.

Dầm chính của trục được thiết kế theo dạng hình hộp hoặc là hình chữ l. hình thép căn cứ vào khẩu độ, chiều cao và trọng lượng khi vận hành cầu trục như thế nào mà người thiết kế cũng như sản xuất đưa ra những phương án tối ưu và đạt được hiệu quả cao nhất.

Dầm chính là một bộ phận có tính năng chịu lực cho cầu trục. Trong quá trình thiết kế sẽ được chú tâm đến khả năng chịu được trọng lượng, độ võng của cầu trục, độ rung lắc cũng như đảm bảo được tính thẩm mỹ của cầu trục mang lại ấn tượng tốt nhất đến với người sử dụng.

Đối với cầu trục dầm đôi

Trong hệ thống dầm cầu trục đơn thì hệ thống palang sẽ được di chuyển ở bên trên thành dầm, cấu tạo của dầm sẽ được căn cứ vào khẩu độ làm việc hoặc là trọng tải nâng hạ của thiết bị. Quy chế chế tạo hai dầm cầu sẽ có kích thước giống nhau và luôn đòi hỏi đội ngũ gia công có tay nghề cao và quy trình sản xuất khép kín.

Palang của cầu trục dầm đôi sẽ di chuyển ở trên ray đặt ở trên đỉnh dầm nên quá trình vận hành sẽ diễn ra một cách đơn giản và tiện nghi hơn.

Xem thêm >>> Báo giá cầu trục 5 tấn tại cầu trục CMI

Phân loại dầm cầu trục

Hiện nay có một số kiểu dầm cầu trục thông dụng cho các đơn vị hoặc là cá nhân có thể lựa chọn cũng như lắp đặt trong hệ thống vận hành sản xuất như là:

Dầm cầu trục dạng xương cá: đây là một loại dầm sở hữu thiết kế rất hiện đại cũng như mới lạ. Dầm được tổ hợp từ nhiều thanh thép V và thép ống liên kết và hàn gắn lại với nhau để hình thành nên dầm cầu trục.

Dầm cầu trục dạng thép hình H, L đúc lại và thường được gọi với cầu trục dầm đơn. Các loại dầm cầu trục này sẽ sử dụng cho những công trình cần trọng tải nhỏ hoặc là vừa.

cau truc treo 10 tan
cau truc treo 10 tan

Dầm cầu trục dạng tổ hợp là một trong những loại dầm cầu được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên thị trường hiện nay. Cầu trục có thể sử dụng cho cả cầu trục dầm đôi, cầu trục dầm đơn cũng như nhiều cầu trục có thiết kế đặc biệt khác.

Căn cứ vào từng diện tích cũng như không gian sản xuất, làm việc bạn hoàn toàn có thể chọn lựa mẫu dầm cầu trục sao cho phù hợp cũng như đảm bảo đáp ứng được các tính năng sử dụng một cách hiệu quả cao cũng như tốt nhất.

Những ưu điểm nổi bật của dầm cầu trục

Từ khi xuất hiện trên thị trường thiết bị dầm cầu trục luôn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các đối tượng từ những điểm nổi bật như:

Dầm cầu có thiết kế vô cùng gọn nhẹ cũng như là có khả năng hoạt động vô cùng ổn định cũng như hỗ trợ nâng hạ thiết bị, hàng hoá có trọng tải lớn một cách hiệu quả cao cũng như tốt nhất.Vì thế, dầm cầu được ứng dụng phổ biến trong các khu công nghiệp, nhà xưởng một cách rộng rãi.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dầm cầu trong tất cả các nhà xưởng vì nó không ảnh hưởng cũng như không chiếm diện tích bên trong không gian làm việc. Hỗ trợ quá trình làm việc trở nên hiệu quả hơn cũng như tốt hơn.

Tốc độ làm việc của cầu trục cũng vô cùng nhanh và có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với công việc của người sử dụng một cách tốt nhất.

Quá trình lắp đặt cũng như sử dụng thiết bị này nhanh chóng và dễ dàng. Chế độ bảo dưỡng hoàn toàn tối ưu và đảm bảo được hiệu quả cao và tốt nhất.

Một số lưu ý khi thiết kế dầm cầu trục

Bạn không thể tự ý mua dầm cầu mà không tính toán cũng như thiết kế để chọn lựa loại dầm cầu nào sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Vì thế trong quá trình thiết kế bạn cần phải lưu ý đến một số vấn đề như:

Trước tiên bạn nên tính toán vật liệu chế tạo của dầm trục cầu có đáp ứng được sức chịu của trọng tải ở mức tối đa nhất từ đó đảm bảo được hệ số an toàn. Đồng thời tiết kiệm chi phí cũng như là giá thành ở mức tối ưu.

Tiếp theo, bạn nên lưu ý tuân thủ theo tiêu chuẩn của VN về độ võng của dầm chính giúp đỡ quá trình hoạt động vừa đảm bảo được tính năng ưu việt cũng như là mang lại hiệu quả cao và tốt nhất.

Lưu ý đến những mối hàn trên dầm cầu trục để hạn chế tối đa tình trạng dầm cầu bị hư hỏng cũng như là xuống cấp ảnh hưởng đến quá trình sử dụng cũng như vận hành một cách hiệu quả cao cũng như tốt nhất.

Bạn cũng nên chú tâm đến kiểu liên kết giữa dầm biên và dầm cầu trục để được đảm bảo sức chắc chắn cũng như độ bền bỉ cao nhất trong hệ thống vận hành.

cong truc 1
cong truc CMI

Mua bán dầm cầu trục ở đâu uy tín và chuyên nghiệp?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp thiết bị dầm cầu trục đến với những đơn vị có nhu cầu lựa chọn và sử dụng trong quá trình vận hành. Trong đó công ty cầu trục CMI là một trong những đơn vị được các khách hàng đánh giá cao về sự chuyên nghiệp và chất lượng sản phẩm được cung ứng.

Thiết bị dầm cầu trục mà công ty chúng tôi mang đến cho người mua hàng đều được làm từ chất liệu bền bỉ có khả năng chống chịu và chịu được trọng lực lớn hỗ trợ quá trình làm việc vận hành nhanh chóng và tốt nhất.

Căn cứ vào không gian, diện tích của nhà xưởng, khu vực làm việc công ty sẽ cung cấp dầm cầu có kích thước một cách phù hợp cũng như tối ưu nhất.

Đội ngũ nhân viên lắp đặt của công ty có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trên thị trường hiện nay đảm bảo kỹ thuật lắp đặt đúng và quá trình vận hành luôn tốt nhất, hạn chế tối đa tình trạng bất chắc xảy ra trong quá trình làm việc.

Không những thế công ty chúng tôi luôn đưa ra mức giá bán dầm cầu ưu đãi cũng như cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Công ty luôn cân nhắc và báo giá một cách chính xác và rẻ nhất trên thị trường.

Công ty còn có chính sách bảo dưỡng định kỳ đối với các khách hàng lựa chọn cũng như sử dụng thiết bị của công ty đảm bảo quá trình làm việc hiệu quả và an toàn tuyệt đối.

Giờ đây, chỉ cần đến với công ty cầu trục CMI bạn sẽ được mua bán dầm cầu trục chất lượng, bền bỉ và giá rẻ nhất hiện nay.

Quý khách hàng có nhu cầu mua cầu trục cổng trục và các thiết bị nâng hạ khác hãy liên hệ với công ty chúng tôi . Hotline: 0976 076 220

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

0976076220