Hướng dẫn mua cần trục quay tốt nhất

Công nhân trong lĩnh vực chế tạo và xây dựng có thể cần nâng vật nặng và di chuyển đến một địa điểm khác. Nếu không có phương án xử lý đúng đắn, bạn có thể tiềm ẩn nguy cơ bị thương tại nơi làm việc. Để đảm bảo an toàn, nâng cao năng suất bạn có thể đầu tư cần trục để xử lý các công việc này. Mặc dù có nhiều loại cần trục khác nhau, tuy nhiên trong phạm vi bài viết này chúng ta sẽ nói về mô hình sử dụng cần trục quay hay tiếng anh gọi là Jib crane. Thực sự thì cần trục Jib là một hệ thống linh hoạt cung cấp cho bạn một giải pháp nâng hạ di chuyển hiệu quả và tiết kiệm ngân sách đầu tư.

Ý tưởng thiết kế của cần trục quay

Bạn có thể cần di chuyển tải theo một hoặc nhiều hướng ở trong nhà hoặc ngoài trời. Đối với cả hai mục đích này thì bạn có thể tin tưởng vào cần trục Jib. Là một trong những hệ thống nâng hạ trên cao, cần trục quay bao gồm một pa lăng di động(thường là pa lăng xích), được lắp vào bộ phần dầm nằm ngang được gọi là Jib. Bạn có thể gắn Jib này vào một cột thẳng đứng cố định hoặc di động.

Pa lăng giúp nâng hạ tải bằng cách quấn dây cáp quanh tang trống hoặc dây xích quấn quanh đĩa xích. Với cần trục Jib bạn có thể nâng tải và di chuyển đến vị trí bất kỳ giới hạn bởi một vòng cung tạo ra bởi cần nâng. Cần cẩu Jib tiêu chuẩn có sức nâng từ 250 kg đến 10 tấn. Chúng có thiết kế tiện dụng và thân thiện với người sử dụng. Bạn có thể nâng cao năng suất của công nhân bằng cách đầu tư vào các cần trục quay này.

Bạn có biết rằng cần cẩu Terex CTL 1600 là một trong những cần cẩu Jib lớn nhất trên thế giới này? Chiều cao của nó có thể đạt gần 89 m, trong khi chiều dài của cánh tay Jib là khoảng 75 m. Tải trọng nâng của cần cẩu Jib này là 65 tấn.

cau quay 250 kg 3 m 7
Cần trục quay tay 250 kg tầm với 3 mét

Hướng dẫn đầy đủ để mua cần trục quay tốt nhất

Cần trục quay là một trong những hệ thống nâng tải đáng tin cậy được sử dụng để nâng các tải tương đối nhỏ xung quanh một điểm hoặc một máy. Lý do chính để chọn chúng là lý do vận hành thiết bị trong một không gian hạn chế.

Tuy nhiên việc lựa chọn cần trục Jib phù hợp là bước quan trọng nhất trước khi tiến hành mua nó. Dựa trên mục đích, hoạt động, chi phí, không gian để bạn có thể tìm thấy cần trục quay phù hợp.

Chiều cao: Thuật ngữ “chiều cao” biểu thị hai điều- một là chiều cao nâng móc, hai là khoảng cách đến điểm cao nhất của cần trục. Bạn phải đo chiều cao từ mặt sàn đến giới hạn vật cản phía trên trần. Điều này giúp tìm thấy thiết bị phù hợp. Bạn cũng cần kiểm tra các vật cản khi cần quay để có phương án phòng tránh va chạm .

Góc quay và tầm với: Cần trục quay dạng cột cố định độc lập có góc quay tối đa 360 độ. Tuy nhiên đối với loại treo tường thì giới hạn khoảng 180 độ. Tầm với biểu thị khoảng cách lớn nhất từ tâm xoay đến giới hạn xa nhất của móc.

Tải trọng nâng: Nó cho biết trọng lượng mà một cánh tay đòn có thể mang ở đầu của nó. Trọng lượng tải không được vượt quá mức tải trọng đã nêu.

Nguồn điện: Cần trục Jib có thể xoay hệ thống của nó bằng tay hoặc bằng nguồn điện. Quay bằng motor điện phù hợp với tải lớn còn xoay thủ công bằng tay thích hợp tải nhỏ. Xoay bằng motor điện thường sẽ kiểm soát độ ổn định cần và giới hạn tốt hơn so với quay thủ công.

Lắp đặt: Dễ lắp đặt là một yếu tố quan trọng để mua cần trục. Cần trục quay cột độc lập cần có bệ móng bê tông để lắp đặt thích hợp. Tuy nhiên bạn cũng có thể gắn thanh cần Jib lên trên cột nhà xưởng có sẵn.

Kiểm tra khe hở và kích thước: Cần nâng phải cao để thông thoáng hệ thống bên dưới nó. Chiều cao móc treo phải đủ để nâng tải và di chuyển chúng. Sau khi thiết lập được chiều cao phù hợp bạn phải đảm bảo phần trên cùng của cần thoát ra được vật cản.

cau quay 200 kg 2
Cần trục quay tay 200kg tầm với 5 mét

Cách chọn cần trục quay tốt nhất

Bây giờ chúng tôi sẽ giúp bạn với hướng dẫn mua cần cầu Jib để bạn tìm được loại phù hợp với mục đích của mình.

Dễ lắp đặt và bảo trì: Chi phí là một trong những yếu tố chính đối với người mua cần trục Jib. Tuy nhiên hầu hết chúng ta chỉ tập trung vào giá thành cẩu quay. Bạn cũng phải biết chi phí lắp đặt cho các cần trục quay. Ngoài ra bạn phải đảm bảo rằng cần trục của bạn đã chọn có kích thước phù hợp. Hơn nữa bàn phải tìm hiểu chi phí bảo trì hoạt động của cần trục Jib. Một số cần trục cần được hiệu chỉnh lại sau thời gian làm việc.

An toàn cho công nhân của bạn: Vì công nhân của bạn cần thường xuyên sử dụng cần trục Jib nên bạn phải đảm bảo an toàn cho họ. Cần trục quay cung cấp bởi các nhà sản xuất uy tín sẽ giúp hệ thống an toàn hơn. Hơn nữa việc lắp đặt đúng cách là rất quan trọn để ngăn ngừa rủi ro cho người dùng. Các vấn đề về kết cấu trong cần trục Jib cũng có thể gây rủi ro cho công nhân của bạn.

Bạn cần di chuyển những gì? Khi bạn định chọn một cần trục quay thì bạn phải tự hỏi mình câu hỏi này. Trọng lượng và kích thước tải là các yêu tố liên quan. Bạn có thể cần phải di chuyển một hoặc nhiều đối tượng. Đối với nhiều đồ vật, bạn phải tìm hiểu xem bạn quấn chặt chúng như thế nào. Đàm bảo rằng cần trục Jib bạn chọn có khả năng hoàn thành các công việc này.

Hành trình di chuyển: Sau khi xác định mua một cẩu Jib, bạn phải tính ra chiều cao nâng tải. Để sử dụng cần trục Jib trong nhà, bạn phải kiểm tra chiều cao trần. Nếu tầm với và tải trọng càng lớn thì chiều cao dầm và cột sẽ lớn theo, cùng với đó sẽ cần nhiều không gian cho pa lăng hoạt động hơn.

cau truc quay dien 1 tan
Cần trục quay điện 1 tấn 5 mét

Kết luận

Bạn có thể nghĩ rằng cần trục quay là một cỗ máy đơn giản. Tuy nhiên, mua đúng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Căn cứ vào nhu cầu và mục đích sử dụng, bạn có thể mua cho mình một chiều cần trục Jib hoàn hảo. Hướng dẫn ngắn gọn của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được cần trục Jib chất lượng cao cho ứng dụng của mình. Bạn có thể khám phá thêm về cầu trục quay trên trang web của chúng tôi hoặc liên hệ với chúng tôi để cùng thảo luận về nhu cầu của bạn. Chúc các bạn thành công.

5/5 (1 Review)

Các tin liên quan

0976076220