Kiểm soát tải trọng cầu trục để nâng cao sự an toàn hiệu quả công việc.

Kiểm soát được tải trọng cầu trục của bạn là yếu tố rất quan trọng vì nó liên quan đến an toàn cũng như hiệu quả công việc. Có nhiều trường hợp chúng ta quên hoặc cố tình bỏ qua việc kiểm soát chính xác tải trọng. Và vì đó chúng ta gặp phải những tình huống hoặc tai nạn không mong muốn. Vì vậy, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng thảo luận về các yếu tố đi kèm với việc kiểm soát tải trọng. Điều này sẽ giúp bạn nhận thức được tầm quan trọng của việc nắm rõ thông tin tải trọng hàng hóa. Nó không chỉ quan trọng với người vận hành mà còn rất cần thiết đối với khách hàng và bản thân bạn.

Một số điểm quan trọng cần xem xét khi nói đến việc kiểm soát tải trọng cầu trục.

Sau đây là những vấn đề thiết yếu bạn phải xem xét trong quá trình móc tải để nâng hạ hàng hóa.

Xem xét giới hạn tải trọng của palang.

Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần xem xét. Bạn phải kiểm tra giới hạn tải dưới móc cẩu trước khi đặt tải. Nếu bạn nâng quá tải, bạn sẽ khiến người vận hạnh và mọi người xung quan gặp nguy hiểm. Vì vậy, bạn phải tuyệt đối tránh nó bằng bất cứ giá nào. Bạn sẽ thấy rằng một số người vận hành quá tự tin vào kỹ năng của họ. Họ nghĩ rằng bản thân sẽ nhận ra vấn đề ngay khi nâng tải quá nặng. Tuy nhiên đó là điều không nên làm chút nào. Nếu bạn nhận ra họ đang đưa ra quyết định như vậy thì bạn phải ngăn hành động đó ngay lập tức.

Bạn phải hiểu rằng tất cả các thiiết bị nâng mà bạn đang sử dụng đếu có một giới hạn tải cố định. Bạn có thể kiểm tra thông số thiết bị để biết được giới hạn tải trọng. Tuy nhiên nếu bạn không chắc chắn về tải trọng, bạn có thể sử dụng bộ cảnh báo quá tải đi kèm với thiết bị mà nhà cung cấp đã lắp. Nhưng ở đây bạn phải chắc chắn nhà cung cấp đã lắp thiết bị này và nó còn hoạt động.

Thỉnh thoảng hãy ghi chú lại tải của bạn.

Điều tiếp theo mà bạn phải làm là thỉnh thoảng kiểm tra tải trọng của mình trong khi vận chuyển. Đây là một trong những bước quan trọng mà bạn phải thực hiện nếu bạn đang di chuyển tải của mình trong một quãng đường dài. Nó sẽ giúp bạn đảm bảo rằng mọi thứ đều ở đúng vị trí của nó. Bên cạnh đó, nó sẽ đảm bảo an toàn cho lô hàng. Bạn phải hiểu rằng dây đai và dây xích có thể căng ra và thay đổi do chuyển động. Việc dừng cẩu thường xuyên sẽ giúp bạn kiểm tra những thứ đó và thắt chặt chúng nếu cần thiết.  

Đảm bảo rằng dây cáp, xích và các cơ cấu phanh, hạn chế hành trình, bộ báo tải trọng luôn ở tình trạng tốt nhất .

Một thực tế khá phổ biến là bạn phải quan tâm đến các công cụ mà bạn đang sử dụng để kiểm soát tải của mình. Nếu tình trạng của chúng không đạt yêu cầu, bạn có thể phải thay đổi chúng trước khi sử dụng chúng trong các mục đích của mình. Trong trường hợp bạn đang sử dụng dây cáp treo không ở tình trạng tốt nhất, có khả năng chúng sẽ bị đứt trong quá trình di chuyển.

Do đó trước khi kiểm soát tải trọng của bạn, bạn phải kiểm tra cơ cấu phanh. Nếu bạn chứng kiến ​​bất kỳ dấu hiệu hư hỏng hoặc mài mòn nào, bạn phải dừng ngày để xem xét. Lựa chọn tốt nhất cho bạn là thay thế chúng nếu bạn không thể sửa chữa chúng. 

Việc bảo dưỡng palang thường xuyên là điều cần thiết .

Bảo trì palang của bạn thường xuyên là điều bắt buộc vì sự an toàn của bạn. Nó cũng sẽ đảm bảo an toàn cho những người làm việc xung quanh bạn. Nếu không, vật liệu rơi từ cầu trục có thể khá nguy hiểm cho bạn. Đảm bảo rằng palang của bạn đang trong tình trạng hoạt động tốt nhất. Bảo trì thường xuyên cũng sẽ đảm bảo rằng bạn biết được giới hạn của nó. Không bao giờ vượt quá giới hạn của palang. 

Kiểm tra trọng tâm.

Ngoài việc kiểm soát tải, bạn phải đảm bảo rằng tải được sắp xếp có sự cân bằng thích hợp. Nếu tải không cân bằng có thể tạo ra một số vấn đề rủi ro không mong muốn. Ví dụ như, tải có thể trượt ra ngoài. Đồng thời nó có thể ảnh hưởng đến tình trạng hoạt động của phanh hoặc nguy hiểm hiểm hơn là mất phanh. 

cong truc 30 tan 9 m 8
Kiểm soát tải trọng cổng trục 30 tấn

Lợi ích của việc kiểm soát tải trọng cầu trục là gì?

Có rất nhiều lợi ích của việc kiểm soát tải trọng cầu trục của bạn. Chúng tôi đã đề cập đến tầm quan trọng của nó liên quan đến an toàn. Sau đây, chúng tôi sẽ đề cập đến những ưu điểm của việc kiểm soát tải trọng để bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn trong tương lai.

  • Nó sẽ góp phần nâng cao về sự an toàn của những người làm việc xung quanh hàng hóa. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ bảo vệ lô hàng.
  • Bạn có thể tương thích với luật và quy định nếu bạn có thể đảm bảo tải một cách chính xác. Nếu không, nó sẽ cho thấy rằng bạn đang không tuân thủ luật pháp.
  • Thiết bị và nhà cung cấp dịch vụ của bạn có thể tự bảo vệ hoặc được bảo hành nếu bạn đảm bảo tải chính xác.
  • Uy tín doanh nghiệp của bạn sẽ được cải thiện nếu bạn có thể đảm bảo sự an toàn tối đa. Nó sẽ thể hiện rằng bạn đang nghiêm túc trong công việc của mình.
  • Các mảnh vỡ và rơi vãi sẽ không xảy ra nữa.

Vì vậy, đây là những yếu tố quan trọng mà bạn nên nhận thức liên quan đến việc kiểm soát tải trọng cầu trục. Xem xét chúng một cách chính xác và đưa ra quyết định của bạn.

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

0976076220