Làm thế nào để sử dụng tời cáp điện ?

Tời cáp điện (palang), như tên gọi cho thấy, sử dụng điện để nâng hàng hóa có tải trọng nặng với sự trợ giúp của tang trống quấn dây cáp. Palang cáp được sử dụng để nâng tải trọng nặng lên và xuống trong nhiều ngành công nghiệp. Những chiếc tời kéo dây cáp này rất hữu ích, đặc biệt ở những vị trí có nhiều rủi ro nguy hiểm cho con người. Tời cáp điện thường có thể nâng được trọng lượng từ 500 kg đến 100 tấn mà không gặp bất kỳ sai sót nào. Tuy nhiên bạn cũng phải tìm hiểu khả năng đáp ứng công việc của tời điện trước khi mua thiết bị này.

Sử dụng tời cáp điện là một công việc khó khăn, hoạt động của nó có thể thực hiện trơn tru nếu người vận hành xử lý nó đúng cách. Trước khi bạn sử dụng bất kỳ tời điện nào lần đầu, bạn nên làm quen với các bộ phận làm việc của nó. Một người được đào tạo vận hành bài bản sẽ có ít nguy cơ xảy ra tai nạn hơn.

Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn sử dụng tời cáp điện một cách an toàn

Mua palang cáp điện phù hợp

  • Trước hết, hãy đảm bảo rằng bạn mua loại tời cáp điện phù hợp với nhu cầu sử dụng. Không bao giờ cố gắng sử dụng một palang nâng quá tải trọng hoặc chế độ làm việc của nó để tiết kiệm chi phí.
  • Do đó, hãy đảm bảo rằng sản phẩm đã mua là thiết bị phù hợp nhất với mục đích công việc của bạn. Điều này chỉ xác định chính xác khi bạn nắm rõ tải trọng nâng và yêu cầu làm việc. Bạn có thể nhận được sự trợ giúp từ các chuyên gia hoặc gợi ý từ internet.

Thực hiện các bước kiểm tra đầy đủ

  • Thiết bị tời cáp điện khi được nhà sản xuất cung cấp sẽ đi kèm với sách hướng dẫn vận hành. Có một số kiểm tra và thử nghiệm được khuyến nghị trước khi palang cáp điện được đưa vào sử dụng.
  • Các thử nghiệm này bao gồm việc kiểm tra xem điện áp có phù hợp với yêu cầu của động cơ hay không. Ngoài ra bôi trơn có đầy đủ không, kiểm tra tất cả các công tắc hành trình. Việc kiểm tra đảm bảo rằng palang sẽ hoạt động tốt và sử dụng được lâu dài.
  • Đảm bảo rằng không ai đứng dưới palang.
  • Trước khi bạn vận hành tời điện, hãy đảm bảo rằng không có một người nào đứng dưới móc. Nhiều người nghĩ nó là bình thường, nhưng nó tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Do đó hãy đảm bảo rằng không có ai đứng dưới palang trong khi nó đang trong quá trình hoạt động.
stahl hoist 1 medium 1554483880
Tời cáp điện dầm đơn 5 tấn STAHL

Sau những lời khuyên này, điều quan trọng là phải biết cách sử dụng tời cáp điện

Làm thế nào để sử dụng được tời cáp điện ?

Palang cáp điện bao gồm động cơ điện, hộp giảm tốc, tang quấn cáp và sợi dây cáp kết hợp với một cái móc. Các thiết bị này được chế tạo để nâng hạ di chuyển các vật nặng trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau như nhiệt độ cao khi hàn, lò nung hoặc trong môi trường có tính axit. Một lần nữa đề nghị rằng trước khi mua và sử dụng palang, bạn nên có yêu cầu rõ ràng và đặt hàng thiết bị phù hợp. Đôi khi bạn sẽ cần được hướng dẫn và đào tạo để sử dụng palang cáp bởi nhà cung cấp hoặc các chuyên gia về lĩnh vực thiết bị nâng.

Hướng dẫn từng bước một kiểm tra

Kiểm tra điện áp – Kiểm tra palang để đảm bảo điện áp của động cơ phù hợp với nguồn điện được cung cấp. Chỉ kết nối palang với nguồn điện khi bạn xác nhận chính xác về điều này. Ngay cả khi có sự chênh lệch nhỏ, tốc độ ra sẽ khác tốc độ tiêu chuẩn quy định bởi nhà sản xuất.

Kiểm tra chất bôi trơn – Đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra chất bôi trơn. Trong quá trình này, bạn phải đảm bảo rằng hộp số đã được đổ đầy dầu hoặc mỡ theo quy định.

Kiểm tra các nút nhấn– Kiểm tra các công tắc trên bàn điều khiển có hoạt động đúng như chỉ dẫn. Kiểm tra nút dừng khẩn cấp bằng cách nhấn vào nút đó và đảm bảo palang cáp điện dừng chuyển động. Bạn có thể nhả nút dững khẩn cấp bằng cách xoay nút này sang trái như hiển thị trên công tắc.

Kiểm tra độ rối của dây – Hạ dây xuống hết cỡ để đảm bảo dây của bạn không bị rối bằng cách nâng hoặc hạ dây. Nếu dây bị rối, hãy nhớ gỡ rối. Nếu sợi dây đang bị rối, không tiếp tục cho đến khi nó được gỡ rối.

Kiểm tra công tắc giới hạn – Đây là một kiểm tra bắt buộc cần thực hiện. Kiểm tra công tắc hành trình nâng hạ bằng cách nhất nút lên, công tắc hành trình sẽ ngắt khi móc đạt điểm cao nhất. Lặp lại kiểm tra bằng cách nhấn nút xuống.

Kiểm tra hành trình ngang – Nhấn bộ mũi tên thứ hai trên công tắc điều khiển cua rbanj để di chuyển cầu trục sang trái hoặc phải. Kiểm tra các giới hạn trái phải khi palang di chuyển đến điểm cuối có dừng không.

Kiểm tra hành trình dọc – Nhấn bộ mũi tên thứ ba trên công tắc điều khiển của bạn để di chuyển cầu trục theo chiều dọc. Kiểm tra hoạt động của các công tắc giới hạn hành trình bằng cách đưa cầu trục đến cuối nhà 2 phía.

Chạy thử khi có tải – Nhấn mũi tên lên xuống trong dãy mũi tên đầu tiên trên tay điều khiển của bạn để hạ móc. Khi móc đã gắn vào tải, bạn có thể nhấn vào mũi tên lên để nâng tải. Sử dụng bộ mũi tên thứ hai và thứ ba để di chuyển tải đến vị trí cần đến.

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

0976076220