Nâng cấp cầu trục: Những điều bạn cần biết !!!

Hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ cầu trục có uy tín và kinh nghiệm để xác định xem việc nâng cấp công suất thiết bị cầu trục của bạn có khả thi hay không, đồng thời đưa ra phương án thực hiện.

Một trong những lợi ích lớn nhất của hệ thống cầu trục là khả năng hiện đại hóa hoặc nâng cấp các thành phần riêng lẻ của cầu trục  mà không cần phải thay thế toàn bộ hệ thống. Cầu trục có thể được nâng cấp để đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và cập nhật các tính năng hiện đại, nhưng nó cũng có thể được nâng cấp lên công suất cao hơn nếu quá trình sản xuất hoặc quy trình của công ty bạn đã thay đổi.

Nâng cấp cầu trục
Nâng cấp cầu trục

Nâng cấp và thay đổi công suất của cầu trục sẵn có trong nhà máy của bạn có thể tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc mua một hệ thống cầu trục mới. Nếu bạn nhận thấy cầu trục của mình hiện đang hoạt động quá tải hoặc bạn biết nhu cầu sản xuất của mình sẽ thay đổi trong tương lai, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ cầu trục có uy tín để lên lịch tư vấn hoặc nghiên cứu phương án nâng cấp cầu trục. Điều này sẽ giúp xác định xem các thành phần cơ khí, điện và kết cấu của cầu trục của bạn có khả năng được nâng cấp để đáp ứng các yêu cầu sử dụng mới của bạn hay không.

Tại sao bạn cần nâng cấp cầu trục?

Bất kỳ thay đổi nào trong quy trình sản xuất, chẳng hạn như nâng một loại vật liệu mới, nâng một loại vật liệu nặng hơn hoặc nâng thường xuyên hơn, có thể yêu cầu nâng cấp công suất định mức của thiết bị cần trục.
Bất kỳ thay đổi nào trong quy trình sản xuất, chẳng hạn như nâng một loại vật liệu mới, nâng một loại vật liệu nặng hơn hoặc nâng thường xuyên hơn, có thể yêu cầu nâng cấp công suất định mức của thiết bị cầu trục.

Nâng cấp công suất của cầu trục là do một điều: Đã có thay đổi trong quy trình sản xuất hoặc sản xuất của bạn. Thay đổi đó có thể liên quan đến một số yếu tố khác nhau, bao gồm:

 • Nâng một loại vật liệu mới
  • Ví dụ: Bạn hiện đang nâng một loại vật liệu mới yêu cầu sử dụng giá khung phụ trợ ? Tổng trọng lượng nâng dưới móc tăng thêm so với yêu cầu trước kia.
 • Nâng một loại vật liệu nặng hơn
  • Ví dụ: Trong 10 năm, bạn đã nâng một bộ khuôn nặng 5 tấn. Bạn phải thay khuôn đó và cái mới bây giờ nặng 7,5 tấn.
 • Làm việc thường xuyên hơn
  • Ví dụ: Bạn hiện đang thực hiện nhiều ca máy hơn mỗi giờ hoặc bạn đã thêm ca sản xuất thứ hai hoặc thứ ba — nghĩa là cần cẩu chạy nhiều lần hơn mỗi ngày.

Bất kỳ thay đổi nào trong số này đều có thể tạo ra thêm sự hao mòn trên các bộ phận của hệ thống cầu trục của bạn . Việc thực hiện các ca máy thường xuyên hơn hoặc nặng hơn có thể gây quá tải cho thiết bị cầu trục của bạn nếu nhu cầu sử dụng mới vượt quá chu kỳ làm việc hoặc chế độ làm việc mà chúng được thiết kế ban đầu.

Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến mài mòn sớm hoặc thậm chí hỏng hóc các bộ phận của cầu trục. Chi phí liên quan đến các dịch vụ để sửa chữa hoặc thay thế các thành phần riêng lẻ có thể cộng lại và cuối cùng vượt quá chi phí nâng cấp.

Thông thường, khách hàng sẽ nhận ra họ đang sử dụng vượt quá khả năng của cầu trục và sẽ liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ cầu trục để xem có thể làm gì để giúp kéo dài tuổi thọ hoạt động của cầu trục. Trong trường hợp khác, nhà cung cấp dịch vụ có thể đưa ra khuyến nghị xem xét nâng cấp hoặc hiện đại hóa hệ thống cầu trục để giúp bảo vệ khỏi việc sửa chữa hoặc hỏng hóc thường xuyên.

Những thành phần nào của cầu trục cần được nâng cấp?

cau truc dam doi 3 tan hai phong 4 1
Một kỹ sư chuyên nghiệp (PE) có thể đánh giá các thành phần cơ khí, điện và kết cấu của cầu trục hiện có của bạn và xác định xem chúng có khả năng được nâng cấp để đáp ứng quy trình sản xuất hoặc chế tạo mới hay không.

Điều quan trọng nhất bạn có thể làm là có một đánh đánh giá toàn diện do Kỹ sư chuyên nghiệp (PE) của bên thứ ba thực hiện. Một PE có thể đánh giá toàn bộ hệ thống cầu trục của bạn và xác định xem có thể tăng năng suất và độ tin cậy của cầu trục của bạn như thế nào thông qua việc nâng cấp công suất. PE cũng sẽ đưa ra khuyến nghị về những thành phần cơ khí và kết cấu nào sẽ cần được nâng cấp.

Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét những thành phần nào thường được nâng cấp khi bạn tăng công suất của cầu trục và những ảnh hưởng của việc nâng cấp này đến các bộ phận khác.

Palang

Nếu cầu trục của bạn được trang bị palang tiêu chuẩn , thì rất nhiều thành phần bên trong có thể được hoán đổi hoặc thay thế cho nhau mà không cần phải tháo và thay thế hoàn toàn palang của bạn. Bạn có thể thay thế động cơ hoặc hộp số lớn hơn một cách dễ dàng mà không ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Đối với palang khí nén thì việc nâng cấp sẽ khó khả thi do thiết bị này là một hệ thống hoàn chỉnh, các bộ phận liên quan mật thiết với nhau.

Dầm biên và bánh xe

Một trong những vấn đề phổ biến nhất với cầu trục là bánh xe dầm biên bị mòn không đều và quá giới hạn. Các bánh xe trên cầu trục sẽ bị hao mòn tự nhiên khi sử dụng và cần bảo dưỡng, thay thế và điều chỉnh thường xuyên hơn các bộ phận khác. Tuy nhiên, một cầu trục bị lệch hoặc đang di chuyển khi quá tải và vượt quá chế độ làm việc mà nó được thiết kế, sẽ gây thêm áp lực lên dầm biên và bánh xe khi nó di chuyển trên đường ray.

Bạn có thể nâng cấp lên bánh xe làm bằng vật liệu cứng hơn phù hợp hơn với ứng dụng và độ cứng của thanh ray. Một bánh xe cứng hơn độ cứng của thanh ray sẽ bắt đầu gây ra sự mài mòn quá mức cho bản thân thanh ray hoặc dầm, vì vậy hãy đảm bảo rằng bánh xe được chế tạo phù hợp cho đường ray mà chúng sử dụng, nhưng cũng có thể chịu thêm được tải trọng .

Vòng bi cũng có thể được nâng cấp lên chủng loại chịu được tải trọng lớn hơn khi nâng cấp khả năng nâng hạ.

Dầm chính, đường ray, dầm đường chạy

Trong quá trình nghiên cứu khả thi, chuyên gia tư vấn hoặc kỹ sư kết cấu có thể giúp xác định phương án gia cố nào có thể được làm để tăng cường khả năng chịu lực của kết cấu dầm chính và đường ray nhằm đảm bảo khả năng chịu tải trọng lớn hơn. Dầm chính có thể được gia cố bằng hàn thêm tấm thép, gân chịu lực..v.v .

Đồng thời, kỹ sư có thể đưa ra khuyến nghị về bất kỳ thay đổi nào cần thực hiện đối với động cơ , hộp số và hệ thống phanh cầu trục.

Khi bạn nghĩ về việc gia cố kết cấu, hầu hết mọi người luôn nghĩ về khung đỡ và đường ray và dầm cầu trục, mà bỏ qua phần móng. Khảo sát nền móng cũng nên được thực hiện để đảm bảo rằng nền và sàn của tòa nhà có thể chịu được các yêu cầu về tải trọng mới của cầu trục.

Điều khiển

Khi công suất của động cơ thay đổi, hệ thống truyền động cũng thay đổi theo. Bất kỳ thay đổi nào đối với bộ bánh răng hoặc kích thước động cơ cũng sẽ yêu cầu thay đổi hệ thống truyền động và điều khiển của cần trục. Việc bổ sung một hệ thống điều khiển hiện đại, chẳng hạn như biến tần , có thể giúp việc điều khiển tăng tốc và giảm tốc mượt mà hơn — giúp loại bỏ việc khởi động và dừng đột ngột, đồng thời giúp ngăn chặn tải trọng lắc lư. Khởi động và dừng trơn tru hơn, tất cả đều giúp tránh hao mòn hàng ngày trên thiết bị cầu trục của bạn.

Các điều khiển từ xa hiện đại cũng cung cấp khả năng điều khiển và thao tác dễ dàng chuẩn xác hơn . Người vận hành cầu trục và nhân viên sản xuất giờ đây có thể sử dụng thiết bị di động, máy tính bảng, máy tính để xem dữ liệu chẩn đoán thời gian thực, bao gồm:

 • Mã lỗi.
 • Số lần nâng và chu kỳ hoạt động mà bộ truyền động đã thực hiện.
 • Công suất của thiết bị.
 • Yêu cầu bảo trì đối với các bộ phận.
 • Vẽ biểu đồ Ampe(A) và điện áp(V).

Hệ thống phanh

Nếu bạn chọn nâng cấp hệ thống phanh của cầu trục đồng thời với việc bổ sung biến tần làm mềm chuyển động, bạn có thể giảm đáng kể sự hao mòn và bảo dưỡng hệ thống phanh của mình — đặc biệt nếu cầu trục đang nâng và di chuyển tải nặng hơn so với thiết kế ban đầu. Có bộ điều khiển động cơ và làm chậm chuyển động của cầu trục so với việc sử dụng phanh để làm chậm cần trục, có thể kéo dài tuổi thọ của hệ thống phanh của cần trục.

Mất bao lâu để nâng cấp một cần trục?

Tùy thuộc vào phạm vi của dự án và số lượng cầu trục dự kiến ​​nâng cấp, có thể mất từ ​​5 đến 20 ngày làm việc để nâng cấp hệ thống cầu trục. Hầu hết các công ty dịch vụ cầu trục thích nâng cấp từ thứ Hai đến thứ Sáu trong giờ làm việc hành chính. Nâng cấp có thể được thực hiện vào ban đêm, vào cuối tuần hoặc trong kỳ nghỉ lễ, nhưng giá cả sẽ cao hơn thông thường.

Trong quá trình nâng cấp, thiết bị cầu trục và bất kỳ thiết bị hoặc máy móc nào khác đang hoạt động gần đó phải tạm dừng. Điều này giúp cho việc nâng cấp dễ dàng nhanh chóng cũng như an toàn cho công nhân và máy móc thiết bị gần đó .

Hầu hết khách hàng sẽ lên lịch nâng cấp trong thời gian ngừng sản xuất để nó không ảnh hưởng đến lợi nhuận. Họ có thể lập kế hoạch phù hợp để đảm bảo máy móc và thiết bị sẽ không hoạt động gần đó, cầu trục sẽ không được sử dụng và công nhân sẽ không làm việc gần đó.

Kết thúc

Nếu bạn hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ cầu trục có uy tín và kinh nghiệm, họ có thể làm việc với bạn để xác định xem nâng cấp thiết bị cầu trục của bạn có phải là phương án khả thi hay không, sau đó giúp vạch ra kế hoạch thực hiện.

Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của một cầu trục hoạt động và đáng tin cậy đối với doanh nghiệp của bạn, và chúng tôi hợp tác với khách hàng của mình để kéo dài tuổi thọ của thiết bị cần trục và làm cho chúng hoạt động hiệu quả và an toàn hơn.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ nâng cấp cầu trục, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được báo giá ngay hôm nay. Chúng tôi có thể làm việc với bạn để thực hiện một chương trình nâng cấp hoặc hiện đại hóa cầu trục với một phần chi phí nhỏ so với việc đầu tư một một hệ thống cầu trục mới!

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

0976076220