Những sai lầm cần tránh khi mua cầu trục.

Khi bạn muốn mua một hệ thống cầu trục thì đó là một khoản đầu tư lớn. Đó là khoản đầu tư mà mọi người đều phải cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi muốn cầu trục hoạt động tốt an toàn là bạn phải sử dụng các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên.

Giống như bất kỳ máy móc thiết bị nào khác của ngành công nghiệp oto, cầu trục cũng cần được bảo trì thường xuyên. Điều đó là cực kỳ cần thiết để giúp cho nó hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ. Các chuyên gia khuyến cáo rằng cầu trục nên được kiểm tra thường xuyên đặc biệt đối với các cầu trục hoạt động trên cao. Nhưng trước hết, người mua hàng cần cân nhắc các yêu tố ảnh hưởng đến chất lượng cầu trục trước khi tiến hành mua cầu trục.

Thiết kế cầu trục:

Một số người chọn mua cầu trục được thiết kế quá mức do ngoài hình đẹp của chúng. Đó là sai lầm phổ biến mà hầu hết người mua mắc phải.Nếu cầu trục có thiết kế quá mức nó có thể làm giảm chức năng tổng thể của cầu trục. Việc thiết kế quá mức thể hiện rõ ràng trong kích thước của kết cấu cầu trục.

Cầu trục 180 tấn
Cầu trục 180 tấn

Yêu cầu thông số rõ ràng:

Người mua nên xem xét yêu cầu về : tải trọng nâng, tốc độ, chiều cao nâng, chế độ làm việc một cách rõ ràng để đặt ra yêu cầu cho nhà sản xuất. Nên cân nhắc các yếu tố tương lai sử dụng để sau này bạn không bắt cầu trục hoạt động quá công suất thiết kế. Việc cải tạo cầu trục nâng cao tải trọng, năng suất cũng sẽ đòi hỏi một chi phí rất lớn và nhiều khi là không thể thực hiện được.

Sự xuống cấp hoặc hư hỏng của dây cáp:

Đây là vấn đề phổ biến gặp phải trong quá trình sử dụng cầu trục. Khi mua cầu trục mọi người không kiểm tra các hư hỏng có thể xảy ra đặc biệt khi bạn mua một cầu trục đã qua sử dụng. Một số vấn đề có thể dẫn đến thương tích hoặc tai nạn nghiêm trọng bao gồm:

  • Dây cáp bị mòn và đứt.
  • Dây cáp bị mòn đứt ở điểm cuối .
  • Dây cáp trượt khỏi rãnh cáp.
  • Giảm đường kính dây cáp.

Đôi khi một số điều kiện hoạt động có thể ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ dây cáp. Các tốt nhất để ngăn chặn bất kỳ loại hư hỏng đối với dây cáp là kiểm tra dây sau mỗi lần sử dụng. Bôi trơi phù hợp thường xuyên có thể giúp giảm hư hỏng trên. Mỡ bôi trơn giúp cáp không bị ăn mòn và giảm ma sát. Do đó khi mua hãy luôn chú ý đến những hư hỏng hoặc xuống cấp của dây cáp.

Các lỗi hỏng cáp
Các lỗi hỏng cáp

Nhiều-nặng không chắc đã tốt:

Hầu hết những người mua cầu trục đều có quan niệm sai lầm rằng càng nặng thì càng tốt. Nhưng trên thực tế, nặng hơn không phải là tốt hơn chút nào. Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến mà người mua hay mắc phải. Cầu trục có trọng lượng nặng hơn chỉ làm tăng tải trọng chết trên kết cấu và không đóng góp tích cực vào mặt an toàn và hiệu suất hoạt động.

Giá rẻ hơn không nên là tiêu chí hàng đầu:

Mua cầu trục là một việc tốn kém. Bạn không chỉ cần quan tâm đến giá mà phải còn quan tâm đến chất lượng. Mua một cầu trục giá rẻ nhưng chất lượng thấp hay hỏng hóc, thời gian dừng máy sửa chữa dài ảnh hưởng đến sản xuất rõ ràng là sự lựa chọn tồi. Đây là sai lầm cần tránh khi mua cầu trục.

Dịch vụ sau bán hàng:

Các sự cố về cầu trục ảnh hưởng trục tiếp đến năng suất hoạt động của nhà máy. Khi bạn mua cần trục nếu có điều kiện bạn nên đến thăm các công trình mà nhà sản xuất đã thi công và nói chuyện với khách hàng của họ. Tìm hiểu các dịch vụ sau bán hàng mà công ty cung cấp. Bạn cũng nên tìm hiểu thời gian nhà cung cấp mất bao lâu để khắc phục các sự cố đối với cầu trục họ cung cấp. Mua và sử dụng cầu trục là khoản đầu tư lớn. Do đó bạn phải bảo dưỡng đúng cách để không phải tốn thêm khoản đầu tư để sửa chữa nó.

Sai lầm cần tránh khi mua cầu trục
Sai lầm cần tránh khi mua cầu trục

Tổng kết lại:

18% người mua có xu hướng mua nhầm sản phẩm. Do sự hiểu biết sai lầm hoặc mánh lới quảng cáo, người bán sản phẩm cung cấp cho người mua những sản phẩm bị lỗi. Không ai có thể nói hoặc quyết định nhà sản xuất cầu trục là tốt nhất. Nhà cung cấp này có thể tốt với người này nhưng chưa chắc đã là tốt nhất với bạn.

Dưới đây là một số sai lầm cần tránh khi mua cầu trục. Do đó hãy tránh các sai lầm này để tìm được cho mình nhà cung cấp sản phẩm tốt nhất, cho dù là cầu trục mới hay đã qua sử dùng. Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình.

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

0976076220