Pa lăng xích điện – Tìm hiểu quả trình hoạt động của chúng?

Tời điện là thiết bị nâng hạ sử dụng điện năng, có thể nâng các vật nặng bằng dây xích hoặc dây cáp được quấn quanh tang cuốn. Tời điện thường được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng, thuỷ lợi, khai khoáng hoặc ở bến cảng để nâng vật. Pa lăng xích điện là sự lựa chọn Số 1 trong nhiều ngành công nghiệp hiện nay.

Pa lăng xích điện – Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của chúng

Pa lăng xích điện là một loại thiết bị nâng hạ sử dụng nguồn điện để làm năng lượng hoạt động, thông qua hệ thống truyền lực bằng động cơ điện và hộp giảm tốc giúp cuốn nhả xích, đồng thời puly dạng bánh xích có chức năng kẹp chặt sợi xích theo một chiều nhất định cuốn và nhả xích vào một túi đựng xích. Nó có thể giúp nâng hạ và di chuyển vật có khối lượng lớn bằng dây xích theo phương thẳng đứng hoặc kéo theo phương ngang một cách dễ dàng, linh hoạt mà sức người bình thường không làm được.

Bạn phải lắp đặt pa lăng xích điện trên dầm thép hình chữ I với kích thước phù hợp. Kích thước của dầm chữ I này được tính toán dựa trên nhịp và tải trọng nâng của móc.

Khi sử dụng bạn kích hoạt nút điều khiển bật động cơ nâng thông qua bộ truyền và cơ cấu dẫn xích  nâng tải lên một độ cao. Nút nhấn di chuyển sẽ kích hoạt động cơ nhỏ để di chuyển vật nâng. Để ngăn chặn sự rơi của tải, có một phanh điện từ thường đóng trong quá trình nâng.

Bằng việc sử dụng pa lăng xích điện bạn sẽ không cần phải thuê nhân công hay sử dụng sức người quá nhiều để có thể nâng hạ vật. Chỉ với chi phí đầu tư không quá lớn mà bạn có thể sử dụng được lâu dài. Giá thành của pa lăng xích điện rẻ hơn khá nhiều so với pa lăng cáp điện hoặc tời điện cùng tải trọng do đó pa lăng xích điện khá được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

Sử dụng pa lăng xích điện không những giúp tiết kiệm chi phí nhân công mà còn giúp nâng cao hiệu quả làm việc, chỉ mất khoảng vài phút là thiết bị này đã giúp bạn nâng hạ vật đến nơi mong muốn rồi đó. Đặc biệt, pa lăng xích điện rất an toàn cho người sử dụng.

cau tao palang xich dien
Cấu tạo Pa lăng xích điện loại cố định

Mẹo bảo dưỡng và hướng dẫn sử dụng pa lăng xích điện đúng cách

Chúng tôi đã đưa ra một số hướng dẫn về việc sử dụng xích tải để giảm thiểu rủi ro. Kiểm tra thường xuyên sẽ giúp bạn tránh khỏi bất kỳ sai sót nào.

Bạn cần kiểm tra dầu trên xích của mình trước khi bắt đầu vận hành palăng xích điện. Tần suất bôi trơn và lượng dầu cần thiết cho xích của bạn tùy thuộc vào khuyến cáo của nhà cung cấp tương ứng với tần xuất làm việc của thiết bị. Xích kéo thực hiện chức năng của nó với tốc độ khoảng 2-8 m/phút. Hệ thống phanh điện từ tích hợp đảm bảo sự quay an toàn của xích này. Chúng tôi lưu ý một số điểm cần tuân thủ trước khi vận hành các loại palăng xích điện này.

 • Đảm bảo chỉ những người đủ sức khỏe mới được sử dụng palang.
 • Palăng của bạn hoạt động với các thiết bị an toàn, bao gồm chốt móc, phanh tải, công tắc hành trình, bộ bảo quá tải và dừng khẩn cấp. Trước khi sử dụng nó, bạn cần chắc chắn rằng mình đã biết về các thiết bị đi kèm đó.
 • Không cải tạo, nâng cấp và sửa chữa không đúng cách.
 • Không bao giờ sử dụng hệ thống Palăng điện tiêu chuẩn thông thường trong môi trường dễ cháy nổ.
 • Đừng bao giờ sử dụng palang như 1 điện cực hàn.
 • Trong khi nâng tải, bạn cần giám sát chặt chẽ.
 • Sẽ rất rủi ro khi bạn đang nâng một tải trọng vượt quá sức nâng pa lăng xích điện của bạn.
 • Thao tác nhấp nhả liên tục không được vượt quá giới hạn khởi động / dừng định mức của động cơ.
palang xich dien cmi vietnam
Pa lăng xích điện Hàn Quốc

Lựa chọn Palăng xích điện đáng tin cậy

Một trong những bước quan trọng nhất là bạn phải tìm được nhà sản xuất và cung cấp palăng xích điện đáng tin cậy . Tuy nhiên, cũng cần chú trọng đến những yếu tố dưới đây để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

 • Tải trọng – Khối lượng vật nâng xác định chính xác bạn phải mua loại palang gì.
 • Tốc độ nâng – Bạn cần tính toán để palang vận hành an toàn và đạt hiệu quả công việc.
 • Môi trường làm việc của bạn – Một số môi trường trong nhà máy có thể gây mài mòn cho máy móc của bạn. Ví dụ, trong điều kiện nhiệt độ quá cao, palang của bạn có thể bắt đầu hoạt động trục trặc. Tương tự, nhiệt độ quá thấp dẫn đến các vết nứt và các vấn đề đóng băng của các bộ phận bên trong. Sự biến động thường xuyên của nhiệt độ là một rủi ro khác đối với hệ thống của bạn và bạn có thể đối mặt với nguy cơ ngắn mạch.
 • Chiều cao palang của bạn – Bạn muốn nâng tải của mình lên đến một chiều cao. Yếu tố này rất quan trọng để lựa chọn chiều dài xích palang phù hợp. Có một thùng chứa với xích . Chiều cao tăng lên cần xích dài hơn và một thùng chứa đủ lớn. Tuy nhiên, thùng chứa lớn có thể trở thành vật cản cho quá trình nâng tải của bạn.
 • Chu kỳ làm việc – Nó cho biết khoảng thời gian mà bạn sẽ sử dụng palăng. Yếu tố này có mối quan hệ đến tuổi thọ. Do đó, độ dài chu kỳ làm việc là một trong những điều quan trọng, vì hệ thống của bạn phải phân tán nhiệt từ động cơ.

CMI Việt Nam là một trong những nhà cung cấp palăng xích điện uy tín tại thị trường Việt Nam . Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chọn được thiết bị phù hợp.

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

0976076220