Quy trình lắp đặt cầu trục: Từ khi báo giá đến khi hoàn thành lắp đặt.

Tìm hiểu về quy trình lắp đặt cầu trục – bao gồm những gì diễn ra từ khi đặt bút ký hợp đồng đến ngày mà đơn vị cung cấp đưa thiết bị đến công trường trên xe vận chuyển để tiến hành quá trình lắp đặt.

Là một trong những nhà sản xuất và lắp đặt hệ thống cầu trục hàng đầu, chúng tôi hiểu có bao nhiêu bộ phận và các yếu tố ảnh hưởng trong quá trình lắp đặt cầu trục.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những điều sau:

 • Quy trình của việc lắp đặt cần trục  — bao gồm các bước diễn ra giữa đơn đặt hàng đã ký và ngày mà đơn vị cung cấp đưa thiết bị đến nhà máy của bạn trên xe tải của họ
 • Thông tin liên lạc diễn ra giữa nhóm của bạn và những người lắp đặt cần trục trước khi lắp đặt
 • Những gì đơn vị cung cấp cần biết về địa điểm đặt thiết bị của bạn trước khi lắp đặt

Cho dù đây là lần đầu tiên bạn thực hiện việc lắp đặt cần trục hay bạn đã trải qua nhiều lần lắp đặt cầu trục, chúng tôi hy vọng bạn có thể học được điều gì đó để giúp cho công việc lắp đặt theo đúng tiến độ, trong phạm vi tài chính và an toàn cho công nhân của bạn.

Điều gì xảy ra trước khi lắp đặt hệ thống cầu trục?

Trong khi cầu trục đang ở giai đoạn hoàn thiện cuối cùng, người lắp đặt sẽ liên hệ với khách hàng và hẹn thời gian đến kiểm tra địa điểm lắp đặt .
Trong khi cầu trục đang ở giai đoạn hoàn thiện cuối cùng, người lắp đặt sẽ liên hệ với khách hàng và hẹn thời gian đến kiểm tra địa điểm lắp đặt .

Bất kỳ yếu tố nào ảnh hưởng đối với việc lắp đặt cầu trục đều được xem xét kỹ càng từ lúc bắt đầu trong quá trình báo giá . Trong quá trình đó, người lắp đặt cầu trục sẽ xem xét bản vẽ chung của thiết bị cần trục và xem xét các bản thiết kế hoặc sơ đồ mặt bằng xây dựng để đưa ra ước tính tốt nhất của họ về những gì sẽ cần để lắp đặt một cầu trục trong cơ sở của khách hàng.

Trong báo giá, người lắp đặt cầu trục sẽ cung cấp một khung thời gian mà họ nghĩ rằng họ sẽ cần để hoàn thành việc lắp đặt cầu trục. Điều này có thể dao động trong khoảng từ 2-10 ngày làm việc, hoặc một khoảng thời gian dài hơn cho các hệ thống cần trục lớn hoặc phức tạp hơn. Khoảng thời gian lắp đặt ước tính này sẽ là những ngày làm việc liên tục — một khi họ đã đưa cần cẩu, xe tải, vật liệu và tất cả các thiết bị lắp đặt vào công trường, họ không thể chia nhỏ thời gian của mình hoặc dừng và bắt đầu lại quá trình lắp đặt mà không làm tăng chi phí lắp đặt cần trục.

Sau khi nhận được đơn đặt hàng, nhà sản xuất cần trục sẽ bắt đầu chế tạo và lắp ráp cầu trục — một quá trình có thể mất từ ​​1 đến 3 tháng.

Khoảng từ 5-7 ngày kể từ ngày dự kiến hoàn thành chế tạo, nhà lắp đặt sẽ liên hệ với khách hàng hoặc tổng thầu để thiết lập liên hệ với các bên cần thiết. Trong lần liên hệ đầu tiên này, những điều sau sẽ được thiết lập:

 • Giới thiệu giữa người lắp đặt và tổng thầu, hoặc nhân viên sẽ tham gia trong quá trình lắp đặt.
 • Thiết lập thời gian để đến và thực hiện phân tích địa điểm hoặc cơ sở làm việc.
 • Đồng ý về một ngày lắp đặt dự kiến. Biết rằng đây là một quy trình linh hoạt và ngày tháng có thể thay đổi do lịch trình sản xuất và / hoặc sự chậm trễ trong xây dựng.
 • Thiết lập cuộc gọi thường xuyên để xác định xem dự án có còn đi đúng hướng hay không. Điều này giúp giữ một đường dây liên lạc để có thể giải quyết mọi vấn đề hoặc thách thức có thể ảnh hưởng đến thời gian lắp đặt.

Trước khi có thể lắp đặt cầu trục, người lắp đặt sẽ đến kiểm tra và phân tích địa điểm làm việc , hiểu cách bố trí và xác định bất kỳ nguy cơ hoặc trở ngại tiềm ẩn nào. Khi họ ở công trường, họ sẽ xem xét và đánh giá những điều sau:

 • Phạm vi công việc
 • Khu vực lắp đặt
 • Xác định các mối nguy tiềm ẩn
 • Thông tin chi tiết về đường ray hiện có hoặc đường ray lắp đặt mới.

Hãy tiếp tục đọc, vì chúng tôi sẽ phân tích ý nghĩa của từng điều này, cũng như cung cấp cho bạn một số cân nhắc bổ sung để đảm bảo rằng việc lắp đặt cầu trục của bạn diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

Đánh giá phạm vi công việc

Các cần trục trên cao sẽ được đưa lên xe moóc phẳng và được vận chuyển vào công trường, vì vậy các nhà lắp đặt sẽ cần có lối vào tự do và thông thoáng để xe tải, cần trục di động và nhân viên di chuyển tự do ra vào cơ sở mà không bị gián đoạn.
Các cầu trục sẽ được đưa lên xe chuyên dụng và được vận chuyển vào công trường, vì vậy các nhà lắp đặt sẽ cần có lối vào tự do và thông thoáng để xe tải, cẩu tự hành và nhân viên di chuyển tự do ra vào cơ sở mà không bị gián đoạn.

Khi bạn đã ký thỏa thuận mua cầu trục , người lắp đặt sẽ nhận được một bản sao của đơn đặt hàng. Khi họ nhận được đơn đặt hàng, nhân viên lắp đặt cần trục của bạn sẽ liên hệ với bạn và sắp xếp để đến địa điểm làm việc và gặp gỡ với nhóm của bạn. Cuộc họp này thường có sự tham gia của Giám sát công trình hoặc Giám đốc nhà máy để lắp đặt tại nhà máy, hoặc Tổng thầu tại địa điểm xây dựng mới.

Những người lắp đặt sẽ muốn xem xét bất kỳ bản vẽ phê duyệt đã ký nào và bản in nhà xưởng để hiểu về không gian mà họ sẽ làm việc, cũng như nhịp và chiều dài của đường ray mà cầu trục sẽ sử dụng.

Họ cũng sẽ bắt đầu soạn một danh sách các thiết bị và vật liệu cần được mang đến nơi lắp đặt. Điều này có thể bao gồm:

 • Xe tải vận chuyển.
 • Xe cẩu tự hành để nâng dầm cầu và dầm đường chạy.
 • Dụng cụ lắp đặt.
 • Thang nâng
 • Thiết bị bảo vệ cá nhân khi rơi  và thiết bị bảo vệ cá nhân khác (PPE)

Người lắp đặt cầu trục cũng muốn xác định nơi họ có thể tiếp cận vị trí lắp để đưa thiết bị và vật liệu của họ vào. Các cầu trục sẽ được đưa lên các xe rơ-moóc và được vận chuyển vào công trường, vì vậy chúng cần được tiếp cận tự do và thông thoáng để xe tải, cẩu tự hành và nhân viên di chuyển tự do ra vào cơ sở mà không bị gián đoạn.

Làm việc với Tổng thầu hoặc Đội sản xuất tại cơ sở, người lắp đặt sẽ muốn có một bức tranh rõ ràng về tiến trình lắp đặt cầu trục. Họ sẽ cần biết những vấn đề sản xuất hoặc xây dựng nào có thể xảy ra có thể gây ra sự chậm trễ trong việc lắp đặt cầu trục.

Xem xét khu vực sẽ lắp đặt cần trục

Trước khi lắp đặt, người lắp đặt sẽ cần hiểu biết về bất kỳ công việc nào liên quan đến: lắp đặt đường điện và khí đốt, bê tông hoặc công việc xây dựng khác, hệ thống ống nước, đèn chiếu sáng, công việc HVAC / ống dẫn và công việc lợp mái.
Trước khi lắp đặt, người lắp đặt sẽ cần hiểu biết về bất kỳ công việc nào liên quan đến: lắp đặt đường điện và khí đốt, bê tông hoặc công việc xây dựng khác, hệ thống ống nước, đèn chiếu sáng, công việc HVAC / ống dẫn và công việc lợp mái.

Trong chuyến khảo sát địa điểm lắp đặt, những người lắp đặt cầu trục sẽ dành nhiều thời gian của họ để xem xét khu vực thực sự sẽ lắp đặt cầu trục. Đối với một dự án xây dựng mới, họ sẽ bắt đầu rà soát khu vực đó để cho Tổng thầu hiểu về khu vực mà họ sẽ cần phải thu dọn trong quá trình lắp đặt cầu trục.

Những người lắp đặt cầu trục cũng sẽ xác định bất kỳ thiết bị hoặc máy móc nào cần được di chuyển ra khỏi đường để xe tải và thiết bị của họ có thể vào khuôn viên của cơ sở, thiết lập khu vực lắp dựng và tiếp cận mặt bằng thuận lợi .

Trong chuyến khảo sát địa điểm này, những người lắp đặt hy vọng sẽ nói chuyện với càng nhiều nhà thầu phụ càng tốt, để họ hiểu lịch trình lắp đặt và những công việc khác có thể diễn ra xung quanh họ trong quá trình lắp đặt. Họ sẽ cần xem xét thời gian và khung thời gian lắp đặt của các mục khác như:

 • Lắp đặt đường dây điện và khí.
 • Bê tông hoặc công việc xây dựng khác đang được thực hiện.
 • Đèn chiếu sáng trên cao.
 • Công việc ống / công việc lợp mái.
 • Hệ thống ống nước.

Người lắp đặt cầu trục cũng lưu ý bất kỳ trở ngại nào mà họ có thể cần phải điều động xung quanh và chụp ảnh bố trí tòa nhà để chia sẻ với nhóm của họ để họ có thể xây dựng một kế hoạch chi tiết. Một số trở ngại này có thể bao gồm:

 • Xác định loại sàn (bê tông, bụi bẩn, v.v.) và cũng hiểu các yêu cầu về tải trọng khi đưa các thiết bị và xe tải hạng nặng vào.
 • Xác định các yêu cầu về tải trọng đối với các dầm đỡ kết cấu cho các đường ray hiện có.
 • Thiết bị hoặc máy móc nào sẽ hoạt động trong quá trình lắp đặt và những nhân viên nào, nếu có, sẽ làm việc gần hoặc xung quanh khu vực đó?

Xác định các mối nguy tiềm ẩn

Người lắp đặt cầu trục sẽ cần xác định bất kỳ và tất cả các mối nguy tiềm ẩn để họ có thể lập kế hoạch và chuẩn bị cho đội của mình phù hợp. Các loại nguy hiểm khác nhau có thể yêu cầu bảo vệ chuyên biệt (PPE) cho đội của họ, giấy phép chuyên dụng và các cân nhắc đặc biệt khác để đảm bảo rằng việc lắp đặt cầu trục được thực hiện một cách an toàn.

Đây là những loại nguy hiểm mà người lắp đặt cầu trục sẽ xem xét để xác định trước khi lắp đặt cầu trục:

 • Nguồn năng lượng – đường dây điện hoặc khí đốt trên cao, thanh nguồn / dây dẫn, thiết bị chiếu sáng, v.v.
 • Nguồn Giao thông – xe nâng, thang máy, xe tải và xe bán tải, xe cá nhân, đường dành cho người đi bộ, giao thông đi bộ, v.v.
 • Môi trường – có nhiệt độ quá cao, kim loại nóng, hóa chất, v.v.
 • Làm việc ở độ cao – bất cứ thứ gì trên 4 mét, thang, giàn giáo đều yêu cầu bảo vệ chống rơi thích hợp .
 • Bất kỳ mối nguy hiểm khác nào được xác định bởi khách hàng hoặc người lắp đặt.

Xem lại Chi tiết cho Hệ thống Đường ray của Cầu trục

Người lắp đặt sẽ cần phải xác minh rằng hệ thống đường ray của cầu trục là phù hợp, có thể chịu lực, đáp ứng các yêu cầu về thông số kỹ thuật của hệ thống cầu trục.
Người lắp đặt sẽ cần phải xác minh rằng hệ thống đường ray của cầu trục là phù hợp, có thể chịu lực, đáp ứng các yêu cầu về thông số kỹ thuật của hệ thống cầu trục.

Cho dù người lắp đặt cầu trục đang xây dựng một hệ thống đường ray mới, hay sử dụng hệ thống đường ray hiện có, người lắp đặt đều cần lập kế hoạch phù hợp để đảm bảo rằng việc lắp đặt cầu trục diễn ra suôn sẻ.

Đối với một hệ thống hiện có, người lắp đặt sẽ xác minh thực tế tại công trường so với bản vẽ phê duyệt. Họ cũng sẽ kiểm tra các dầm của đường ray và các yếu tố khác để đảm bảo rằng mọi thứ đều ở vị trí phù hợp. Một hệ thống đường ray mà không thẳng có thể gây ra các vấn đề hoạt động và nguyên nhân sớm làm mòn các thành phần của một cần cẩu.

Đối với việc lắp đặt hệ thống đường ray mới, người lắp đặt sẽ xem xét tất cả các bản vẽ và thông số kỹ thuật phê duyệt, xác minh các phép đo và hỗ trợ xếp hạng tải, đồng thời xác định bất kỳ máy móc hoặc các hạng mục khác có thể gây trở ngại cho việc lắp đặt. Người lắp đặt cũng sẽ cần phải xác minh rằng cầu trục sẽ có thể kéo điện đến và tất cả các công việc cấp điện sẽ hoàn thành trước ngày lắp đặt theo lịch trình.

Cam kết Ngày lắp đặt cẩu

Có rất nhiều bộ phận : xe tải và người lái, người lắp đặt và lắp ráp cơ khí, người lái xe, người vận hành cần trục, và kỹ thuật viên điện và cầu trục, tất cả đều cần được phối hợp để lắp đặt cần trục.
Có rất nhiều bộ phận : xe tải và người lái, người lắp đặt và lắp ráp cơ khí, người lái xe, người vận hành cần trục, và kỹ thuật viên điện và cầu trục, tất cả đều cần được phối hợp để lắp đặt cần trục.

Khi bạn đến gần ngày lắp đặt thực tế, các cuộc gọi điện thoại và trò chuyện với người lắp đặt sẽ trở nên thường xuyên hơn — thậm chí có thể diễn ra hàng ngày. Mọi người sẽ muốn ở trên cùng nhóm để có thể thông báo bất kỳ thay đổi nào trong lịch trình, nhân sự hoặc sản xuất để có thể thực hiện các điều chỉnh đối với khung thời gian lắp đặt cần trục đã định.

Khi bạn đến trong thời hạn đã thỏa thuận trước ngày lắp đặt theo lịch trình, mọi thứ sẽ bắt đầu di chuyển với tốc độ tối đa để điều phối hậu cần, vận chuyển và lên lịch cho công nhân, vật liệu và thiết bị.

Một số nhà sản xuất cầu trục trên cao yêu cầu thông báo thay đổi 30 ngày đối với ngày lắp đặt theo lịch trình, và các nhà sản xuất khác có thể chỉ yêu cầu 3-5 ngày trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với ngày lắp đặt theo lịch trình. Đảm bảo rằng bạn hiểu rõ ràng về “điểm không thể quay lại” đối với việc lắp đặt cầu trục của bạn. Một khi quá trình bắt đầu tiến triển, thực sự không có cách nào để dừng nó lại vì cần cẩu và thiết bị lắp đặt có thể đang trên đường đến cơ sở của bạn. Ngoài ra, hãy xem xét tất cả những người khác nhau sẽ tham gia vào quá trình cài đặt và tất cả nỗ lực liên quan để điều phối lịch trình của họ:

 • Tài xế xe tải
 • Thợ lắp đặt cơ khí và thợ lắp ráp cơ khí
 • Riggers, người sẽ thực hiện phần lớn công việc dỡ hàng và lắp đặt thiết bị
 • Người vận hành cần trục
 • Chuyên gia điện
 • Kỹ thuật viên cẩu

Thỏa thuận hoặc hợp đồng của bạn với người lắp đặt sẽ nêu rõ rằng nếu có bất kỳ loại chậm trễ nào xảy ra trong thời hạn chậm chễ đó, bạn sẽ phải chịu các khoản phí đáng kể liên quan đến việc trả lương cho nhân viên và thuê thiết bị.

Điều quan trọng là bạn phải liên lạc thường xuyên với người lắp đặt cầu trục và thông báo cho họ ngay lập tức về bất kỳ vấn đề hoặc mối lo ngại nào có thể làm chậm khung thời gian lắp đặt của họ.

Tải-Kiểm tra hệ thống cần cẩu mới được lắp đặt của bạn

Quy định yêu cầu kiểm tra tải trọng định mức phải được thực hiện trước khi cấp giấy phép hoạt động cầu trục của bạn. Thử tải có thể được thực hiện bằng nhiều loại vật liệu khác nhau bao gồm bê tông, thép hoặc bao tải nước.
Quy định yêu cầu kiểm tra tải trọng định mức phải được thực hiện trước khi cấp giấy phép hoạt động cầu trục của bạn. Thử tải có thể được thực hiện bằng nhiều loại vật liệu khác nhau bao gồm bê tông, thép hoặc bao tải nước.

Khi cần cẩu đã được dựng lên và lắp đặt xong, cần khởi động và chạy thử tải để đảm bảo mọi thứ hoạt động bình thường. Một công ty thử nghiệm của bên thứ ba có thể được đưa đến để thực hiện thử nghiệm và đảm bảo rằng cần trục sẽ hoạt động an toàn và hiệu quả.

Theo Quy định hệ thống cầu trục mới của bạn sẽ cần phải có hai bài kiểm tra hoạt động, cộng với một bài kiểm tra tải trọng định mức được thực hiện trước khi sử dụng ban đầu:

 • Kiểm tra  hoạt động của cầu trục: lên và xuống; di chuyển; công tắc giới hạn ; thiết bị khóa và an toàn.
 • Kiểm tra cài đặt hành trình của công tắc hành trình để đảm bảo cơ cấu kích hoạt của công tắc hành trình hoạt động bình thường.
 • Tải thử cần cẩu ở mức thử tĩnh 125% tải trọng định mức và thử động 110% tải trọng định mức.

Việc thử tải của cần trục có thể được thực hiện với nhiều loại vật liệu khác nhau bao gồm bê tông, thép hoặc  bao tải nước .

Kết thúc quy trình

Tại CMI, chúng tôi cung cấp các dịch vụ lắp đặt, thử tải và lắp đặt hoàn chỉnh trên mọi cầu trục mà chúng tôi cung cấp.
Tại CMI, chúng tôi cung cấp các dịch vụ lắp đặt, thử tải và lắp đặt hoàn chỉnh trên mọi cầu trục mà chúng tôi cung cấp.

Việc lắp đặt thiết bị nâng hạ cần có kinh nghiệm và sự chú ý đến từng chi tiết để ngăn ngừa các vấn đề an toàn nguy hiểm có thể xảy ra.

Tại CMI Việt Nam, chúng tôi cung cấp cho khách hàng những hệ thống cầu trục chìa khóa trao tay tốt nhất. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ lắp đặt, thử tải và lắp đặt hoàn chỉnh trên mọi cần trục mà chúng tôi cung cấp.

Nếu bạn đang muốn hợp tác với một nhà sản xuất cần trục có kinh nghiệm và đáng tin cậy, hoặc muốn đặt lịch tư vấn,  hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay . Chúng tôi báo giá và tư vấn miễn phí mọi công trình! HOTLINE : 0976.076.220

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

0976076220