Lắp đặt cầu trục tiêu chuẩn mất thời gian bao lâu?

Cầu trục là một thiết bị nâng hạ vô cùng quan trọng và khá phổ biến trong nhà xưởng hiện nay, tuy nhiên để sản xuất được một cầu trục đạt tiêu chuẩn và an toàn thì cần thời gian bao lâu là câu hỏi mà nhiều khách hàng quan tâm. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về thời gian gia công lắp đặt cầu trục từ đó có kế hoạch sản xuất và tài chính phù hợp. Các sản phẩm cầu trục được thiết kế và chế tạo theo yêu cầu thực tế nhà xưởng của khách hàng giống như hàng may đo nên không thể sản xuất hàng loạt. Chỉ khi nào khách hàng có nhu cầu thực sự thì nhà chế tạo mới lập kế hoạch, lên phương án sản xuất chi tiết. Không có nhà sản xuất cầu trục nào mà sản xuất sẵn rao bán cầu trục đại trà như các thiết bị khác mà cần phải có kế hoạch sản xuất phù hợp bởi vì điều kiện và môi trường làm việc của từng thiết bị sẽ khác nhau.

Hiện với sự phát triển của công nghệ và các thiết bị máy móc thì việc sản xuất lắp đặt cầu trục đạt tiêu chuẩn cũng được rút ngắn lại, thời gian hoàn chỉnh bao gồm lắp đặt và kiểm thử tải là khoảng 30 – 45 ngày. Thời gian này còn thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố sau:

1. Thời gian khảo sát, thiết kế bản vẽ phục vụ việc lắp đặt cầu trục:

Thời gian khảo sát lên phương án thiết kế bản vẽ chi tiết khoàng 2-3 ngày, trong khoảng thời gian này các nhà sản xuất và kỹ sư tiến hành khảo sát thực tế và đưa ra phương án thiết kế phù hợp và cần thiết như, khẩu độ cầu trục, chiều dài đường chạy, khoảng chiều cao nâng hạ cũng như điều kiện và môi trường lắp đặt cầu trục để đưa ra phương án thiết kế phù hợp. Sau khi có được các số liệu nhà sản xuất sẽ lên phương án thiết kế, bản vẽ, tính toán và dự kiến các yếu tố phát sinh của việc lắp đặt cầu trục.

2. Trang bị vật tư, thiết bị lắp đặt cầu trục:

Thời gian mua vật tư lắp đặt cầu trục vào khoảng 4-5 ngày đối với các tấm thép, thép hình và vật tư phụ. Ký kết hợp đồng nhập khẩu các thiết bị chính như palang nâng hạ, cáp,hệ thống cấp điện..v.v khoảng 1 tháng đến 4 tháng tùy nhãn hiệu. Thông thường hệ thống điện ngang, điện dọc có sẵn. Palang Hàn Quốc có sẵn đối với palang 1-10 tấn tiêu chuẩn, 45 ngày đối với palang tải trọng lớn hơn 10 tấn hoặc phi tiêu chuẩn. Palang Nhật – G7 thường không có sẵn thời gian nhập khẩu kéo dài từ 3-4 tháng tùy điều kiện.

Palang KH
Palang KH

3. Sản xuất chế tạo trước khi lắp đặt cầu trục:

Tất cả các bộ phận cầu trục như bánh xe, dầm chính, dầm phụ, trục bánh, ca bin điểu khiển (nếu có) sẽ phải mất thời gian gia công khá lớn mất tối đa khoảng 10-20 ngày/1 bộ. Tuy nhiên, việc này có thể tiến hành ngay sau khi xác nhận bản vẽ chi tiết và vật tư thiết bị về tới nhà máy.

dam cau truc 15 tan
Dầm cầu trục
dam do ray cau truc 15 tan
Dầm đỡ ray cầu trục
banh xe cau truc 15 tan
Bánh xe cầu trục

4. Thời gian vận chuyển lắp đặt cầu trục: 

Thời gian vận chuyển phụ thuộc vào cự ly từ nhà máy sản xuất đến công trường lắp đặt.

Thời gian lắp đặt cầu trục trung bình mất khoảng 3 – 5 ngày/ 1 bộ  tùy vào khối lượng công việc và mặt bằng lắp đặt.

lapdatcautruc1
Lắp đặt cầu trục

Đây là toàn bộ quá trình sản xuất lắp đặt cầu trục từ khảo sát đến mua nguyên liệu và chế tạo và thời gian tương ứng để có 1 bộ cầu trục tiêu chuẩn. Hy vọng những chia sẻ trên đây đã cung cấp các thông tin hữu ích cho những bạn đang muốn mua hay tìm hiểu về thiết bị nâng hạ này.

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

Chat Zalo

0976076220