Cách sử dụng máy tời kéo mặt đất 100% an toàn

Máy tời mặt đất là thiết bị chuyên dụng được sử dụng phổ biến trong sản xuất công nghiệp có tác dụng nâng hạ hàng hóa, thiết bị vật liệu từ vị trí này sang vị trí khác. Tuy nhiên, không phải cũng biết cách sử dụng máy tời kéo mặt đất 100% an toàn và hiệu quả. Sau đây là hướng dẫn, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Máy tời kéo mặt đất là gì?

Máy tời kéo mặt đất hay còn có tên gọi khác là máy tời điện, đây là thiết bị công nghiệp có thiết kế nhỏ gọn, đặt ở dưới mặt đất dùng để kéo hàng hóa, thiết bị, kéo thiết bị lên cao hay xuống thấp tùy thuộc vào nhu cầu của từng công trình, từng người dùng. Máy tời kéo mặt đất có thiết kế và cấu tạo nhỏ gọn nên dễ dàng cất giữ hoặc di chuyển đến làm việc tại các công trình xây dựng, thủy lợi, sửa chữa, bến cảng, khai thác mỏ, bảo hành máy móc,…

Máy tời kéo mặt đất

Ưu điểm của máy tời kéo mặt đất

– Là thiết bị nhỏ gọn, dễ dàng lắp ráp và sử dụng đa dạng ở nhiều loại địa hình khác nhau.

– Dù là một thiết bị vô cùng nhỏ gọn nhưng máy tời kéo mặt đất có thể kéo được vật nặng lớn hơn đến 30 tấn.

​- Tuy nhỏ gọn nhưng sức mạnh của máy tời kéo mặt đất thì không hề nhỏ, có thể kéo được vật nặng lớn hơn đến 30 tấn, ở độ dốc cao 45 độ.

– Móc kéo máy tời kéo mặt đất có khớp quay 360 độ làm trụ nâng đỡ; khi dây cáp chạm vào cần giới hạn máy sẽ tự động dừng hoạt động đảm bảo độ an toàn khi sử dụng

– Máy tời điện mặt đất là thiết bị chuyên dụng được ứng dụng rất nhiều trong các công trình thi công xây dựng, nhà máy, kho và nhiều địa điểm khác.

– Tời hoạt động với nguồn điện dân dụng.

Hướng dẫn cách sử dụng máy tời kéo mặt đất an toàn, hiệu quả

​- Đây là thiết bị sử dụng để nâng hạ các vật nặng, vì vậy khi sử dụng cần cần phải cẩn thận và tuân thủ nguyên tắc hoạt động của máy để đảm bảo an toàn.

​-  Cần phải lưu ý tải trọng hàng hóa, tuyệt đối không lớn hơn, không quá tải hơn so với máy tời kéo mặt đất vì khi máy tời làm việc “quá sức” sẽ làm ảnh hưởng đến sự an toàn của người sử dụng.

– Máy tời kéo mặt đất sau một nhiều giờ làm việc liên tục cũng cần có thời gian để nghỉ ngơi giống con người. Bởi nếu không chú ý đến thời gian hoạt động của máy sẽ gây ra nóng máy, hư hỏng làm giảm hiệu quả, ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

Máy tời kéo mặt đất hoạt động cần tuân thủ theo nguyên tắc để đảm bảo an toàn

​- Vị trí lắp đặt máy tời kéo mặt đất phải đảm bảo không lung lay, không dịch chuyển hay lật đổ trong quá trình làm việc.

​- Kiểm tra thường xuyên tình trạng hoạt động và nâng hạ của các bộ phận quan trọng như:

+ Dây điện: phải kiểm tra thường xuyên, đảm bảo không bị rò rỉ điện gây nguy hiểm khi sử dụng.

+ Dây cáp, đầu móc: kiểm tra tình trạng và độ dài của dây cáp. Nếu dây cáp bị mòn hay bị xoắn cần phải thay mới để đảm bảo hiệu quả hoạt động của máy tời kéo mặt đất. Dây cáp phải được cuộn theo đúng như thứ tự treo trong mục, khi sử dụng hết dây thì vẫn còn có thể cuốn lại được khoảng từ 3 đến 5 vòng. Sử dụng dây cáp cần đặc biệt chú ý là tuyệt đối không đặt dây cáp gần các vật sắc nhọn.

+ Ròng rọc: Thường xuyên lưu ý kiểm tra đến khả năng chịu lực của cáp kép và tình trạng dây cố định ròng rọc.

– Thường xuyên kiểm tra các bộ phận của máy tời kéo mặt đất đảm bảo được độ an toàn và hiệu quả hoạt động của quá trình dịch chuyển, nâng hạ hàng hóa.

– Tời kéo mặt đất là thiết bị dùng để nâng hạ vật liệu, hàng hóa, tuyệt đối không dùng để nâng người. Trước khi sử dụng tời kéo để nâng hạ hàng hóa cần kiểm tra tình trạng hàng hóa đã được đặt ở vị trí hợp lý để máy tời có thể kéo theo phương thẳng đứng.

– Khi tời kéo mặt đất đang hoạt động, nâng hạ hàng hóa tuyệt đối không “lượn lờ” hay làm việc tại khu vực này.

Trên đây là cách sử dụng máy tời kéo mặt đất giúp đảm bảo an toàn và hiệu quả cho người sử dụng. Nếu các công ty, doanh nghiệp, chủ công trình xây dựng cần mua và lắp đặt tời kéo mặt đất uy tín, chất lượng cao, bảo hành tốt, hãy liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP CMI VIỆT NAM

VPGD: Số 2A Lĩnh Nam – Vĩnh Hưng – Hoàng Mai – Hà Nội

Nhà máy: KCN Minh Đức, Mỹ Hào, Tỉnh Hưng Yên

Điện thoại: 0976 076 220

Website: https://cmivietnam.vn/

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

0976076220