Cổng trục – Một số điểm lưu ý

CỔNG TRỤC LÀ THIẾT BỊ NÂNG HẠ CHUYÊN DỤNG, ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG NHIỀU NHÀ MÁY CÔNG NGHIỆP Ở MỌI LĨNH VỰC SẢN XUẤT KHÁC NHAU. VẬY KHI NÀO THÌ CỔNG TRỤC LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU CHO KHÁCH HÀNG?

Cổng trục khác biệt so với cầu trục ở bộ phận chân đỡ và hệ thống di chuyển cổng trục. Cổng trục về cơ bản là giải pháp tối ưu cho khách hàng khi nhà xưởng không có sẵn hệ thống cột và dầm đỡ ray sẵn có hoặc việc lắp thêm hệ đỡ là phức tạp và không khả thi. Đây là lúc khách hàng nên xem xét đến phương án lắp đặt cổng trục di chuyển độc lập trên nền nhà xưởng.

Đặc điểm của cổng trục

– Cực kỳ linh hoạt, có thể tháo, lắp, vận chuyển dễ dàng nếu như cần phải di chuyển cổng trục đi nơi khác phục vụ sản xuất.

– Có sức nâng tương tự nhu cầu trục với tải trọng tối đa đến vài trăm tấn.

– Hoạt động độc lập, không phụ thuộc vào hệ cột đỡ của nhà xưởng.

– Có thể hoạt động trong nhà hay ngoài trời đều được, điều kiện là có hệ thống ray để cổng trục di chuyển.

Khi nào khách hàng cần lựa chọn cổng trục thay vì cần trục?

– Khi môi trường làm việc bên ngoài nhà xưởng (ngoài trời), chứ không phải là bên trong nhà xưởng.

– Khi nhà xưởng sẵn có không có hệ thống cột đỡ, dẫm đỡ ray theo thiết kế ban đầu (thường xảy ra với các nhà xưởng đi thuê).

– Khi kết cấu khung nhà xưởng không đủ chịu tải cho hệ thống cầu trục.

– Trang bị cổng trục phục vụ trong một thời gian ngắn, sau đó di chuyển đi nơi khác phục vụ.

Trên đây là các lý do khách hàng nên lựa chọn Cổng trục thay vì cầu trục theo kinh nghiệm tư vấn nhiều năm của chúng tôi. Quý khách hàng có thể yên tâm rằng, cổng trục có công năng sử dụng hoàn toàn tương đồng với hệ thống cầu trục về vấn đề an toàn, sức nâng và chế độ làm việc.

Một số lưu ý về kỹ thuật khi thiết kế, chế tạo cổng trục

– Cổng trục là một bộ khung kết cấu di động, cần phải được thiết kế, chế tạo với tính chính xác, ổn định cao.

– Môi trường làm việc ngoài trời đòi hỏi các thiết bị phải được bảo vệ kỹ lưỡng khỏi ảnh hưởng của thời tiết.

– Hệ số an toàn của cổng trục cao hơn so với cầu trục và phải tính đến tác động gió, bão lên hệ thống cổng trục khi đang làm việc.

– Việc thiết kế, chế tạo 1 bộ cổng trục có thời gian dài hơn so với cầu trục tiêu chuẩn. Thường rơi vào khoảng 40~45 ngày làm việc.

Sản phẩm cổng trục do chúng tôi cung cấp

cong-truc-mot-so-diem-luu-y

Cầu trục chúng tôi cung cấp trọn bộ các loại cổng trục dầm đơn, dầm đôi, cổng trục đẩy tay phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng. Tùy theo ứng dụng cụ thể, vật nâng và tần suất làm việc, chúng tôi sẽ tư vấn, thiết kế cho khách hàng hệ cổng trục chất lượng tốt, giá cả hợp lý nhất.

– Cổng trục dầm đơn: sức nâng từ 500kg đến 20 tấn. Khẩu độ (chiều rộng cổng trục) tối đa đến 50m, thiết kế tiêu chuẩn không công xôn hoặc có công xôn 2 đầu.

– Cổng trục dầm đôi: sức nâng từ 2 tấn đến 200 tấn, kết cấu vững chắc, hoạt động ổn định và đặc biệt phù hợp với các chế độ làm việc nặng.

Quý Khách hàng cần thêm thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng liên hệ số hotline để được hỗ trợ.

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

0976076220