Giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng tay bấm điều khiển cầu trục

Bạn đang quan tâm đến sản phẩm tay bấm điều khiển cầu trục? Vậy hãy cùng cmivietnam.vn điểm nhanh bài viết dưới đây của chúng tôi để có được những thông tin bổ ích về tay bấm điều khiển cầu trục đang được ưa chuộng hiện nay.

Giới thiệu về tay bấm điều khiển cho cầu trục

Trong những sản phẩm đi kèm của cầu trục thì không thể bỏ qua được tay bấm điều khiển. Đây là một trong những dòng phụ kiện cầu trục quan trọng không thể thiếu trong quá trình sử dụng thiết bị nâng hạ tiện lợi và an toàn.

Tay bấm điều khiển cho cầu trục có những loại nào?

Trên thị trường hiện nay thì tay bấm điều khiển có 2 loại chính là: tay bấm điều khiển không dây và tay bấm điều khiển có dây. Mỗi một loại lại có những ưu điểm, công dụng và cách sử dụng khác nhau.

Đối với tay bấm điều khiển không dây: Loại tay bấm này giúp người sử dụng có thể dễ dàng điều khiển cầu trục mà không mất nhiều thời gian, công sức nhờ đó mà hạn chế được nhiều yếu điểm của tay bấm điều khiển có dây. Để hạn chế sự cố thì nó còn được gắn một tay bấm kèm theo palang.

gioi-thieu-va-huong-dan-cach-su-dung-tay-bam-dieu-khien-cau-truc-an-toan-hinh1

Hình 1_Tay bấm điều khiển không dây

Đối với tay bấm điều khiển có dây: đây là loại tay bấm điều khiển được nối với cầu trục bằng một đoạn dây dẫn thường sẽ có chiều dài khoảng 9-15m. Chiều dài của dây phụ thuộc vào chiều dài cáp nâng hạ của palang. Thông thường thì người dùng sẽ quấn điều khiển dây lên cao và chỉ sử dụng nó khi tay bấm không dây gặp sự cố hoặc sử dụng nâng hạ trong trường hợp cần độ chính xác cao.

gioi-thieu-va-huong-dan-cach-su-dung-tay-bam-dieu-khien-cau-truc-an-toan-hinh2

Hình 2_Tay bấm điều khiển có dây

Hướng dẫn sử dụng tay bấm điều khiển an toàn

Đối với tay bấm điều khiển cầu trục có dây

Đây là loại tay bấm cầu trục phổ biến trong các nhà máy sản xuất công nghiệp, kho xưởng… những không gian rộng không bị hạn chế di chuyển. Trên tay bấm điều khiển có dây sẽ có các chức năng an toàn như nút dừng khẩn cấp, nút tắt nguồn. Khi sử dụng cầu trục bạn cần căn cứ các yếu tố từ tốc độ nâng hạ, di chuyển của cầu trục để chọn loại tay bấm điều khiển thích hợp như: tay bấm 1 tốc độ, 2 tốc độ, có 6 nút hay 8 nút bấm.

Đối với tay bấm điều khiển không dây

Đây là loại tay bấm hiện đại và tiện dụng nên hiện nay khá được ưa chuộng. Người sử dụng có thể lựa chọn lắp đặt thêm điều khiển từ xa sau khi đã có cầu trục điều khiển dây hoặc điều khiển cabin rồi.

Để có thể sử dụng tay bấm điều khiển an toàn thì bạn cần phải đảm bảo được các yếu tố sau:

Chất lượng sản phẩm là trên hết: Khi mua tay bấm điều khiển trước tiên bạn cần tìm hiểu thật kỹ thiết bị từ đơn vị cung cấp, chất lượng sản phẩm, công năng, ưu điểm. Đừng vì quá ham rẻ mà lựa chọn những thiết bị kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Đối với những sản phẩm kém chất lượng không những mất tiền oan mà nguy cơ rủi ro lại rất cao gây ảnh hưởng lớn đến dây chuyền sản xuất nếu xảy ra sự cố.

Lựa chọn tay bấm điều khiển theo chất lượng chứ không phải vì cảm tính: Rất nhiều người mua hàng theo cảm tính. Đối với những sản phẩm nhỏ thì sẽ không gây ảnh hưởng gì nhưng đối với những thiết bị máy móc đòi hỏi độ an toàn và chính xác cao thì sẽ gây ảnh hưởng rất lớn. Khi chọn mua hàng cần rạch ròi, soi xét kỹ càng về nhà cung cấp để tránh việc tiền mất tật mang. Không nên vì tình cảm, quan hệ khi lựa chọn đơn vị cung cấp. Hãy lựa chọn cho mình đơn vị uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp.

Hình 3_ CMI Việt Nam chuyên cung cấp các loại tay bấm điều khiển chất lượng hàng đầu, giá cả cạnh tranh

CMI Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất cầu trục, cổng trục, thiết bị nâng hạ tại Việt Nam. Không chỉ tập trung hướng đến đối tượng khách hàng trong nước mà CMI Việt Nam còn mở rộng kinh doanh ra thị trường nước ngoài. Trong thời gian qua, CMI Việt Nam đã nhận được nhiều sự tín nhiệm của các khách hàng nước ngoài để thực hiện các dự án cung cấp hệ thống thiết bị cầu trục như Lào, Nigeria, Myanmar, Campuchia,… Chắc chắn chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những thiết bị chất lượng hàng đầu hiện nay.

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

0976076220