Khi nào cần nâng cấp thiết bị cầu trục của bạn?

Tuổi thọ của cầu trục có thể kéo dài hàng thập kỷ. Nếu nó được thiết kế chế tạo, lắp đặt và bảo trì đúng cách thì nó có thể tồn tại suốt đời. Nhưng nếu bạn phải bắt buộc làm việc với một thiết bị quan trọng đắt tiền như vậy trong một thời gian quá dài, thì cảm giác bất an là không thể tránh khỏi. Khi cầu trục trở lên lạc hậu, không an toàn thì đã đến lúc phải nâng cấp nó hoặc là sẽ thay mới bằng một thiết bị hiện đại hơn.

Tin vui là, bạn có thể sẽ không phải bỏ một số tiền lớn để đầu tư lại nó. Công nghệ hiện đại và tiến bộ của kỹ thuật sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của bất kỳ thiết bị cầu trục nào. Do đó, bất kỳ thiết bị cầu trục nào hoạt động không hiệu quả đều có thể nâng cấp và hiện đại hóa để đáp ứng yêu cầu công việc mới.

Tại sao bạn nên chọn nâng cấp hoặc hiện đại hóa thiết bị cầu trục của mình?

Cầu trục là thiết bị có tuổi thọ lớn tuy nhiên các thành phần của cần trục cũng bị hỏng hóc theo thời gian. Để đảm bảo nó hoạt động tốt thì bạn phải sửa chữa hoặc thay thế thiết bị này kịp thời. Điều này giúp kéo dài thời gian hoạt động của máy móc. Việc làm này sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền so với mua một thiết bị khác. Khoản ngân sách đó sẽ giúp bạn giảm gánh nặng lãi vay hoặc để dành được khoản tiền để đầu tư máy móc cần thiết hơn. Đọc kỹ hướng dẫn sau để biết những lý do và dấu hiệu bạn cần biết khi nào cần nâng cấp thiết bị cần trục của bạn.

stahl hoist 1 medium 1554483880
Nâng cấp thiết bị cầu trục

Các dấu hiệu cho biết bạn cần nâng cấp và hiện đại hóa thiết bị cầu trục của mình.

Thay đổi sản suất dẫn đến yêu cầu sử dụng hàng hóa tải trọng khác.

Bạn có thể sử dụng một thiết bị trong hơn mười năm mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Nhưng bạn cần nâng cấp và hiện đại hóa thiết bị của mình nếu:

  • Bạn cần tăng năng suất tức là thời gian hoạt động sử dụng của cầu trục nhiều hơn so với thiết kế trước kia.
  • Cần nâng vật lớn hơn, di chuyển dài hoặc cao hơn tiêu chuẩn ban đầu.
  • Yêu cầu tốc độ cao hơn để nâng cao hiệu quả hoạt động.
  • Cần di chuyển chính xác hơn.

Bất cứ khi nào bạn sử dụng cầu trục khoảng 1 năm, hãy chắc chắn rằng hệ thống phanh được kiểm tra thay thế đúng cách. Nếu bạn bỏ qua việc này sẽ dẫn đến hậu quả không lường trước được.

Sửa chữa thường xuyên hơn.

Trong quá trình sử dụng nếu bạn phải thường xuyên dừng máy để kiểm tra sửa chữa với tần suất ngày càng lớn hơn thì đã đến lúc bạn cần nâng cấp hiện đại hóa thiết bị này. Nếu bạn cố tình bỏ qua sẽ dẫn đến chi phí sửa chữa tốn kém hơn. Tốt hơn là bạn nên sửa chữa nâng cấp hơn là chi tiền cho một sản phẩm mới.

Các cần trục cũ cũng yêu cầu nâng cấp sửa chữa nhiều hơn các cầu trục mới sử dụng. Nếu bạn cần nâng cấp thiết bị cầu trục của mình, tốt hơn hết là nhờ đơn vị chuyên nghiệp kiểm tra tư vấn cho bạn. Họ sẽ biết khi nào cần thay thế thiết bị mới phù hợp.

Bạn nên tăng tần suất kiểm tra cầu trục của mình. Để tăng tuổi thọ máy bạn cần sớm xác định bất kỳ dấu hiệu bất thường và hao mòn. Trong qúa trình kiểm tra nếu xác định bộ phận nào mòn quá mức so với thông thường thì cần thay thế. Điều này giúp giảm thời gian ngừng hoạt động của cầu trục đồng thời kéo dài tuổi thọ thiết bị.

Khó tìm kiếm linh kiện thay thế.

Khi cần trục trở nên cũ hơn thì việc tìm kiếm các bộ phận thay thế trở nên khó khăn. Một số công ty sản xuất có thể không còn kinh doanh hoặc họ đã thay thế bằng loại khác. Trong trường hợp này thiết bị cầu trục cần được thay thế bằng cách nâng cấp hiện đại hóa chúng.

Một số công ty dịch vụ cầu trục có thế giúp bạn chế tạo lại các bộ phận này, tuy nhiên chi phí gia công thường rất cao. Mặt khác sẽ mất nhiều thời gian để xử lý các công việc này.

Do đó nếu bạn hiện đại hoặc nâng cấp hệ thống của mình sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Nó sẽ dễ dàng hơn việc tìm kiếm linh kiện thay thế máy móc cũ.

Nâng cao hiệu quả và các biện pháp an toàn mới.

Với sự phát triển của công nghệ, các hãng ngày này cung cấp thêm nhiều tính năng an toàn cho máy móc. Nó làm tăng hiệu quả làm việc của thiết bị. Ví dụ như việc trang bị điều khiển từ xa giúp người vận hành thao tác dễ dàng hơn.

Nó không phải là trang bị tiêu chuẩn trước đây. Tuy nhiên với nhu cầu ngày càng tăng về sự an toàn, hầu hết các công ty đã chuyển đổi tay điều khiển dây thành tay bấm điều khiển từ xa.

z4
Nâng cao hiệu quả hoạt động bằng cách tích hợp biến tần

Các bộ phận cầu trục mà bạn có thể nâng cấp.

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn nhận biết được các dấu hiệu cần để nâng cấp hiện đại hóa thiết bị và các phương pháp để xử lý các vấn đề này.

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

Chat Zalo

0976076220