Làm thế nào để xử lý tiếng ồn bất thường của Palăng điện?

Chúng ta đều biết Palăng điện là một thiết bị cầu trục quan trọng, được sử dụng phổ biến trong các nhà xưởng sản xuất. Nó có rất nhiều công dụng và giúp ích rất nhiều cho hoạt động sản xuất của công ty.

Trong quá trình vận hành Palăng điện thường xảy ra một số lỗi. Một trong những lỗi phổ biến là tiếng ồn bất thường. Khi Palăng điện hoạt động phát ra tiếng ồn bất thường cần chú ý khắc phục sự cố kịp thời.

cau tao va nguyen ly hoat dong cua pa lang dien 1
Kiểm tra Pa lăng xích điện 1 tấn.

Trước hết, hãy xác định xem tiếng ồn phát ra từ đâu. Nếu nó nằm trên tủ điều khiển, công tắc tơ thường bị lỗi. Công tắc tơ bị lỗi cần được sửa chữa. Nếu không sửa được thì phải thay mới.

Nếu động cơ xảy ra tiếng ồn bất thường, hãy kịp thời kiểm tra động cơ để kiểm tra ổ trục, trục khớp nối và các bộ phận khác có bị lỗi không. Nếu tiếng ồn phát ra từ bộ giảm tốc, hãy kiểm tra bộ giảm tốc, kiểm tra xem bộ giảm tốc hoặc ổ trục có được bôi trơn trước khi sử dụng hay không và dầu bôi trơn có được thay thường xuyên trong quá trình sử dụng hay không. Nếu bôi trơn không đạt yêu cầu sẽ phát ra tiếng kêu.

boi tron xich dien
Bôi trơn xích điện

Palăng điện cần được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên, đặc biệt là các bộ phận quan trọng như động cơ và bộ giảm tốc. Nếu chúng bị mòn hoặc hư hỏng, chúng cần được sửa chữa hoặc thay thế kịp thời.

Bôi trơn cũng rất quan trọng. Khi bổ sung và thay dầu bôi trơn cần chú ý tránh nhiễm bẩn và giữ vệ sinh sạch sẽ.

Khi tiến hành bảo dưỡng xích, trước hết phải loại bỏ kịp thời các vật lạ trong xích và rãnh dẫn hướng, sau đó tra dầu xích để đảm bảo xích hoạt động trơn tru.

Công ty chúng tôi kinh doanh các loại pa lăng điện và pa lăng xích điện. Thiết bị của chúng tôi có chất lượng cao, hiệu suất tuyệt vời, kinh tế, được khách hàng đón nhận. Nếu bạn cần Palăng điện, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

Chat Zalo

0976076220