Sử dụng cầu trục cần lưu ý những gì?

Sử dụng cầu trục cần lưu ý những gì?

Cầu trục là thiết bị được nhiều nhà máy, xí nghiệp sử dụng để quá trình nâng hạ được thực hiện dễ dàng hơn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ có những sai sót dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng. Để hạn chế được tình trạng này, CMI xin chia sẻ một số lưu ý khi sử dụng cầu trục để các bạn nắm được, giúp quá trình vận hành cầu trục hiệu quả hơn.

Cách tốt nhất để vận hành được một hệ thống hoạt động tốt là bạn phải thực hiện quá trình theo hướng dẫn của nhà cung cấp. Đặc biệt, cần lưu ý đến các điểm mà nhà sản xuất nhấn mạnh để đảm bảo được khả năng hoạt động và tính an toàn của toàn hệ thống. Vậy những lưu ý khi vận hành cầu trục là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ vấn đề này hơn nữa nhé.

Bảo trì, bảo dưỡng cầu trục định kỳ

Đây là lưu ý quan trọng nhất trong quá trình sử dụng cầu trục. Khi bảo dưỡng, bảo trì cầu trục bạn sẽ kịp thời biết được các vấn đề mà cầu trục gặp phải khi hoạt động. Từ đó sẽ có hướng khắc phục mà không dẫn tới tổn hại gì. Hơn nữa, cầu trục được bảo trì thường xuyên sẽ tăng tuổi thọ và hiệu quả làm việc.

cau-truc-dam-don-1

Sử dụng cầu trục theo đúng kỹ thuật đã được hướng dẫn

Để đảm bảo sự an toàn cho mọi người thì khi vận hàng cầu trục, bạn cần đặc biệt lưu ý các vấn đề sau:

– Tuân thủ các hướng dẫn của nhà sản xuất

– Trước khi chính thức vận hành, bạn cần tìm hiểu các đặc tính của cầu trục

– Những người trực tiếp vận hành cầu trục phải được đào tạo về cách sử dụng

Vận hành cầu trục đúng với hướng dẫn sẽ mang đến sự an toàn cho mọi người khi làm việc với cầu trục. Hạn chế được các tai nạn lao động đồng thời cũng tăng được năng suất lao động của toàn bộ nhà xưởng.

Kiểm định cầu trục đúng thời hạn

Cầu trục mới lắp đặt sẽ có thời hạn kiểm định khoảng 2 năm. Càng về sau, thời gian kiểm định cầu trục sẽ rút ngắn lại còn khoảng 6 tháng đến 1 năm. Khi kiểm định cầu trục đúng thời hạn sẽ đảm bảo được sự an toàn, hạn chế được tình trạng cầu trục có vấn đề khi đang hoạt động.

cau-truc-dam-doi

Kịp thời thay thế các phụ tùng cầu trục hư hỏng

Trong quá trình sử dụng thì cầu trục sẽ bị hao mòn tự nhiên một số phụ tùng như: má phanh, cuộn hút phanh điện tử, đi ốt phanh, dầu hộp số,… Do vậy bạn nên chuẩn bị những phụ tùng để thay thế khi cần.

Thay palang mới khi hết tuổi thọ

Cầu trục có tuổi thọ khoảng 15 năm đến 20 năm, sau thời gian này, để hoạt động hiệu quả và an toàn thì bạn có thể thay mới palang hoặc cả cầu trục.

Hiện nay, CMI là đơn vị cung cấp cầu trục, cổng trục chất lượng, uy tín trên thị trường. Cùng với kinh nghiệm của mình, CMI được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn hợp tác. Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm CMI cung cấp đều đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn.

Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng cầu trục hoặc cổng trục thì có thể liên hệ với CMI để được hỗ trợ dịch vụ tốt nhất.

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

0976076220