Cách chọn cầu trục phù hợp

Chọn cầu trục đúng cách có thể quyết định sự thành công của dự án. Năm lời khuyên sau đây giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn :

Với sự tiến bộ của công nghệ, việc sử dụng cầu trục để nâng hạ đã trở nên phổ biến. Hầu hết các dự án xây dựng, tháo dỡ cũng như cẩu nâng hạ trong quá trình vận chuyển đều đòi hỏi phải sử dụng các hệ thống cầu trục. Tuy nhiên sự lựa chọn đúng đắn hệ thống cầu trục sẽ quyết định sự thành công của dự án. Sự lựa chọn đúng đắn sẽ ngăn ngừa tai nạn, giảm thiểu thiệt hại tiềm tàng, tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc của bạn.

chon cau truc phu hop cmi 2
chon cau truc phu hop cmi 2

Có rất nhiều dạng cầu trục khiến bạn cảm thấy bối rối nhất là những người mới bắt đầu tìm hiểu hệ thống cầu trục. Đừng quá lo lắng CMI Việt Nam sẽ giúp bạn có quyết định sáng suốt và nhanh chóng.

Dưới đây là 05 lời khuyên giúp bạn chọn được cầu trục phù hợp với yêu cầu dự án:

 1. Kiểm tra tải trọng cần nâng :

Một trong những điều đầu tiên bạn cần xem xét là trọng lượng của vật được nâng hoặc di chuyển bằng cần trục. Đương nhiên, bạn cần một cần trục có sức nâng phù hợp để di chuyển vật. Nếu bạn sử dụng cần cẩu tải trọng lớn cho một vật nhỏ, rất có thể bạn sẽ lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc. Mặt khác, một cần cẩu tải trọng nhỏ có thể dẫn đến tai nạn chết người và gây ra thiệt hại cho vật nâng.

Bạn cũng sẽ cần xác định loại tải trọng bạn sẽ di chuyển. Sự thành công của dự án của bạn phụ thuộc vào nó. Ví dụ, di chuyển một bể chứa đầy chất lỏng sẽ đòi hỏi các điều kiện nâng đặc biệt so với việc di chuyển một khối bê tông hoặc một máy nặng. Nói tóm lại, loại tải trọng sẽ xác định loại cầu trục bạn cần, từ đó sẽ xác định loại cầu trục bạn phải chọn.

2. Xác định chiều cao nâng :

Chiều cao nâng của tải trọng cũng quan trọng như khả năng chịu tải của cần trục. Chiều cao nâng của móc tời điện sẽ phụ thuộc vào yêu cầu nâng của vật. Nếu nâng vật thẳng đứng với chiều cao lớn, bạn sẽ cần một thang máy với chiều dài di chuyển lớn hơn

Thêm vào đó, bạn sẽ cần kiểm tra điều kiện thời tiết, đặc biệt là gió. Chiều cao thang máy càng cao, gió càng có khả năng làm ảnh hưởng đến tải trọng và điều này có thể dẫn đến các tai nạn tiềm ẩn. Bạn cũng sẽ cần điều chỉnh lượng đối trọng theo chiều cao nâng. Thông thường, cần cẩu tháp là lựa chọn khả dĩ nhất cho các yêu cầu về chiều cao nâng cao hơn.

3. Xác định khẩu độ cầu trục :

Cũng giống như chiều cao nâng thẳng đứng, cần trục cũng sẽ cần phải di chuyển một số khoảng cách ngang để nhận tải. Nếu bạn cần cẩu để vận chuyển thiết bị từ điểm này sang điểm khác, bạn sẽ cần phải có một cần cẩu di động có bánh xe. Nếu có một đường di chuyển cố định, bạn có thể sử dụng cần cẩu có đường ray.

Ba yếu tố chính, bao gồm đối trọng, kết cấu và sự ổn định của khung kết cấu, sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc di chuyển vật một cách an toàn. Kiểm tra trọng lượng tải định mức cho cầu trục. Xác định khoảng cách giới hạn làm việc của móc.

chon cau truc phu hop cmi
chon cau truc phu hop cmi

4. Đánh giá địa hình lắp đặt hệ thống cầu trục :

Tất cả các loại cần cẩu đòi hỏi một cấu trúc địa hình để giữ chúng chắc chắn xuống đất. Đây là yếu tố quan trọng nhất giúp ổn định cầu trục và tải trọng. Vì vậy, bạn sẽ cần phải chọn một cần cẩu phù hợp tùy thuộc vào địa hình.

Đối với địa hình không bằng phẳng, bạn sẽ phải chọn chiều rộng hệ thống khung đỡ với sự cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu địa hình gồ ghề (như trên hầu hết các công trường xây dựng ngoài đường), bạn nên sử dụng cần cẩu địa hình gồ ghề được thiết kế đặc biệt .
Đối với địa hình bằng phẳng và vững chắc, sử dụng cần cẩu gắn trên xe tải là cách tốt nhất để đảm bảo tính cơ động cũng như sự ổn định.
Bạn cũng sẽ cần xem qua các điều kiện thời tiết, như gió, mưa, tuyết và nhiệt. Ví dụ, nếu có nhiều mưa, bạn sẽ cần phải hoạt động trên địa hình lầy lội, điều này sẽ yêu cầu bạn chọn một loại cần cẩu địa hình gồ ghề đặc biệt.

5. Kiểm tra chi phí.
Cuối cùng, một khi bạn đã thỏa mãn tất cả các tiêu chí này, bạn cần kiểm tra xem thiết bị này tốn khoản chi phí bao nhiêu.Mục đích sử dụng, thời gian sử dụng, thời gian khấu hao sẽ quyết định việc bạn có thể chọn mua một cần cẩu phù hợp. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ khó khăn trong việc cân đối loại cần cẩu phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng chi trả mà bạn muốn. Công ty CMI Việt Nam sẽ giúp bạn có được hệ thống cầu trục phù hợp với giá cả hợp lý nhất cho bạn. Hotline : 0976.076.220,

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

0976076220