Cách sử dụng cầu trục an toàn và giúp nâng cao tuổi thọ sản phẩm

Vận hành cầu trục không đúng cách rất dễ làm giảm tuổi thọ của cẩu, tăng sai sót. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tiết kiệm chi phí bảo trì, sửa chữa cầu trục, Công ty cầu trục CMI chia sẻ cách sử dụng cầu trục đúng cách.

Cách sử dụng cầu trục an toàn và giúp nâng cao tuổi thọ sản phẩm

Vận hành cầu trục không đúng cách rất dễ làm giảm tuổi thọ của cẩu, tăng sai sót. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tiết kiệm chi phí bảo trì, sửa chữa cầu trục, dưới đây là bài viết chia sẻ cách sử dụng cầu trục đúng cách.

  • Trước khi vận hành kiểm tra các cơ cấu của cầu trục

Kiểm tra cơ cấu di chuyển pa lăng xem móc nâng và dây cáp có bị lỗi gì không, kiểm tra cơ cấu di chuyển cầu trục có bị kẹt hay bánh xe bị lệch không. Thử trước cho cầu trục di chuyển và pa lăng hoạt động lên xuống trước khi nâng hạ thiết bị, hàng hóa.

  • Dừng ngay hoạt động của cầu trục nếu nguồn điện chập chờn

Sự chập chờn của nguồn điện rất dễ khiến tụ điện của cầu trục bị chập cháy, các cơ cấu của cầu trục cũng dễ bị hỏng hoặc làm gián đoạn quá trình nâng hạ khiến rất nguy hiểm.

  • Bật thiết bị báo quá tải khi vận hành cầu trục

Tất cả các thiết bị nâng hạ nói chung và cầu trục nói riêng luôn có hệ số an toàn với thiết bị báo quá tải. Nếu không bật thiết bị báo quá tải, khi cẩu trục nâng hạ vượt giới hạn tải trọng quy định sẽ khiến các cơ cấu vận hành bị nóng quá mức, có thể gây cháy và khét, làm hỏng động cơ, đứt cáp.

Còn nếu bật thiết bị an toàn thì cẩu khi quá tải thiết bị này sẽ tự động ngắt hệ thống nguồn điện và cầu trục không hoạt động được nữa.

  • Cầu trục chỉ nâng theo phương thẳng đứng

Cầu trục được thiết kế nâng theo phương vuông góc với mặt đất. Vậy nên nếu cố tình kéo pa lăng nâng chéo hướng thì sẽ gây ra lực quán tính có thể gây hỏng cơ cấu nâng hạ, gây nguy hiểm đến người xung quanh.

  • Không đứng gấn pa lăng khi đang vận hành

Khi cầu trục đang vận hành, người công nhân không được tiếp xúc hay đứng gần vị trí pa lăng vì rất nguy hiểm, chỉ một sự cố nhỏ như trượt má phanh, nguồn điện chập chờn khiến đứt cáp tải…rất dễ gây ra tai nạn lao động.

Chỉ được tiếp cận với pa lăng hay vật nâng hạ khi hạ tải cách mặt đất tầm 40 cm trở xuống.

  • Điều chỉnh pa lăng về đúng vị trí khi hành trình kết thúc

Khi đang vận hành không điều chỉnh pa lăng khi hành trình nâng hạ chưa kết thúc. Sau khi hành trình kết thúc, đưa pa lăng về lại vị trí ban đầu. Sau đó mới di chuyển vị trí cầu trục.

  • Tắt mọi hệ thống nguồn điện, vệ sinh sạch sẽ các cơ cấu máy và các thiết bị được khô ráo, bảo quản cẩn thận.

Trên đây là cách sử dụng cầu trục an toàn và nâng cao tuổi thọ. Công ty CMI VIệt Nam  luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách về sản phẩm thiết bị nâng hạ. Hãy liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu!

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP CMI VIỆT NAM

VPGD: Số 2A Lĩnh Nam – Vĩnh Hưng – Hoàng Mai – Hà Nội

Nhà máy: KCN Minh Đức, Mỹ Hào, Tỉnh Hưng Yên

Điện thoại: 0976 076 220

Website: www.cmivietnam.vn

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

0976076220