Mẹo để giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của cần trục

Thời gian ngừng hoạt động của cần trục dẫn đến giảm đáng kể năng suất. Theo một nghiên cứu được thực hiện gần đây, hàng năm các công ty sản xuất, lắp ráp mất khoảng 3% đến 8% doanh thu hàng năm của họ vì nguyên nhân này. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải quan tâm đến điểm này. Nếu bạn có thể giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của cầu trục, bạn có thể tối ưu hóa đáng kể về năng suất và doanh thu của mình. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để thực hiện được điều này? Dưới đây là một số mẹo đơn giản sẽ cho phép bạn đạt được mong muốn trong vấn đề này.

Xây dựng lịch kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên.

Phòng bệnh luôn là một cách tiếp cận tốt hơn là chữa bệnh. Như đã nói, bạn nên tập trung vào việc giảm thời gian chết của cầu trục hơn là dành ngân sách và thời gian để sửa chữa và thay thế các thiết bị hư hỏng. Theo hướng dẫn của chuyên gia, bạn nên xây dựng một lịch trình kiểm tra cần trục thường xuyên và chuyên sâu. Mục tiêu của việc kiểm tra phải là xác định những rắc rối có thể xảy ra. Các thiết bị đó phải có các biện pháp phòng ngừa thích hợp, bao gồm sửa chữa và thay thế, khi cần thiết. Việc kiểm tra thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện sớm hư hỏng sắp xảy ra trước khi vấn đề trở lên nghiêm trọng đối với cầu trục. Đó là cách hiệu quả duy nhất để giữ cho cần trục trong tình trạng hoạt động hoàn hảo. Việc sửa chữa và thay thế nhỏ sẽ giúp bạn thoát khỏi các mối đe dọa phát sinh các hoạt động khắc phục sự cố lớn với chi phí sau này chắc chắn sẽ tốn kém. Mặt khác, việc sửa chữa và thay thế đúng cách giúp bạn giảm thiểu tai nạn tại nơi làm việc, do đó đảm bảo an toàn cho người lao động. Bạn phải tuân thủ các hướng dẫn về kiểm tra cầu trục. Bạn thậm chí phải cần đến các đơn vị chuyên nghiệp, những người chuyên xử lý các công việc tương tự. Sự tham gia của họ mang lại nhiều lợi ích về chuyên môn và kỹ năng hơn để tạo ra kết quả tốt nhất.

Bảo trì thường xuyên giúp giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của cầu trục
Bảo trì thường xuyên giúp giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của cầu trục

Hiện đại hóa và nâng cấp.

Khi công việc kinh doanh của bạn không ngừng phát triển, bạn yêu cầu xử lý khối lượng công việc ngày càng lớn. Cho đến ngày hôm qua, cơ chế tốt để xử lý phạm vi công việc ban đầu đã lỗi thời vào ngày hôm sau, khi khối lượng công việc ngày càng mở rộng. Khi công nghệ mới tiếp tục phát triển, quy trình làm việc trở nên phức tạp. Do đó, cơ chế lỗi thời có khả năng không hỗ trợ các tiêu chuẩn mới. Cách duy nhất để chống lại những mối đe dọa này là tiếp tục hiện đại hóa và nâng cấp cơ sở hạ tầng để có thể xử lý khối lượng công việc lớn lên và quy trình làm việc phức tạp hơn. Do đó, hãy quan tâm đến những tiến bộ mới nhất trong công nghệ và bạn phải áp dụng những thay đổi mới nhất vào thiết bị phục vụ công việc. Nó sẽ tăng thêm tính năng động cho quá trình làm việc của bạn, cuối cùng tạo được lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh của bạn.

Bảo trì phòng ngừa vào đúng thời điểm.

Quan trọng nhất, bạn nên bảo trì phòng ngừa thường xuyên cho các cần trục nếu bạn muốn giảm thời gian ngừng hoạt động. Lịch trình kiểm tra sẽ xác định các vấn đề với các bộ phận của máy. Theo đó, bạn cần áp dụng các biện pháp sửa chữa và thay thế đầy đủ để mọi thứ không bao giờ leo thang đến mức máy tự ngừng hoạt động. Việc sửa chữa và thay thế nhỏ trong thời gian nhỏ sẽ giữ cho cầu trục an toàn và trong tình trạng hoạt động hoàn hảo nhằm tối ưu hóa quá trình làm việc. Mặt khác, nếu bạn để các vấn đề không được giám sát, đến thời gian nào đó các cần cẩu bị hư hỏng đến mức không thể giải quyết được. Quá trình làm việc của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều trong những trường hợp như vậy, và bạn buộc phải chịu các chi phí sửa chữa và thay thế lớn. Kể từ đây, bạn cần thường xuyên bảo trì phòng ngừa bao gồm sửa chữa và thay thế thích hợp vào đúng thời điểm. Để đảm bảo chất lượng bảo trì phòng ngừa, bạn nên sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp đáng tin cậy. Nhà cung cấp phải có kinh nghiệm, kiến ​​thức và bí quyết phù hợp để xử lý các hoạt động bảo trì một cách thành thạo nhất. Để tìm được nhà cung cấp đáng tin cậy nhất, bạn có thể tham khảo các đánh giá về dịch vụ của họ.

Đảm bảo rằng người vận hành cần trục được đào tạo và có chứng chỉ.

Thao tác sai là một trong những yếu tố nguy hiểm nhất gây ra hỏng hóc thiết bị. Nghĩa là, nếu người sử dụng không vận hành cầu trục tuân thủ các quy trình vận hành tiêu chuẩn, thì cần trục sẽ gặp thời gian chết thường xuyên hơn. Những hoạt động không mong muốn của người vận hành đã dẫn đến một số hư hỏng lớn đối với các cần trục mà hầu như không thể sửa chữa được. Do đó, bạn không có lựa chọn thay thế nào khác ngoài việc tuyển dụng những người vận hành được đào tạo và có chứng chỉ để vận hành các cần trục trên cao. Việc đào tạo sẽ cho phép người vận hành một cách thận trọng nhất, cuối cùng giảm thiểu khả năng thời gian ngừng hoạt động. Điều quan trọng không kém là bạn phải liên tục đào tạo nâng cấp kỹ năng cho người vận hành cần trục.

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

0976076220