Tìm hiểu các bộ phận cầu trục dầm đơn

Cầu trục dầm đơn hay cầu trục 01 dầm là một dạng cầu trục tương đối phổ biến có cấu tạo đơn giản và giá thành hợp lý. Sau đây CMI Việt Nam sẽ giới thiệu một số các bộ phận cấu tạo lên 01 bộ cầu trục dầm đơn tiêu chuẩn.

1. Dầm chính:

Cầu trục 01 dầm với dầm chính dạng hộp chống xoắn. Khi chế tạo hàng loạt thì không có mặt sàn. Một mặt sàn cầu trục với lan can bên trong và bên ngoài có thể được cung cấp như là thiết bị lựa chọn.

Giới hạn hành trình xe chạy được hàn trên phần đệm xe chạy và được lắp trên cả hai bên của dầm chính.

cau truc don 3 ck

2. Palang – Tời điện

Pa lăng – Tời điện là thiết bị nâng hạ sử dụng điện năng, có thể nâng các vật nặng bằng dây xích hoặc dây cáp được quấn quanh tang cuốn. Pa lăng – Tời điện thường được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng, thuỷ lợi, khai khoáng hoặc ở bến cảng để nâng hoặc kéo vật thể theo phương thẳng đứng hoặc phương ngang..

Pa lăng – Tời điện là một loại thiết bị đảm bảo các thao tác nâng, hạ, di chuyển hàng hóa trong nhà xưởng. Nó rất tiện dụng và có hiệu quả cao trong quá trình bốc xếp hàng hóa, với sức nâng từ 1 đến 500 tấn, vận hành chủ yếu bằng các động cơ điện nên được dùng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất công nghiệp.

3. Hộp bánh xe di chuyển tải (dầm đầu-dầm biên)

Dầm biên ở dạng hộp được tổ hợp hàn. Ổ đỡ bánh xe và bề mặt dầm chính được kẹp chặt với nhau bằng máy CNC đảm bảo chính xác vị trí của bánh xe. Những tấm đệm cuối của thanh ngang giá đỡ đảm bảo cho sự  nhẹ nhàng của động năng. Dầm chính và dầm biên được  bắt với nhau bởi bulong cường độ cao nó phải được  bắt chặt ở momen xoắn xác định.

nhung dieu can biet ve dam bien di chuyen hinh1

4. Bánh xe:

Bánh xe được lăn trên đường ray. Chúng được đỡ bởi ổ bi và được bảo vệ bởi dầu nhớt bôi trơn trọn đời hoạt động. Phần thân của bánh xe được chế tạo bằng cách tiện từ thép cây cường độ cao và được tôi cứng bề mặt lăn chống mài mòn. Ổ đỡ bánh xe dễ dàng lắp ráp và không yêu cầu bảo dưỡng.

5. Hệ thống bánh răng dẫn động

Di chuyển và dừng nhẹ nhàng, ít phảI bảo dưỡng khi chuyển đổi cực của động cơ.

Trong trường hợp di chuyển tiêu chuẩn tỷ số truyền là 1/4

Trong trường hợp cầu trục với chế độ chạy định kỳ điều chỉnh tốc độ vô cấp  tỷ lệ là 1/20

Banh xe cau truc

6. Xe chạy

Bánh xe chạy theo 2 đường ray 2 bên thông thường chúng được lắp với khung xe chạy. Khung này đảm bảo tải trọng đối xứng của tất cả các bánh xe ngay cả khi không tải. Xe chạy đặc biệt không nối với khớp nối. Các bánh xe lắp trực tiếp với ổ đĩa và tra dầu mỡ thường xuyên.

7. Thiết bị điện:

Sử dụng loại phích nối điện đảm bảo nối điện an toàn nhanh chóng và dễ dàng.

Những bộ phận tháo rời được lắp dễ dàng bởi phích nối tiêu chuẩn

Cụng việc liên quan đến hệ thống điện phải là nguời có chuyên môn. Nguồn điện cung cấp phảI được ngắt trước khi bắt đầu công việc.

Chi tiết của hệ thống điện được trình bày trong bảng biểu đồ điện.

8. Đường điện chính:

Tiết diện dây dẫn đối với mạch điện trung tâm  qua cụm công tắc chính tới tiếp điểm dây dẫn đầu vào phải được xác định bởi người điều khiển. Tiết diện của dây dẫn phải đảm bảo hiệu điện thế tại đầu vào của hệ thống dây dẫn  không dưới giá trị nhỏ nhất qui định , sai số không quá 5%.

9. Công tắc chính:

Cụm công tắc chính phải có thể ngắt mạch cầu trục hoặc palăng và đóng nguồn điện cung cấp bằng cách sử dụng một công tắc chính hoặc một chuyển mạch. Công tắc chính không ở trong hệ thống cầu trục hoặc Palăng(xem sơ đồ điện) và mục đích chính của nó là ngắt mạch tới hệ thống cầu trục và palăng từ nguồn điện để cho việc bảo dưỡng và sửa chữa. Khi cần thiết công tắc này cũng có thể được sử dụng để dừng chuyển động  trong trường hợp khẩn cấp.

10. Ngắt mạch:

Chức năng của thiết bị ngắt mạch là ngắt mạch của palăng để bảo dưỡng và sửa chữa, được thực hiện qua ống dây dẫn chính

Để sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống palăng hoặc cẩu phải được ngắt bởi rút phích cắm ống dẫn chính. Ống dẫn chính có thể được đảm bảo an toàn chống lại  những nối mạch bất chợt (ngoài chủ định) bởi có tới 3 pad-locks.

11. Cụm công tắc giới hạn hành trình cầu trục (tuỳ chọn)

Công tắc ngắt hành trình di chuyển cầu trục hoặc xe chạy trước khi kết thúc đường chạy . Công tắc dạng này ngăn chặn cầu trục và palăng đang chạy với tốc độ cao dừng lại đột ngột gây ra rung động tải trọng gây ra nguy hiểm cú thể gây ra hư hỏng hoặc tai nạn. Công tắc giới hạn trên cả 2 phương.

12. Tay bấm điều khiển treo di động :

Các động cơ được điều khiển bởi công tắc tải trọng đàn hồi 1 hoặc 2 cấp.Sở dĩ có 2 cấp như vậy bởi vì nếu thường xuyên di chuyển chậm có thể làm hỏng động cơ và hộp số.

tay bam dieu khien day

13. Dừng khẩn cấp:

Chức năng dừng khẩn cấp là một công tắc núm hình nấm đỏ trên cụm tay bấm điều khiển.

Chú ý: Dừng khẩn cấp khác với cắt khẩn cấp. Chỉ cú nguồn điện đưa đến bánh công tác bị cắt và hệ thống phanh hoạt động. Hệ thống vẫn được nối với nguồn điện cung cấp. Dừng khẩn cấp được kích hoạt bằng cách bấm công tắc hình nấm . Hệ thống có thể hoạt động trở lại bằng cách xoay công tắc sang bên trái. Dừng khẩn cấp xảy ra khi có những điều kiện sau:

Nếu như động cơ di chuyển cầu trục không tuân theo lệnh điều khiển và nguy hiểm có thể xảy ra

Nếu như người điều khiển cầu trục rời vị trí điều khiển.

14. Điều khiển từ xa:

Trong trường hợp điều khiển từ xa , những điểm liên quan đến hướng của chuyển động của cầu trục và bánh xe phải được đặt chính xác để đảm bảo an toàn hoạt động của cầu trục.

Hệ thống điều khiển từ xa được hướng dẫn sử dụng riêng của nhà sản xuất.

Điều khiển phím bấm tay treo có thể được sử dụng như phương án dự phòng khi hệ thống điều khiển từ xa gặp sự cố.

dieu khien tu xa master 02

Bạn đang tìm một địa chỉ công ty bán cầu trục dầm đơn uy tín tại Hà Nội. Giữa hàng chục công ty đang hoạt động, bạn băn khoăn không biết nên chọn đơn vị nào uy tín hãy đến với chúng tôi – Công ty TNHH Thiết bị công nghiệp CMI Việt Nam. CMI Việt Nam là công ty bán cầu trục dầm đơn uy tín hàng đầu tại Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc.

Các mẫu cầu trục dầm đơn mà CMI cung cấp cam kết đều đảm bảo công khai rõ ràng các thông số, nguồn gốc vật liệu lắp đặt, đảm bảo an toàn và ổn định khi đưa vào sử dụng.

Quý khách hàng có nhu cầu mua cầu trục dầm đơn và các thiết bị nâng hạ khác hãy liên hệ với công ty chúng tôi theo . Hotline: 0976 076 220

 

Các tin liên quan