Một số điều cần chú ý trong quá trình lắp đặt cầu trục

Cầu trục được sử dụng ngày càng phổ biến, ưu điểm của nó cũng được người dùng biết đến nhiều hơn, không chỉ ở độ an toàn của sản phẩm, vận hành đơn giản, tiện lợi, và thoải mái, … Đồng thời, chúng tôi cũng ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sự an toàn khi lắp đặt cầu trục, đặc biệt là người lắp đặt và thiết bị máy móc bên dưới.

Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp một số điều cần chú ý trong quá trình lắp đặt cầu trục.

Cầu trục thuộc loại thiết bị đặc biệt, việc lắp đặt cần có nhân viên chuyên nghiệp có chứng chỉ liên quan, nếu không sẽ bị cấm và bị phạt bởi các bộ phận giám sát an toàn.

Có rất nhiều vấn đề cần chú ý khi lắp đặt cần trục, ví dụ như việc bố trí và lên kế hoạch lắp đặt hợp lý không những tiết kiệm được nhiều thời gian mà còn nâng cao hiệu quả của công việc lắp đặt cầu trục. Vì vậy việc lắp đặt và nghiệm thu cầu trục phải tuân theo quy trình an toàn cầu trục, tiêu chuẩn kiểm định an toàn xây dựng và hướng dẫn vận hành cầu trục, đồng thời kết hợp với tình hình thực tế của đơn vị thi công để lắp đặt cầu trục một cách nghiêm ngặt, cẩn thận và có trật tự.

Bây giờ, chúng ta sẽ thảo luận về vấn đề lắp đặt cần trục.

Tập kết thiết bị tại vị trí lắp đặt cầu trục
Tập kết thiết bị tại vị trí lắp đặt cầu trục

Trước hết, khi xuất xưởng cần trục phải tính đến vấn đề kích thước dầm rộng, cao và chiều dài. Các thủ tục vận chuyển nên xử lý trước khi xuất xưởng, tránh trường hợp bị chậm thời gian giao hàng.

Thứ hai, các thủ tục lắp đặt phải được xử lý bởi bộ phận giám sát kỹ thuật tại vị trí lắp đặt trước khi lắp đặt cẩu. Đây là quy trình cần thiết nên cần tiến hành trước khi cẩu xuất xưởng để tránh phát sinh sự cố ngoài mong muốn sẽ ảnh hưởng đến việc lắp cẩu.

Sau đó, giải phóng mặt bằng để tạo không gian tập kết thiết bị và xử lý các thủ tục kiểm tra, đây cũng là những khâu rất quan trọng, là yếu tố tiên quyết liên quan đến việc cầu trục có thể được lắp đặt thuận lợi hay không.

Một điểm nữa cần chú ý là cần xe cẩu để hỗ trợ việc bốc dỡ và lắp đặt cẩu khi vận chuyển đến công trình, điều này cũng cần phải chuẩn bị trước. Vì vậy hãy lập một kế hoạch tốt, cũng đừng để xe nhàn rỗi để đạt được hiệu quả sử dụng hợp lý, giảm chi phí không cần thiết và thời gian chờ đợi.

Sau khi lắp đặt, chỉ khi cầu trục được lắp đặt hoàn thiện và kiểm tra đạt yêu cầu mới được đưa vào sử dụng.

Việc lắp đặt cẩu sẽ được đơn vị thi công, chủ đầu tư nghiệm thu nghiêm ngặt, đồng thời tiến hành kiểm tra kỹ thuật, chạy thử không tải, có tải để đảm bảo cầu trục sử dụng an toàn. Sau đó, việc bảo dưỡng thường xuyên và đảm bảo an toàn trong qúa trình vận hành vẫn rất quan trọng và cần thiết. Điều cần thiết là phải thực hiện bảo trì thường xuyên và đột xuất, kiểm tra về giới hạn an toàn, đặc biệt là đối với bộ giới hạn tải trọng, dây cáp, ròng rọc và kiểm tra các bộ phận quan trọng khác, để đảm bảo hoạt động tốt sau khi lắp đặt cần cẩu, không bị lỗi và có thể vận hành an toàn.

cau truc 2 tan 10 m nghe an 8
Nghiệm thu công tác lắp đặt cầu trục

Trên đây là những vấn đề cơ bản và quan trọng nhất về lắp đặt cần trục, việc lập kế hoạch này không những nâng cao được hiệu quả công việc mà còn tránh được một số chi phí phát sinh không đáng có. Mặt khác, công tác kiểm tra nghiệm thu cũng là một quá trình không thể thiếu, có liên quan đến việc sử dụng và bảo đảm an toàn cho cầu trục.

0/5 (0 Reviews)

Các tin liên quan

0976076220